Hoa treo là cây cảnh, hoa chậu hoặc kiểng được trồng trong chậu và treo lên tạo nét đẹp quyến rũ với không gian. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm không gian đối với nhà phố như hiện nay.

Các vị trí thường được trang trí hoa treo như sau: ô cửa sổ, tường nhà, tường xung quanh nhà, giàn hoa, giàn trên hồ cá, hành lang, ban công, sân thượng,…

Bí quyết chăm sóc chậu hoa treo
Hoa treo sử dụng treo trong nhà nên chọn loại cây xanh như lan tim, lan sò, lan hạt dưa, chuỗi ngọc, lan dendro (đã có hoa), các loại hoa lan khác,… Như thế sẽ bền hơn và cây sống tốt trong môi trường thiếu sáng, thiếu nắng và giảm công chăm sóc.

Tưới nước cho chậu hoa treo 

Nếu số lượng nhiều thì có thể sử dụng hệ thống tưới tự động, phun sương. Ngày tưới 02 lần, mỗi lần từ 15-20 phút.

Hoặc có thể tưới thủ công, dùng bình xịt chuyên tưới hoa để tưới. Mùa nắng ngày tưới 02 lần, tưới đủ ẩm cho cả chậu hoa treo. Mùa mưa thì hạn chế thời gian tưới và lượng nước tưới cho mỗi chậu hoa treo.

Bí quyết chăm sóc chậu hoa treo
Tùy theo loại cây trồng trong chậu hoa treo, thông thường từ 15 – 30 ngày. Trong quá trình tưới nước ta có thể bổ sung dinh dưỡng phù hợp cho hoa, cây trồng.

Chăm sóc:

Nhặt bỏ lá vàng, cành cây chết, hay những đóa hoa đã héo sẽ thúc đẩy cây phát triển tốt và chậu hoa luôn tươi.

Bí quyết chăm sóc chậu hoa treo

Với những cây trồng nơi thiếu sáng, nên đem cây ra chỗ có ánh sáng đầy đủ. Khoảng chừng vài ngày trong tháng để cây quang hợp tốt hơn và phục hồi sức sống. Sau đó, ta có thể đem về treo vào chỗ cũ. Tuyệt đối không để cây trong nhà, hoặc nơi thiếu sáng quá lâu sẽ khiến cây suy kiệt và chết.

Bí quyết chăm sóc chậu hoa treo

Thay đất

Đất trong chậu sẽ bị kiệt quệ chất dinh dưỡng và không đủ sức đảm bảo cho sự phát triển của cây sau một thời gian. Vì thế, ta nên tiến hành thay chậu hoa treo có kích thước lớn hơn cho cây. Sau khi cây đã phát triển được một thời gian dài và có dấu hiệu chững lại.

Bí quyết chăm sóc chậu hoa treo

Khi mát trời có thể tiến hành thay đất.

  • Người trồng dùng hai tay lật ngược chậu treo,
  • Một tay giữ mặt chậu,
  • Tay kia rút lấy chậu ra thật nhẹ nhàng để lấy toàn bộ rễ ra tránh không làm tổn thương hệ rễ cây.
  • Tiếp theo đặt vào chậu treo lớn hơn với lớp giá thể lót xung quanh và bên dưới.
  • Sau đó phủ nhẹ thêm lớp giá thể lên trên mặt chậu rồi tưới nước đầy đủ.

Bí quyết chăm sóc chậu hoa treo

Với sự chăm sóc đúng cách, những chậu hoa sẽ luôn luôn nở những đóa tươi thắm chào đón  bạn. Đồng thời, dưỡng khí từ những chậu cây xanh sẽ luôn làm tươi mới cơ thể mỗi ngày.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá