5 minutes read

Ý nghĩa hoa dâm bụt vẻ đẹp của danh vọng và vinh quang

Ý nghĩa hoa dâm bụt vẻ đẹp của danh vọng và vinh quang

Ý nghĩa hoa dâm bụt được biết đến là quốc hoa của Malaysia nhưng Việt Nam dùng để nói về người con gái có lối sống không đàng hoàng, lẳng lơ

Hoa dâm bụt tên tiếng Anh là hibiscus là 1 loài hoa đặc biệt. Nó không cao sang như hoa hồng quyến rũ như hoa huệ, đài cát như hoa lan… Nhưng nó có nét đẹp riêng độc đáo và có vị trí riêng của mình trong thiên nhiên .

Hoa dâm bụt là hiện thân của sự nữ tính, sự hoàn hảo và sự thanh nhã. Tuy nhiên nó lại được coi là một loài hoa không cao sang...Xem thêm

Ý nghĩa hoa dâm bụt nói chung

Ý nghĩa hoa dâm bụt tùy theo nền văn hóa của nơi nó được trồng. Nhưng nói chung dâm bụt tượng trưng cho vài ý nghĩa thông thường sau:

  • Hiện thân của sự nữ tính, sự hoàn hảo và sự thanh nhã
  • Vẻ đẹp đơn thuần giản dị
  • Sự che chở của Phật
  • Vẻ đẹp danh vọng hoặc vinh quang cá nhân

Ý nghĩa hoa dâm bụt vẻ đẹp của danh vọng và vinh quang

Biểu tượng hoa dâm bụt theo từng quốc gia

Quốc hoa của Malaysia

Hoa dâm bụt được chọn là quốc hoa của Malaysia, có tên là Bunga Raya . Năm 1958 bộ nông nghiệp Malaysia đã để cử hoa dâm bụt cùng hoa hồng, hoa sen và nhiều hoa khác để tranh cử làm quốc hoa. Và cuối cùng ngày 28 tháng 7 năm 1960 chính phủ Malaysia đã chính thức công bố hoa dâm bụt là quốc hoa của Malaysia và được in trong tiền cắc của Mã lai.

Ý nghĩa hoa dâm bụt vẻ đẹp của danh vọng và vinh quang

Biểu tượng của Trung quốc

Ở Trung Quốc, hoa dâm bụt màu hồng là biểu tượng của sự kiêu kỳ và vẻ đẹp danh tiếng hay vinh danh những cá nhân lỗi lạc.

Ở Trung Quốc, hoa dâm bụt màu hồng là biểu tượng của sự kiêu kỳ và vẻ đẹp danh tiếng hay vinh danh những cá nhân lỗi lạc. 

Ý nghĩa hoa dâm bụt và biểu tượng của Trung Quốc

Hay như ở Bắc Mỹ,

Một cây dâm bụt có nghĩa ý nghĩa tượng trưng cho một người vợ hoặc người phụ nữ hoàn hảo. Hoa tinh tế và xinh đẹp như một người phụ nữ trẻ. Chính vì điều đó mà dâm bụt thường tượng trưng cho phụ nữ trẻ.

Hoa dâm bụt là quốc hoa không chính thức của Haiti.

Một cây dâm bụt có nghĩa ý nghĩa tượng trưng cho một người vợ hoặc người phụ nữ hoàn hảo. 

Ở Việt Nam

Nó lại được coi là một loài hoa không cao sang. Bởi hoa dâm bụt xuất thân từ vùng quê, mọc ven đường, ai đi qua cũng dễ dàng hái. Thường dùng để nói về những người con gái có lối sống không đàng hoàng, lẳng lơ, không chung tình. Hoa đẹp nhưng không bền.

Thường dùng để nói về những người con gái có lối sống không đàng hoàng, lẳng lơ, không chung tình. Hoa đẹp nhưng không bền.

Ý nghĩa các màu hoa dâm bụt

Ở Việt nam chủ yếu xuất hiện dâm bụt đỏ. Tuy nhiên ít ai biết rằng hoa dâm bụt là một loại hoa có màu sắc đa dạng như cầu vồng.

  • Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, vẻ đẹp và sự nữ tính
  • Màu vàng được liên tưởng với niềm vui, ánh nắng và may mắn
  • Màu hồng không chỉ là màu sắc yêu thích của nhiều bé gái mà còn tượng trưng cho tình bạn và cho các loại tình yêu, không chỉ là tình yêu lãng mạn giữa nam và nữ.
  • Màu tím được liên tưởng tới sự huyền bí, kiến thức và các tầng lớp cao quí.
  • Màu đỏ là biểu tượng cho tình yêu và đam mê.

Màu đỏ là biểu tượng cho tình yêu và đam mê... Xem thêm

Thông điệp của hoa dâm bụt

Tuổi trẻ, danh vọng và sắc đẹp rất tương đồng với hoa dâm bụt, đó là có tuổi thọ rất ngắn. Dù những bông hoa có thể chết, nhưng chúng sẽ mọc lại nếu bụi và cây được chăm sóc. Hãy tận hưởng vẻ đẹp của chúng khi còn có thể.

Tuổi trẻ, danh vọng và sắc đẹp rất tương đồng với hoa dâm bụt, đó là có tuổi thọ rất ngắn... Xem thêm

Quốc hoa của Malaysia

Xem thêm