3 minutes read

Hướng dẫn nhân giống hoa Diên vĩ tại nhà

Hướng dẫn nhân giống hoa Diên vĩ tại nhà

Hoa diên vĩ đẹp, màu sắc rực rỡ, lạ mắt xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây. Cũng bởi vẻ đẹp thu hút của nó mà nhiều gia đình đã trồng giống hoa này và nhân giống hoa Diên vĩ ngay tại nhà để tô điểm cho hương sắc khu vườn xinh của mình.

Cách nhân giống hoa Diên vĩ tại nhà

Chuẩn bị hạt giống:

Hướng dẫn nhân giống hoa Diên vĩ tại nhà

Chọn giống bố mẹ tốt, đợi đến thời kỳ cây bắt đầu thụ phấn chúng ta sẽ cho cây thụ phấn bằng phương pháp thủ công. Khoảng 2 tháng sau khi thụ phấn hạt chín hong khô quản. Chọn hạt cất trữ, đợi đến mùa thu thì tiến hành gieo trồng. Hiện nay hạt giống Diên vĩ có 3 màu Vàng, Hồng, Xanh và được rất nhiều bạn thích thú và trồng tại nước ta.

Cách gieo hạt:

Chuẩn bị chậu và đất tơi xốp nhiều dinh dưỡng. Gieo hạt cách mặt đất khoảng 1cm. Mỗi cây cách nhau khoảng 8cm. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên.

Tháng 10-11 trong năm là thời điểm thích hợp để gieo. Khoảng cách trung bình cần có cho cây hoa là từ 6 đến 8 cm. Thường xuyên chăm sóc để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Lưu ý trồng vào chậu lớn chút, và từ khi trồng tới khi cây ra hoa lần một không nên di chuyển gốc cây.

Phương pháp nhân giống hoa diên vĩ

Hướng dẫn nhân giống hoa Diên vĩ tại nhà

Hoa diên vĩ được trồng bằng phương pháp tách cây gieo hạt. Sinh trưởng và phát triển được nhiều năm, khóm cây tốt, có thể tác thành cây con trồng ở những nơi khác nhau. Tuy nhiên kỹ thuật tách cây cũng cần có những lưu ý nhất định. 2-3 năm chúng ta mới tách 1 lần đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển của cây

Chăm sóc sau khi nhân giống hoa Diên vĩ

Hướng dẫn nhân giống hoa Diên vĩ tại nhà

Về cách chăm sóc Diên vĩ cơ bản cũng như các loại hạt giống hoa khác không quá phức tạp. Tiến hành bón lót, tách rễ thân, cắt bỏ rễ già và lá khô. Trong quá trình sinh trưởng, hãy nhớ làm cỏ thường xuyên, chăm tưới nước cho cây. Khi cây ra hoa cần cắt tỉa bớt cành để bổ dung dinh dưỡng cho hoa. Mùa đông nên lưu ý cắt bỏ lá khô.

Chỉ với cách nhân giống hoa Diên vĩ trên, bạn đã có được những chậu hoa diên vĩ xinh đẹp thu hút tại ngôi nhà của mình. Đừng quên chia sẻ bí quyết này với bạn bè người thân nhé.

Xem thêm