5 minutes read

May mắn cả năm nhờ trưng Nụ tầm xuân trong nhà ngày Tết

May mắn cả năm nhờ trưng Nụ tầm xuân trong nhà ngày Tết

Nụ tầm xuân (Ngân Liễu) là một loài hoa cắt cành được trưng vào dịp tết Nguyên Đán rất phổ biến ở nước ta. Cành hoa khẳng khiu nhưng lại thu hút người nhìn bởi sắc màu tươi trẻ cùng sức sống lâu bền. Cùng Trồng hoa khám phá loài hoa đặc biệt này nhé!

Nụ tầm xuân đa dạng sắc màu

Vẻ đẹp thu hút của Nụ tầm xuân

Hoa Ngân Liễu có lông tơ mềm mại như lông mèo. Nụ hoa của loài cây này mọc nhiều theo nách lá. Sau đó những chồi non mau chóng mọc ra mang màu xanh nõn. Hoa nở rộ vào đầu mùa xuân.

Những nhánh Nụ Tầm Xuân khẳng khiu nhưng lại thu hút người nhìn bởi sắc màu tươi trẻ cùng sức sống lâu bền. Hoa có nhiều màu sắc xanh, đỏ, hồng, vàng, tím,… Cành dáng thẳng. Các nụ hoa mọc liên tiếp nhau, nhỏ nhắn, sờ vào êm ái như nhung tạo nên một nét đẹp riêng không lẫn lộn với bất kỳ loài hoa nào trong hàng ngàn loại hoa ngày Tết.

May mắn cả năm nhờ trưng Nụ tầm xuân trong nhà ngày Tết

Ý nghĩa và ứng dụng của nụ tầm xuân

Ý nghĩa

Tầm xuân là loài hoa được sử dụng khá nhiều trong các gia đình như một vật trang trí không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, xuân về với ý nghĩa báo xuân sang với màu sắc rực rỡ, tươi sáng.

Hoa mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn và thành công.

Ngân Liễu còn mang ý nghĩa của nghị lực, ý chí vươn lên và niềm tin vững bền. Ý nghĩa này dựa trên đặc tính hoa tươi lâu, cành khẳng khiu nhưng sức sống mãnh liệt.

Ứng dụng

Hoa được chọn làm món quà để tặng ai đó nhân dịp Tết với ý nghĩa mang đến cho họ những điều quý giá nhất. Bởi Tết là khởi đầu của một năm tràn đầy hy vọng.

May mắn cả năm nhờ trưng Nụ tầm xuân trong nhà ngày Tết

Hoa thường được những chủ cửa hàng khéo léo kết lại thành những chậu hoa thật đẹp cùng với những tấm thiệp, những câu đối đỏ, những chiếc nơ kết trên những cành hoa tạo cảm giác không khí Xuân sang tràn ngập cả con đường nhỏ.

Nụ Tầm Xuân rất dễ cắm, dễ trang trí trong những lọ miệng rộng, thích hợp cho những phòng khách lớn.

May mắn cả năm nhờ trưng Nụ tầm xuân trong nhà ngày Tết

Bạn cũng có thể chọn những lẵng tầm xuân nhỏ được người bán uốn nắn thành nhiều kiểu xinh xinh trưng ở bàn trà thấp.

Cách giữ Nụ tầm xuân tươi đẹp ngày Tết

  • Khi mua hoa ngân liễu về, các bạn phải mở kiện ra ngay tránh trường hợp hoa bí hơi, đọng nước dẫn đến rụng bông,nhòe màu
  • Phân loại màu nào ra màu đấy không được để chung
  • Quan trọng nhất là tránh không để hoa bị dính nước (sẽ bị nhòe màu)
  • Không cắm nụ tầm xuân vào nước
  • Để khô hoặc cắm vào cát là tốt nhất

Nếu áp dụng theo cách này, hoa sẽ chơi được 10-12 tháng

May mắn cả năm nhờ trưng Nụ tầm xuân trong nhà ngày Tết

Chậu hoa tông vàng tươi sáng mang không khí mùa xuân đến. Những bình hoa nụ tầm xuân tràn ngập những cảm xúc làm rạo rực lòng ta.

Xem thêm