Với những kỳ nghỉ mùa xuân, hãy tạo ra một kiểu cắm hoa tươi tuyệt đẹp để bàn với các màu pastel nhẹ nhàng nhưng cực kỳ nổi bật. Một số loài hoa yêu thích có sẵn trong mùa xuân và rất tuyệt vời để trang trí.

Cách cắm bình hoa mùa xuân Pastel nổi bật

Hoa tulip và hoa thủy tiên vàng luôn được chào đón trên bàn của tôi, ngoài ra còn có dạ lan hương tím thơm và hoa loa kèn. Tôi thích kết hợp những tác phẩm kinh điển này với những thân cây có kết cấu thú vị như hoa mõm sói snapdragons, hoa mao lương và hoa phi yến. Những loại hoa này có nhiều màu sắc có thể được sắp xếp thành nhiều ý tưởng cắm hoa tươi tốt!

Hôm nay, chúng ta sẽ tập trung vào bảng màu pastel với cách cắm hoa mùa xuân dựa trên màu sắc xuất hiện bên cạnh nhau trên bánh xe màu, đó là hồng / hồng đậm / tím. Màu pastel rất nhẹ nhàng và phù hợp với mùa xuân, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để đặt chúng lên bàn.

Những gì cần có:

Bình cắm hoa
Bọt xốp cắm hoa hoặc Ghim Hoa Ếch Ikebana Kenzan
Nước
Gói dưỡng hoa lâu tàn
Kéo làm vườn
2 bó hoa tulip tươi (khoảng 12-14 bông), một màu hồng nhạt và một màu tím
1 bó vừa (khoảng 4-6 cành) hoa hồng màu hồng nhạt
2 gói hoa mõm sói (khoảng 6 cành), màu hồng nhạt hoặc tím
Hoa mắt ngọc hồng Hypericum Coco Berries (3-6 cành)
Nhiều nhánh bạch đàn

Cách cắm bình hoa mùa xuân Pastel nổi bật

Cách cắm hoa pastel mùa xuân

1. Bắt đầu bằng cách đổ đầy nước vào bình hoặc lọ và cắt gói dưỡng hoa cho vào bình. Nếu sử dụng xốp cắm hoa hoặc ếch hoa, hãy chèn vào bình trước khi lấp đầy nước.

2. Mở các bọc bó hoa của bạn và tách thành các đống khác nhau. Hoa tulip và hoa mõm sói (thân mềm), hoa hồng và mắt ngọc (thân cứng) và cây xanh (bạch đàn).

3. Bắt đầu suy nghĩ và lên ý tưởng về hình dạng bạn muốn sắp xếp bình hoa của bạn. Tôi đã chọn cách cắm này để có một bình hoa khá cao, nhưng tươi tốt.

4. Bắt đầu sắp xếp với những bông hoa có thân cứng. Cắt tỉa những bông hoa sao cho chúng cao hơn viền bình hoa từ 5 cm trở lên. Những bông hoa thân cứng này cung cấp cấu trúc của sự sắp xếp hoa.

5. Tiếp theo, chúng ta sẽ lặp lại quy trình với những bông hoa thân mềm. Những bông hoa này không có nhiều cấu trúc và sẽ hơi cong xuống dưới. Điều này sẽ tạo ra một số chiều cao mềm mại trong bình hoa của bạn, nhưng rất sinh động.

6. Cuối cùng, chúng tôi sẽ đặt cành lá xanh hoặc cành cắm phụ vào những vị trí cần được lấp đầy và cũng không được phình ra. Tôi cắt các thân cây ở các độ dài khác nhau để tạo ra nhiều chiều sâu.

7. Đó là nó! Cắt tỉa cành và thay nước cách ngày.

Cách cắm bình hoa mùa xuân Pastel nổi bật

Cách cắm bình hoa mùa xuân Pastel nổi bật

Cách cắm bình hoa mùa xuân Pastel nổi bật

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá