Hãy thưởng thức những bông hoa mẫu đơn tuyệt đẹp này lâu hơn với các mẹo và thủ thuật của chúng tôi để giữ cho chúng tươi lâu nhất có thể sau khi chúng được hái.

Một bó hoa mẫu đơn nở to, đẹp luôn làm bừng sáng cả một căn phòng. Cho dù được thu hoạch từ vườn của riêng bạn hay mua ở cửa hàng bán hoa yêu thích, mẫu đơn có thể tồn tại trong một thời gian dài đáng ngạc nhiên - miễn là chúng được chăm sóc thích hợp. Dưới đây là cách chọn những bông hoa tươi tốt nhất và giữ chúng tươi lâu để bạn có thể thưởng thức chúng lâu nhất có thể. Thêm vào đó, chúng tôi có một số lời khuyên bổ sung để khuyến khích các chồi hoa nở nhanh hơn.

5 Cách để giữ hoa mẫu đơn tươi lâu

1. Mua Nụ Hoa Mẫu Đơn

Mẫu đơn sẽ để được lâu nhất khi được mua hoặc thu hoạch khi chúng còn ở dạng búp. Chạm nhẹ vào các chồi non trước khi mua; nếu chúng mềm, điều đó có nghĩa là chúng sắp mở. Tránh những nụ có cảm giác cứng như một viên bi vì chúng có thể không đủ phát triển để mở ra sau khi chọn. Không phải lúc nào chồi non cũng đẹp và các dị tật nhẹ - như đốm nâu nhỏ - là bình thường. Và nếu bạn đang hái mẫu đơn ở sân vườn của riêng mình, hãy ra ngoài vào buổi sáng để tìm chồi. Nếu bạn đợi đến cuối ngày, thì có nhiều khả năng là lúc đó hoa đã nở.

5 Cách để giữ hoa mẫu đơn tươi trưng bày được lâu nhất

2. Tự làm chất dưỡng hoa tươi

Nếu bạn làm mất gói chất dưỡng hoa khi mua cùng hoa mẫu đơn, đừng lo lắng. Bạn có thể tự chế biến bằng cách thêm một thìa đường cát thông thường vào nước để hoa cắt cành được tươi lâu hơn. Điều này sẽ bắt chước lượng đường xảy ra trong quá trình quang hợp, giúp giữ cho hoa tươi lâu. Chỉ cần đảm bảo thay nước hai ngày một lần; vì trộn đường có thể khuyến khích vi khuẩn phát triển.

>>> Cách tự chế biến nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu nhất có thể

5 Cách để giữ hoa mẫu đơn tươi trưng bày được lâu nhất

3. Giữ lạnh Hoa mẫu đơn Peonies

Giống như nhiều loại hoa tươi, cất giữ hoa mẫu đơn trong tủ lạnh vào ban đêm là cách đảm bảo sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Bạn có thể thực hiện mẹo trước một bước. Thử cắt nụ hoa mẫu đơn tươi khi chúng còn mềm. Gói chúng trong giấy báo và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng. Chúng sẽ không nở ra trong tủ lạnh, nhưng bạn có thể bảo quản chúng thêm một hoặc hai ngày nếu bạn cần chúng để dùng cho bữa tiệc ngoài vườn hoặc họp mặt cùng nhau.

Gói chúng trong giấy báo và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng sử dụng

4. Loại bỏ kiến ​​trong hoa mẫu đơn

Nếu bạn đang thu hoạch mẫu đơn từ một khu vườn, hãy cẩn thận với những loài gây hại không mong muốn. Kiến và mẫu đơn có mối quan hệ đặc biệt khét tiếng. Các loài côn trùng này bị thu hút bởi mật hoa mà các chồi tiết ra khi chúng nở ra. Đặt các cành hoa mẫu đơn đã cắt vào nước và để bên ngoài khoảng 20-30 phút trước khi mang vào bên trong để kiến ​​có nhiều thời gian di chuyển ra khỏi nụ hoa.

5 Cách để giữ hoa mẫu đơn tươi trưng bày được lâu nhất

5. Cắt thân ở một góc

Để hút nước tối đa, hãy cắt cành hoa mẫu đơn theo một góc. Thủ thuật này làm tăng diện tích bề mặt của vết cắt, giúp các bông hoa hút nhiều nước và chất dinh dưỡng hơn. Làm điều này hàng ngày để giúp loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào ở gốc của thân cây. Đừng quên, loại bỏ bất kỳ lá nào bên dưới nước để ngăn vi khuẩn phát triển!

Cắt thân ở một góc

Mẹo để hoa mẫu đơn nở nhanh hơn

Bạn đang tổ chức một bữa tiệc tối và mua hoặc cắt một loạt hoa mẫu đơn vẫn còn ở dạng búp nụ. Đó là một ngày trước bữa tiệc của bạn, và búp vẫn chưa nở - bạn làm gì?

Để đẩy nhanh quá trình, hãy cắt tỉa cành và cho trực tiếp vào nước ấm. Đặt hoa, bình hoa và tất cả ở nơi ấm áp dưới ánh nắng trực tiếp và kiểm tra chúng định kỳ. Khi chúng bắt đầu mở, bạn có thể di chuyển chúng đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

5 Cách để giữ hoa mẫu đơn tươi trưng bày được lâu nhất

Với lời khuyên của chúng tôi, bạn có thể giữ được những bông hoa mẫu đơn càng lâu càng tốt. Mỗi năm mẹo này sẽ kéo dài tuổi thọ của những bông mẫu đơn đã cắt của bạn ít nhất vài ngày. Và nếu bạn muốn chúng tồn tại lâu hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn trồng mẫu đơn trong vườn năm nay để có thể thưởng thức chúng trong cả một mùa!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá