Những bó hoa cắt cành tuyệt đẹp có thể biến bất kỳ căn phòng nào thành một khu vườn thu nhỏ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Nhiều loại hoa có xu hướng héo và tàn nhanh sau khi cắt và cắm trong lọ. Biết loại hoa nào là tốt nhất để trồng hoa cắt cành lâu tàn là bước đầu tiên. Dưới đây là 10 loài hoa cắt cành được yêu thích và giữ được vẻ đẹp nhất trong lọ.

Thế nào là hoa cắt cành?

Hoa cắt cành là hoa hoặc nụ hoa với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau được cắt từ cây mẹ mang nó. Nó thường được cắt khỏi cây để sử dụng trang trí như cắm vào bình hoa để bàn, bó hoa và vòng hoa.

Chúng không chỉ là những giống hoa truyền thống trong nước như hoa hồng, địa lan, lily.. mà còn cả về hoa ngoại nhập như những bông hồng Ecuador kiêu sa; tulip; mẫu đơn; dạ lan hương… Một số loài hoa cắt cành phổ biến được nhiều người ưa chuộng như:

  • Hoa hồng cắt cành
  • Hoa tulip cắt cành
  • Hoa cúc cắt cành
  • Hoa hướng dương cắt cành

Mẹo: Để giữ cho hoa nở sau khi cắm vào bình, hãy giữ cho hoa đã cắt tránh ánh nắng trực tiếp và gió lùa, thay nước hàng ngày và cắt tươi mỗi khi thay nước.

10 loại hoa cắt cành tươi lâu, tốt nhất để trồng vườn

1. Hoa huệ Peru (Alstroemeria aurea)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Còn được biết đến với tên chi Alstroemeria, Hoa lily Peru hay Huệ Peru là một loài hoa cắt cành được lựa chọn rất phổ biến; mặc dù hầu hết mọi người không biết nó bằng tên thực vật của nó. Hoa lily Peru ra hoa vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Hoa rất nhạy cảm với florua, vì vậy hãy để nước máy trong vài giờ trước khi sử dụng. Alstroemeria cũng bị ảnh hưởng bởi khí ethylene. Giữ nó xa thực phẩm, vì nhiều trái cây và rau quả tạo ra khí ethylene.

Alstroemeria sẽ giữ trong bình từ 6 đến 14 ngày.

Màu sắc : Trắng, hồng, vàng, cam và đỏ.

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất: Giàu, thoát nước tốt, hơi chua

2. Hoa thiên điểu (Strelitzia reginae)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Không thể nhầm với loài chim thiên đường – những bông hoa trông giống như những chú chim đầy màu sắc sắp cất cánh. Đây là loại cây nhiệt đới cần nhiều nắng và ấm áp. Nó có thể được trồng ngoài trời ở những nơi không có sương giá hoặc trồng trong nhà như một cây trồng trong nhà. Ngay cả trong nhà, hoa thiên điểu cần nhiệt độ ban ngày khoảng 19 đến 21 độ C và ít nhất 10 độ vào ban đêm. Nó làm cho một bông hoa cắt cành bắt mắt, mặc dù nó có thể cần dây để giúp đỡ những bông hoa nặng.

Hoa thiên điểu sẽ tồn tại trong vòng từ 7 đến 14 ngày khi cắt tươi.

Màu sắc đa dạng: Cam, trắng

Nhu cầu nắng : Đầy nắng

Nhu cầu đất : Giàu, nhiều mùn, hơi chua

3. Hoa cẩm chướng (Dianthus caryophyllus)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Hoa cắt cành tốt nhất

Hoa cẩm chướng là một trong những loại hoa cắt cành lâu tàn nhất. Chúng cũng dễ trồng từ hạt và có mùi thơm giống như đinh hương tuyệt vời. Mặc dù chúng thường được cho là ra hoa với các màu trắng, hồng và đỏ, các nhà làm vườn vẫn tiếp tục phát triển các giống mới với các màu sắc khác nhau. Nếu bạn tự trồng, bạn có thể cắt hoa vào mùa thu.

Hoa cẩm chướng sẽ giữ được trong lọ từ 7 đến 21 ngày.

Màu sắc đa dạng : Vàng, hồng, đỏ, trắng, nhị sắc

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất : Ẩm đều, thoát nước tốt

4. Hoa Phi yến (Delphinium x elatum) 

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Không loại hoa cắt cành nào đánh bại phi yến để có màu xanh và tím, mặc dù chúng cũng có màu trắng và hồng. Chúng có thể khó phát triển vì chúng thích mùa hè ẩm ướt. Quá nhiều nhiệt và độ ẩm chúng sẽ mất dần đi. Nếu bạn có thể tự trồng, hãy cắt cuống hoa ngay khi chúng nở sẽ khuyến khích cây ra hoa nhiều lần. Giống như hoa huệ Peru, phi yến nhạy cảm với khí ethylene. Không bảo quản trong tủ lạnh.

Phi yến sẽ tồn tại được từ 7 đến 14 khi được cắt tươi để trưng bày trong bình.

Màu sắc : Xanh, trắng, hồng, tím

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất : Độ ẩm trung bình, nhiều mùn, thoát nước tốt

5. Hoa lay ơn (Gladiolus × hortulanus)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Hoa cắt cành tốt nhất

Hoa lay ơn là một trong những loại củ phổ biến nhất vào mùa hè để trồng. Chúng có thể đạt chiều cao từ 1.2 đến 1.8m với cuống hoa cao và nhiều gai. Đây là những bông hoa đã cắt cành khát nước, vì vậy hãy để ý mực nước và đổ thêm nước khi cần thiết. Bạn có thể buộc các nụ chưa nở bung ra bằng cách dùng nước ấm cho vào bình và dùng túi ni lông trong bọc kín hoa. Hoa lay ơn rất nhạy cảm với florua. Nếu nước của bạn bị nhiễm florua, hãy để nước trong vài giờ để florua bay hơi trước khi cắm hoa vào.

Hoa lay ơn có tuổi thọ từ 7 đến 10 ngày khi được cắt tươi và cắm trong bình.

Màu sắc đa dạng : Trắng, kem, vàng, cam, đỏ, hồng, xanh lá cây, tím

Nhui cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất : Độ ẩm trung bình, nhiều mùn, thoát nước tốt

6. Hoa oải hương (Lavandula angustifolia)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Hoa oải hương thường được sử dụng khô, nhưng nó cũng là một loại hoa tươi cắt cành tuyệt vời. Nếu bạn trưng bày hoa oải hương tươi mà không thêm nước vào bình, hoa oải hương sẽ tự khô và kéo dài tuổi thọ bình vô thời hạn. Hương thơm mạnh mẽ của hoa oải hương càng đậm khi khô. Khi trưng bày trong nước, loại bỏ tất cả các lá dưới mực nước, nếu không chúng sẽ bị thối.

Cắt tươi và cắm trong bình, hoa oải hương sẽ để được đến 10 ngày.

Màu sắc đa dạng: Xanh lam đến tím

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất : Khô đến ẩm vừa, thoát nước tốt

7. Hoa lilies (Lilium Spp.and hybrid)

Hoa lilies (Lilium Spp.and hybrid)

Hoa cắt cành tốt nhất

Bạn có thể trưng bày bất kỳ loại hoa lily nào, nhưng hoa loa kèn phương Đông có hương thơm tốt nhất. Một bó hoa loa kèn phương Đông tươi có thể làm thơm cả căn phòng. Chọn những cành có một vài nụ phía dưới hơi hé mở để kéo dài thời gian nở trong bình. Các nhị hoa có thể rơi phấn hoa vào bất cứ thứ gì đến gần chúng, gây ra màu vàng cam. Loại bỏ nhị hoa bằng tay trước khi trưng bày hoa loa kèn của bạn.

Những bông hoa loa kèn đã cắt sẽ giữ được dáng vẻ của chúng trong 7 đến 14 ngày khi được cắt và đặt trong bình.

Màu sắc đa dạng : Trắng, hồng, đỏ, cam, vàng, tím, nhị sắc

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất : Độ ẩm trung bình, thoát nước tốt

8. Hoa Bảo thạch ba tư (Nigella damascena)

Hoa Bảo thạch ba tư (Nigella damascena)

Bảo thạch ba tư tên tiếng anh Love-in-a mist là một loài hoa hàng năm nở vào mùa mát mẻ với các màu xanh lam, hồng và trắng. Mỗi bông hoa được bao quanh bởi một lưới giống như dương xỉ hoặc “sương mù”. Cả hoa và vỏ hạt đều tạo nên sự bổ sung thú vị cho cách cắm hoa.

Love-in-a-mist sẽ tồn tại từ 7 đến 10 ngày khi được cắt và đặt trong bình.

Màu sắc: Màu xanh, màu trắng, hồng và tím

Nhu cầu nắng: Nắng hoàn toàn đến bóng râm một phần

Nhu cầu đất : Độ ẩm trung bình, thoát nước tốt

9. Hoa hồng (Rosa Spp. Và các giống lai)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Hoa hồng là loại hoa cắt cành cổ điển, với hơn 100 triệu chiếc được bán mỗi năm. Có 20.000 giống hoa hồng, vì vậy chúng không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Hoa hồng thân dài được ngành công nghiệp bán hoa ưa chuộng, nhưng bạn có thể trồng và cắt bất kỳ loại hoa hồng nào. Cành hoa hồng, với nhiều bông hoa trên mỗi gốc, sẽ tạo ra những bó hoa nhanh chóng, quyến rũ. Việc vò nát phần cuối của thân cây trước khi bạn cắm vào bình sẽ giúp cây hút nhiều nước hơn.

Hoa hồng giữ được vẻ ngoài từ 6 đến 12 ngày trong bình.

Màu sắc đa dạng: Hồng, đỏ, cá hồi, trắng, hồng, tím

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất: Độ ẩm trung bình, thoát nước tốt, nhiều mùn, hơi chua

10. Hoa hướng dương (Helianthus annuus)

10 loại hoa cắt cành tốt nhất

Hoa hướng dương trồng trong nhà dành phần đầu của mùa hè để mọc cao và thường không nở cho đến cuối mùa. Bạn có thể tìm thấy chúng ở hầu hết mọi thời điểm trong năm tại các cửa hàng hoa vì chúng đã được nhập khẩu. Hướng dương truyền thống có hoa màu vàng đậm, nhưng có nhiều giống lai mới có màu đỏ và đồng. Hoa hướng dương có thể nặng ngọn, vì vậy hãy sử dụng một chiếc bình có thể nâng đỡ chúng.

Hoa hướng dương sẽ tồn tại trong bình từ 6 đến 12 ngày.

Màu: Vàng, cam, đỏ tía

Nhu cầu nắng: Đầy nắng

Nhu cầu đất: Ẩm, thoát nước tốt; chịu được đất khô cằn

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá