Chọn hoa mùa hè phù hợp sẽ làm cho khu vườn của bạn trở nên tươi sáng và tràn đầy sức sống. Từ hoa cúc ngũ sắc, cẩm tú cầu cho đến những loài cây lâu năm và cây bụi có hoa đua nhau nở rộ liên tục.

Không gì bằng một khu vườn đầy hoa tuyệt đẹp có thể chịu được cái nóng mùa hè. Từ hương thơm quyến rũ đến màu sắc bắt mắt; tổng hợp những bông hoa mùa hè đẹp nhất này là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu thiết kế một khu vườn hoàn hảo. Dưới đây là một số giống hoa mùa hè thú vị, với một vài bất ngờ khác.

6 loại hoa mùa hè thú vị trong vườn

1. Hoa cẩm tú cầu

6 loài hoa mùa hè mang lại cho bạn nhiều điều thú vị nhất

Những bông hoa cẩm tú cầu có rất nhiều hình dạng và màu sắc. Từ kích thước nhỏ 5x5 cm đến kích thước lớn 30x30cm. Từ các giống lùn phù hợp với không gian nhỏ và các chậu trồng đến các dạng cây bụi tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp. Nhiều loài hiện đã được lai tạo để nở tất cả các mùa; từ màu xanh truyền thống đến màu đỏ, hồng và trắng. Chúng là một cây cắt cành tuyệt vời để cắm hoa hoặc trang trí bình hoa hoặc thậm chí là hoa khô cũng rất tuyệt vời.

2. Hoa sen cạn

Hoa sen cạn

Đây là một loại cây và hoa thực sự độc đáo. Chúng đặc biệt tuyệt vời để trồng ở đường viền sân vườn và có tán lá tròn đẹp, tinh tế với những bông hoa lơ lửng trên lá. Ngoài ra, hoa có thể ăn được với vị ngọt dịu và lá có vị cay như rau arugula; điều này làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho món salad và vườn.

3. Hoa cúc ngũ sắc Zinnia

6 loài hoa mùa hè mang lại cho bạn nhiều điều thú vị nhất

Zinnia là một trong những loài hoa mùa hè được yêu thích nhất; với những bông hoa tươi lâu, đặc biệt ở những bó hoa cắt cành. Việc sử dụng chúng trong cảnh quan là rất linh hoạt; từ việc trồng chậu cho đến các đường viền khuôn viên và các khu vườn cắt cành để trang trí trong nhà. Loại màu đỏ có kích thước trung bình có thêm một chùm màu tươi vui khi con đường viền hoặc tạo thành khối dọc theo một con dốc.

Là một loại cây truyền thống cho các khu vườn thụ phấn, cây zinnias rất dễ trồng và cần nhiều ánh nắng mặt trời. Chúng có thể mọc ở bất cứ đâu cao từ 10 cm đến 1 m và có hầu hết mọi màu sắc, ngoại trừ màu xanh lam.

4. Dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo

Với việc bón phân thường xuyên và nhiệt độ ấm hơn, dạ yến thảo petunias sẽ nở rộ bằng một màu sắc rực rỡ suốt cả mùa hè dưới ánh nắng mặt trời. Sử dụng làm đường viền cho cây trồng, trong chậu, hộp cửa sổ hoặc giỏ treo. Có một loạt các màu sắc và hoa văn để lựa chọn phù hợp với bất kỳ phong cách sân vườn nào. Dạ yến thảo cho hoa liên tục cả mùa; nhưng không nên trồng ở nơi có độ ẩm cao hoặc mưa thường xuyên.

5. Hoa cánh bướm Cosmos

6 loài hoa mùa hè mang lại cho bạn nhiều điều thú vị nhất

Ngay cả những người mới bắt đầu làm vườn cũng sẽ thành công với việc chăm sóc cây hoa cánh bướm hàng năm dễ dàng này. Những bông hoa giống như cúc vui tươi của khu vườn nhỏ xinh đẹp được yêu thích này nở suốt mùa hè, thu hút các loài chim và các loài thụ phấn đến khu vườn. Rải hạt giống trong đồng cỏ tự nhiên, vườn nhà bếp hoặc đường viền khuôn viên. Những cánh hoa hình uốn lượn thêm một yếu tố mới lạ cho cảnh quan cũng như bó hoa mùa hè.

6. Hoa hướng dương

6 loài hoa mùa hè mang lại cho bạn nhiều điều thú vị nhất

Không có gì nói mùa hè giống như một cánh đồng hoa hướng dương đẹp như tượng. Mặc dù các dạng hàng năm được trồng phổ biến nhất, nhưng cũng có những loại lâu năm. Thậm chí có những dạng lùn phù hợp với không gian đô thị nhỏ và các thùng chứa. Trồng ở viền theo kiểu nhà tranh, vườn trong bếp, hoặc nơi có nhiều nắng khác trong sân. Chim và ong cũng sẽ thích chúng.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá