Ép hoa đặt trong khung là một cách tuyệt đẹp để bảo quản hoa từ những bó hoa tươi trong một dịp lễ đặc biệt mà bạn muốn lưu giữ những kỷ niệm lâu hơn… Và hôm nay Trồng hoa sẽ hướng dẫn các bạn cách ép hoa trong vòng chưa đầy hai phút !! Cùng cách làm những khung hình lưu niệm bằng hoa ép này! Một món quà tuyệt vời để tặng, để giữ gìn món quà bạn nhận được.

Cách ép hoa trong 2 phút và tự làm khung lưu giữ hoa ép

Bảo quản hoa từ những bó hoa tươi trong một dịp lễ đặc biệt

Những loại hoa và cây xanh nào tốt nhất để ép?

Mỗi loại hoa ép sẽ đem lại kết quả khác nhau. Một số giữ nguyên màu sắc còn một số khác thay đổi, một số khó ép hơn và một số loại khác lại khá đơn giản. Chọn các loại hoa theo mùa, tất cả đều thay đổi một chút để đảm bảo những bông hoa luôn tươi và đẹp nhất! 

Cách ép hoa trong 2 phút và tự làm khung lưu giữ hoa ép

  • Các loại hoa đẹp tự nhiên, như hoa cúc trắng (daisies), cúc aster và cúc la mã là những loại hoa dễ ép nhất.
  • Những bông hoa phụ như hoa salem trông rất đẹp khi ép cả thân cây.
  • Không phải tất cả các màu đều giống nhau sau khi hoa ép khô. Màu vàng giữ màu sắc tốt nhất, trong khi màu hồng đậm chuyển sang màu tím nhiều hơn, và hoa màu pastel bị nhạt hơn một chút so với màu sắc của chúng.

Cách ép cành lá xanh và tạo khung tranh

  • Tương tự như vậy đối với cây xanh. Một số cây xanh, như cây myrtle và những chiếc lá lấy từ cành hoa hồng, vẫn giữ được màu sắc của chúng. Nhưng những chiếc lá như bạch đàn lại chuyển sang màu ô liu hơn.
  • Những bông hoa dày như hoa hồng là khó ép nhất! Nếu bạn mới học cách làm, hãy bắt đầu với những bông hoa mỏng hơn, còn nếu bạn muốn thử ép hoa hồng, tôi khuyên bạn nên cắt đôi chúng trước khi ép hoặc ép từng cánh hoa!

Đối với lá, bạn có thể để nguyên gốc hoặc tách ra và ép riêng từng lá.

Nói chung, thật thú vị khi thử nghiệm và xem mỗi bông hoa thay đổi như thế nào khi chúng khô đi, cả về kích thước, hình dạng và màu sắc!

Bạn cần có:

Đây là những gì bạn cần để ép hoa trong lò vi sóng:

Hoa tươi hoặc cành lá xanh
Khăn giấy hoặc khăn 100% cotton
Đĩa/hộp đựng an toàn cho lò vi sóng
Lò vi sóng

Cắt hoa và lá theo ý muốn

Cách ép hoa trong lò vi sóng

1. Cắt hoa và lá theo ý muốn. Bạn có thể cắt bỏ chúng ngay bên dưới bông hoa hoặc để lại trên thân cây nếu muốn. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải cắt tỉa cành để chúng vừa với lò vi sóng. Đối với lá, bạn có thể để nguyên gốc hoặc tách ra và ép riêng từng lá.

Cắt hoa ngay bên dưới bông hoa

2. Đặt các bông hoa lên trên một mảnh khăn giấy hoặc trên một mặt của khăn bông. Tuy nhiên, đặt các bông hoa của bạn như nào nó sẽ khô chính xác như thế, vì vậy hãy đảm bảo các cánh hoa phẳng và mịn.

Đặt các bông hoa lên trên một mảnh khăn giấy hoặc trên một mặt của khăn bông

3. Che bằng khăn giấy khác hoặc gấp đôi miếng khăn vải.

Cách ép hoa trong 2 phút, gấp đôi miếng khăn vải.

4. Đặt trong lò vi sóng. Đặt một đĩa nặng an toàn cho lò vi sóng lên trên. Bạn không cần ấn cái này xuống, nếu bạn có những bông hoa dày hơn. Chỉ cần nhẹ nhàng đặt nó lên trên, nó sẽ vẫn tự phẳng như bông hoa khô!

Đặt một đĩa nặng an toàn cho lò vi sóng lên trên

5. Bật lò vi sóng ở mức công suất trung bình trong 90 giây. Lấy đĩa ra và kiểm tra hoa của bạn. Bạn sẽ cảm thấy chúng khá khô, gần giống như giấy. Nếu chúng vẫn còn ẩm, hãy đặt chúng trở lại lò vi sóng (đậy lại bằng đĩa nặng) trong 30 giây cho đến khi khô. Lấy ra khỏi lò vi sóng và để nguội, chúng sẽ cứng hơn khi nguội và khô hoàn toàn. Bây giờ chúng đã sẵn sàng cho bất kỳ dự án nào bạn muốn sử dụng chúng!

Cách ép hoa trong 2 phút và tự làm khung lưu giữ hoa ép

Cách làm khung hoa ép lưu giữ kỷ niệm

Sau khi ép hoa thành công, đây là cách biến chúng thành một tác phẩm nghệ thuật được đóng khung!

Bạn sẽ cần một khung nổi cho dự án này. Tùy thuộc vào khung và độ dày của hoa, hãy sử dụng một chút chất kết dính, chẳng hạn như chấm keo, để dán hoa nếu bạn thấy chúng vẫn trượt xung quanh sau khi đóng khung.

Sau khi bạn có nguyên vật liệu chính xác, tất cả những gì bạn cần làm là muốn tạo kiểu hoa trong khung từ đó! Dưới đây là ba ý tưởng về cách sắp xếp hoa của bạn:

1. Sắp xếp bên cạnh ảnh hoặc thẻ:

Hãy thử sử dụng khung như một bức ảnh ghép để lưu giữ kỷ niệm, ngày lễ, cột mốc hoặc theo mùa của cuộc sống. Bao gồm một bức ảnh, lời mời, thiệp hoặc các kỷ vật khác cùng với hoa của bạn! Đặt ảnh ở giữa khung hoặc ở một trong các góc và có một vài bông hoa chồng lên ảnh để gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Cách ép hoa trong 2 phút và tự làm khung lưu giữ hoa ép

2. Sắp xếp với cành lá xanh:

Nếu bạn hoặc người nhận thích trang trí với màu trung tính, có lẽ bạn chỉ thích gắn cành lá, cây xanh từ bó hoa của mình! Chọn những chiếc lá có hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau và sắp xếp chúng vào bên trong khung.

Cách ép hoa và cành lá trong 2 phút cùng khung lưu giữ hoa ép

3. Biến nó thành một bó hoa:

Nếu bạn thích vẻ ngoài của những bông hoa ép với phần cuống vẫn còn nguyên; hãy thử sắp xếp chúng để chúng trông giống như một bó hoa khô bên trong khung. Tập hợp tất cả các cành ở phía dưới khi bạn cắm các bông hoa khác nhau vào bên trong và để chúng tỏa ra phía trên để tạo thành hình bó hoa.

Cách làm khung lưu giữ hoa ép

Hoàn thành và thưởng thức

Treo các khung như bạn làm với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào khác. Chúng trông rất đẹp như một phần của bức tường phòng trưng bày! Bạn cũng có thể đặt chúng trên kệ hoặc tủ đựng quần áo.

Treo các khung như bạn làm với bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào khác

Tặng một khung ảnh đẹp cùng với một bó hoa là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời để giúp người nhận dễ dàng lưu giữ hoa của họ trong nhiều năm tới! Chúc các bạn thành công!

Khung lưu giữ cành lá xanh nghệ thuật

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá