Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi để giữ cho vườn hoa ban công vào mùa đông luôn đẹp, sống động và phát triển tốt nhất cho đến khi mùa Xuân đến. Nhớ chọn một vài món đồ trang trí để tăng thêm phần hấp dẫn cho những bông hoa bạn trồng trên ban công nhé!

Mẹo thông minh để giữ hoa ban công mùa đông luôn đẹp

Mẹo thông minh để giữ hoa ban công mùa đông luôn đẹp

Mẹo giữ vườn hoa ban công đẹp mùa đông

1. Trồng cây lâu năm

Với cây lâu năm, bạn sẽ trồng những cây có thể tự phát triển tốt hàng năm mà không tốn nhiều công sức; vì bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho những cây hàng năm mà bạn phải gieo và thay thế. Những cây lâu năm nở hoa vào mùa đông đặc biệt thú vị trong khu vườn vì chúng lấp đầy khoảng trống giữa những bông hoa mùa thu muộn như Cúc tây Asters và những bông hoa đầu mùa xuân. Ví dụ, hãy thử trồng đến Hoa Hellebore; hoặc hoa hồng tuyết Christmas roses ra hoa từ tháng 11 đến tháng 4 tùy thuộc vào giống. Các loài hellebores đáng chú ý khác là Helleborus niger; Helleborus foetidus (còn gọi là hellebore Corsican) và Helleborus argutifolius. Đây đều là những loại cây rất cứng cáp, chịu được lạnh.

Trồng những loại hoa mùa đông tuyệt đẹp này và thưởng thức sự nở hoa của chúng cho đến khi thời tiết dịu đi. Sau đó, chúng sẽ biến mất một cách kín đáo ngay khi những cây lâu năm vào mùa xuân bắt đầu chớm nở; nhưng những chiếc lá của chúng sẽ tiếp tục trang trí cảnh quan của bạn. Năm này qua năm khác, các cụm của chúng sẽ từ từ tăng kích thước. Để thêm chút màu sắc, một lựa chọn tuyệt vời là hoa heather; loại cây khó trồng nhất trong số các loại cây có hoa.

Mẹo thông minh để giữ hoa ban công mùa đông luôn đẹp

2. Làm sống lại những hộp vườn

Hãy thoải mái trồng những cây phát sáng để lấp đầy những khoảng trống trong cảnh quan của bạn. Ví dụ, có những loại cây xô thơm có màu sắc đẹp mắt như giống 'Purpurascens' có tán lá màu xám đỏ sẫm; hoặc cây bụi rậm: Convolvulus cneorum có lá bóng, bạc và hoa có màu trắng pha chút hồng phấn.

Những chiếc lá loang lổ và lốm đốm cũng là những cây trồng tuyệt vời. Hedera 'Glacier' và Hedera 'Marengo' ivy đều có các cạnh được viền một cách tinh tế với màu trắng. Các loại cây thường xuân khác nổi bật vì lá của chúng, mặc dù tất cả đều có một màu, trông giống như những tác phẩm nghệ thuật. Hedera sagittifolia là một ví dụ điển hình trong số này. Đặc biệt cứng cáp và thích hợp với tất cả các kiểu tiếp xúc, cây thường xuân là một  lựa chọn hoàn hảo trong vườn. Cây dương xỉ thường xanh cũng là những lựa chọn xứng đáng.

Mẹo thông minh để giữ hoa ban công mùa đông luôn đẹp

3. Trồng các loại cây hoa từ củ

Thường được trồng vào mùa thu, một số củ bắt đầu nảy mầm vào tháng 12 và rất tuyệt vời để lấp đầy các luống hoa trong khi cây lâu năm vẫn ở trạng thái ngủ đông trong mùa đông. Hoa giọt tuyết Snowdrop, Nghệ tây crocus, Tiên khách lai cyclamen hoặc Hoa Ipheion sẽ được trồng vào mùa thu.

Nếu bạn trồng cả hai:

  • Cây hoa anh thảo lá thường xuân (C. hederifolium), bắt đầu nở hoa vào tháng 9,
  • Và Caucasian Cyclamen (Cyclamen coum) phù hợp vào tháng Giêng,

Bạn sẽ được ban phước với màu hồng tuyệt đẹp nở dọc theo các tầng thấp của khu vườn hoa từ mùa thu đến cuối mùa đông.

Mẹo thông minh để giữ hoa ban công mùa đông luôn đẹp

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá