Bí kíp chăm sóc cây hoa dừa cạn giúp nó nở rộ suốt cả mùa

Bí kíp chăm sóc cây hoa dừa cạn giúp nó nở rộ suốt cả mùa

tronghoa.vn 13/06/2022 11:31

Đừng vội vàng trồng cây hoa dừa cạn vào mùa xuân, mà hãy trồng và chăm sóc cẩn thận khi nhiệt độ bắt đầu ấm hơn, tốt nhất là có nắng đầy đủ.

Đừng vội vàng trồng cây hoa dừa cạn vào mùa xuân, mà hãy trồng và chăm sóc cẩn thận khi nhiệt độ bắt đầu ấm hơn, tốt nhất là có nắng đầy đủ. Cây trồng quá sớm trong đất ẩm ướt sẽ khiến cây bị ốm yếu.

Cây dừa cạn hàng năm được trồng tốt nhất trên đất thịt pha cát ở nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Mặc dù chịu được khô hạn, nhưng nó sẽ phát triển tốt nhất khi ngâm nước hàng tuần thay vì phun từ trên cao xuống. Dừa cạn là hoa tự do và tự làm sạch, mà không cần cắt tỉa.

Chăm sóc cây hoa dừa cạn hàng năm

Ánh sáng

Dừa cạn hàng năm ưa ánh nắng mặt trời đầy đủ. Nó sẽ chịu được bóng râm một phần nhưng có thể trở nên thân dài nếu có quá nhiều bóng râm.

Đất

Dừa cạn yêu cầu đất thoát nước tốt. Thêm phân trộn hoặc đá trân châu vào đất nặng để giúp thoát nước. Cách khác, trồng cây dừa cạn trong luống hoặc thùng cao với hỗn hợp bầu đất tơi xốp, thoát nước tốt.

Nước tưới

Tưới nước quá thường xuyên là một lỗi thường gặp đối với cây dừa cạn hàng năm. Tưới nước khi lớp đất trên cùng có cảm giác khô khi chạm vào. Tưới nước vừa phải hàng tuần là lý tưởng, nhưng tuyệt đối không tưới nếu khu vườn của bạn nhận được lượng mưa thường xuyên. Đây là loại cây phát triển mạnh ở vùng đất khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây này phát triển mạnh trong thời tiết nóng ẩm. Nó sẽ hơi uể oải nếu được trồng quá sớm vào mùa xuân mát mẻ, và sẽ bắt đầu giảm dần khi thời tiết lạnh đi vào mùa thu.

Phân bón

Bón phân hữu cơ vào luống hoặc sử dụng phân bón tan chậm khi mới trồng. Cây trồng trong thùng chứa cần được bón phân thường xuyên hơn, vì chất dinh dưỡng thoát ra khỏi đất khi nước rút đi.

Làm thế nào để hoa dừa cạn nở rộ

Dừa cạn là một cây trồng trọt sung mãn, nhưng để đảm bảo nó tạo ra những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc yêu quý của mình cần có một số yếu tố:

- Ánh sáng mặt trời. Nếu dừa cạn của bạn không nở, hãy tỉa mỏng nó ra một chút để các lớp dưới đón được nhiều nắng hơn.

- Nước tưới. Kiểm tra để đảm bảo rằng đất không bị tưới quá nhiều và thoát nước tốt. Dừa cạn sẽ không nở hoa nếu rễ của nó bị úng nước; vì vậy không nên tưới nước trừ khi đất khô.

Miễn là bạn giải quyết được hai yếu tố đó, hoa dừa cạn sẽ nở hoa cả mùa.

Các vấn đề thường gặp với Dừa cạn hàng năm

Đốm nâu trên lá

Hàng năm, dừa cạn có thể gặp nhiều loại bệnh do nấm, như đốm lá, bệnh cháy lá, thậm chí cả bệnh thối rễ. Những loại vấn đề này xảy ra do ẩm ướt và thiếu luồng không khí. Vấn đề này có thể dễ dàng khắc phục bằng cách tỉa thưa cây. Cắt bỏ tất cả các lá bị ảnh hưởng bằng kéo cắt vườn sạch và sắc. Và bôi thuốc diệt nấm.

Vàng, lá héo

Nếu lá cây dừa cạn hàng năm bị vàng và héo, có thể cây của bạn đang nhận quá nhiều nước. Chọc ngón tay vào đất để kiểm tra xem đất có ẩm ướt không? Lá úa vàng, héo úa là biểu hiện của quá nhiều độ ẩm, rất dễ khắc phục.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!