Khi bạn vừa nhận được một bó hoa tươi, bạn sẽ muốn cắm chúng vào nước và đảm bảo rằng chúng sẽ giữ được lâu nhất có thể. Trên thực tế, để giúp hoa tươi lâu hơn bạn có thể tự chế biến nước cắm cho hoa tại nhà chỉ với ba nguyên liệu siêu đơn giản mà bạn có thể có sẵn trong nhà bếp của mình.

Nước cắm hoa được làm bằng gì?

Nó chỉ bao gồm ba thành phần chính: axit xitric, đường và chất tẩy trắng. Cách làm này được thiết kế để giúp hoa tươi lâu hơn và mỗi thành phần đều có các đặc tính được cho là có thể bảo quản hoa qua tuổi thọ điển hình của chúng bằng nước lã.

  • Axit xitric làm giảm độ pH trong nước; giúp nước nhanh chóng di chuyển lên thân cây mới cắt. Điều này có thể làm cho hoa mới cắt dễ sống hơn để phát triển mạnh.
  • Đường để cung cấp năng lượng làm cho các chồi căng mọng mở ra; giúp hoa tươi sáng và tán lá đầy đặn.
  • Cuối cùng, thuốc tẩy đóng vai trò như một chất khử trùng nước và giúp loại bỏ vi khuẩn có hại tiềm ẩn có thể cản trở tuổi thọ của hoa. Ức chế vi khuẩn và nấm để giúp ngăn ngừa bệnh thối thân.

Những gì bạn cần

1 thìa đường

1 thìa thuốc tẩy

2 thìa nước cốt chanh

1 lít nước ấm

Bình nước và thìa

Cách tự làm nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn

Cách tự làm nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn

– Bước 1: Đổ một lít nước vào bình của bạn và chuẩn bị thêm vào hỗn hợp cho hoa.

– Bước 2: Trong một bát lớn, trộn đường, thuốc tẩy và nước cốt chanh với nhau cho đến khi đường gần như tan hết trong hỗn hợp. Khuấy hỗn hợp nhẹ nhàng và liên tục cho đến khi hỗn hợp gần như trong.

Cách tự làm nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn

– Bước 3: Đổ hỗn hợp tự làm vào bình hoa có sẵn 1 lít nước của bạn, khuấy đều.

Cách tự làm nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn

– Bước 4: Cắt mỗi cành hoa một vết cắt một góc 45° và loại bỏ lá ở dưới cùng của thân cây để chúng không bị thối rữa trong nước.

– Bước 5: Cắm ngay những bông hoa mới cắt vào bình. Tận hưởng cả tuần (và hy vọng lâu hơn nữa!). Để hoa có tuổi thọ tối ưu, hãy thay nước và cắt tỉa cành 2 – 3 ngày một lần.

Cách tự làm nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn

Nước cắm hoa dễ làm hơn bạn tưởng rất nhiều và bạn thậm chí có thể có sẵn tất cả các nguyên liệu trong nhà. Với công thức của chúng tôi, bạn sẽ dễ dàng được tận hưởng bình hoa tươi và đầy sức sống lâu nhất có thể. Trang trí nhà nhiều hơn với một bó hoa đẹp và thơm!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá