6 minutes read

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Sự tích của hoa hồng viền trắng kể về một tình yêu đẹp; sự thủy chung sâu sắc của chàng trai nên hoa hồng viền trắng được chọn làm hoa tặng cho người mình yêu vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, 20/10, 08/03… như cách chàng muốn khẳng định một tình yêu vĩnh hằng; dẫu có lìa xa vì bất cứ lý do nào thì tình yêu đó vẫn luôn cháy mãi.

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Sự tích hoa hồng viền trắng

Chuyện kể rằng:

Ngày xửa ngày xưa, tại một vùng quê nọ có một cặp tình nhân yêu nhau say đắm. Tình yêu của họ thật đẹp, thật lãng mạn, khiến nhiều người ngưỡng mộ. Hai người thường hay hẹn hò, vui cười bên nhau. Họ có những khoảnh khắc đầy ý nghĩa và tình cảm.

Cứ ngỡ tình yêu đẹp đẽ đó trường tồn với thời gian và cả hai sẽ có một kết thúc viên mãn. Nhưng không ngờ, tình yêu của hai đã bắt đầu xảy ra sóng gió khi trong vùng cũng có một cô gái đã đem lòng yêu chàng trai này. Và cô ta lại là bạn thân của nàng con gái. Cô gái nọ thấy tình cảm của hai người ngày càng sâu đậm thì luôn ghen ghét và tình mọi cách để phá hoại tình yêu này.

Vào một ngày cô ta đã tìm đến nàng con gái và bắt đầu kế hoạch với một câu chuyện không có thật. Cô đã xuyên tạc nói rằng chàng trai muốn làm quen với mình. Nàng này nghe vậy đã không hỏi han hay tìm hiểu mà tin lời cô ta vì nghĩ rằng đây là người bạn thân sẽ không lừa dối mình.

Và rồi nàng đã tìm đến chàng trai và nói lời chia tay một cách dứt khoát không chút vương vấn.

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Sự tích hoa hồng viền trắng

Ngày tháng trôi qua, tưởng chừng tình yêu hiện tại đã làm cho chàng trai quên đi mối tình xưa cũ. Nhưng không, trong tim chàng vẫn có chỗ dành riêng cho người con gái năm xưa mà chàng say đắm. Và rồi, tình cờ vào một ngày có một người bạn của chàng trai đã nói hết tất cả sự thật cho chàng biết. Khi biết được sự thật chàng trai vội vã đi tìm người yêu cũ và giải thích tất cả mọi việc. Cô gái hiểu ra tất cả nhưng vẫn không thể quay lại với chàng trai vì lúc này mọi thứ đã quá muộn màng.

Chuyện này như một nhát dao đâm vào trái tim chàng trai. Tiếc thương cho một mối tình xưa cũ; chàng buồn quá nên đã quyết định giải thoát cho mình và nhảy xuống vực tự tử.

Và cũng tại nơi chàng trai ngã xuống mọc lên một bông hoa hồng lạ với màu đỏ trắng rất lạ và khác biệt. Từ đó mọi người gọi hoa này là hoa hồng đỏ viền trắng.

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Hoa hồng đỏ viền trắng

Sự tích hoa hồng đỏ viền trắng với cốt truyện về tình yêu đôi lứa và những thử thách; những sự ngờ vực không tin tưởng lẫn nhau; để rồi chàng trai đã sẵn sàng hy sinh nói lên tấm lòng chung thủy của mình đối với cô gái. Một sự hi sinh đánh đổi cả tính mạng vì tình yêu sâu đậm.

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

 Ý nghĩa của hoa hồng viền trắng

Dựa vào sự tích của hoa hồng viền trắng kể về một tình yêu đẹp đẽ; sự thủy chung của chàng trai nên hoa hồng viền trắng được chọn làm hoa tặng cho người mình yêu vào các dịp đặc biệt như sinh nhật; 20/10; 08/03… như cách chàng muốn khẳng định một tình yêu vĩnh hằng; dẫu có lìa xa vì bất cứ lý do nào thì tình yêu đó vẫn cháy mãi.

Bên cạnh đó, hoa hồng viền trắng có ý nghĩa đặc biệt. Đây là loại hoa mang biểu tượng của tình yêu kín đáo; sâu sắc; sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Với ý nghĩa này, hoa hồng viền trắng là món quà ý nghĩa tặng người yêu, tặng vợ.

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng

Sự tích và ý nghĩa hoa hồng viền trắng