Thông thường hoa tươi chỉ kéo dài khoảng một tuần, nhưng áp dụng một số mẹo dưới đây để giữ cho hoa của bạn trông tươi mới đến hai hoặc thậm chí là ba tuần sau đó.

 

5 Mẹo để giữ hoa trông tươi ngay cả sau một tuần

Hoa tươi là chìa khóa để tăng thêm màu sắc, sự tươi mới và không gian xinh đẹp cho ngôi nhà của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra sau vài ngày hoặc thậm chí sau một tuần khi cắm hoa vào bình và đặt ở các góc khác nhau trong không gian nhà? Chúng bắt đầu khô héo và các cánh hoa bắt đầu xuất hiện các cạnh có màu gỉ sắt, làm mất đi mùi hương và màu sắc. Dưới đây là 5 mẹo nhanh chóng để giúp bạn giữ hoa tươi ngay cả một tuần sau đó!

5 Mẹo để giữ hoa trông tươi ngay cả sau một tuần

Mẹo để giữ hoa tươi lâu trong suốt 2-3 tuần

1. Tận dụng Soda dư thừa

Nếu bạn định vứt bỏ những lon nước ngọt vẫn còn nước có ga, thì bạn cần dừng lại. Phần còn sót lại của nước soda có thể được tận dụng để đổ vào lọ cắm hoa hoặc bình cắm hoa. Hàm lượng đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và nó sẽ trì hoãn quá trình héo. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc bình thủy tinh, thì hãy sử dụng một ít nước soda màu trắng để không làm thay đổi màu nước trong. Bạn nên đảm bảo thay nước thường xuyên để tránh làm vẩn đục bình hoa.

Mẹo để giữ hoa tươi lâu trong suốt 2-3 tuần

2. Sử dụng giấm táo kết hợp với đường:

Giấm táo là thành phần kỳ diệu mới và có thể giúp giữ cho hoa của bạn tươi lâu hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm 2 muỗng cà phê đường vào hai muỗng canh giấm táo rồi khuấy đều. Thêm nước pha chế này vào bình nước trước khi cắm hoa và hoa tươi sẽ tiếp tục nở rộ! Đường nuôi hoa và giấm ngăn vi khuẩn phát triển; vì vậy chúng là sự kết hợp bổ sung tuyệt vời để giữ cho những bông hoa của bạn trông tươi đẹp nhất.

Đảm bảo thay nước vài ngày một lần để nước không bị vẩn đục và có một liều lượng hỗn hợp giấm tươi trong bình để giữ cho hoa của bạn tươi lâu.

5 Mẹo để giữ hoa trông tươi ngay cả sau một tuần

3. Bổ sung thuốc Aspirin

Nếu bạn nghĩ aspirin chỉ tốt cho chứng đau đầu thì bạn cần phải suy nghĩ lại! Bạn có thể nghiền nát một vài viên aspirin và thêm vào bình hoa hoặc bát đựng hoa để cho tan trước khi cắm hoa vào. Điều này sẽ giữ cho hoa trông tươi ngay cả sau một tuần. Cách làm nào cũng vậy, bạn cần thay nước thường xuyên.

5 Mẹo để giữ hoa trông tươi ngay cả sau một tuần

4. Làm theo thủ thuật bóp và nhả

Mẹo này đặc biệt hữu ích khi nói đến hoa hồng. Tất cả những gì bạn phải làm là bóp chặt phần giữa, nơi các cánh hoa gặp thân cây, sau đó thả ra. Cách làm này giữ cho oxy lưu thông lâu hơn để hoa vẫn tươi. Nó đảm bảo rằng hoa hồng không bị héo nhanh chóng. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cắt tỉa thân cây dưới nước trước khi đặt vào bình. Điều này cũng sẽ giữ cho hoa tươi lâu hơn.

Thủ thuật bóp và nhả hoa hồng giúp hoa tươi lâu

5. Ngăn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Giữ hoa tránh xa nguồn ánh sáng trực tiếp và ánh sáng mặt trời cũng có thể giúp giữ hoa tươi lâu hơn. Cố gắng không đặt bình hoa ngay cạnh cửa sổ. Sức nóng của mặt trời sẽ làm hoa mất nước và già sớm.

Ngăn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

5 Mẹo để giữ hoa trông tươi ngay cả sau một tuần

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá