Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng bằng cách sử dụng xốp cắm hoa và chậu cây bằng xi măng hình vuông độc đáo, cực kỳ thú vị. Một cách cắm hoa đơn giản thích hợp để trong phòng khách trang trí không gian nhà, đặc biệt là vào những dịp sinh nhật, sự kiện, tạo ra vẻ đẹp nhỏ bé với một số bông hoa tươi và cành nhánh phụ đẹp mắt. Thật tuyệt vời!

Hãy thử ngay cách cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng qua các bước dưới đây.

Chuẩn bị hoa thanh liễu trắng và cành lá bạch đàn

Những gì cần có: 

Chậu vuông 12 cm

Xốp cắm hoa

Kéo cắt cành hoa

Hoa hồng trắng,

Hoa thanh liễu trắng

Cành lá bạch đàn

Hoa hồng trắng

Tôi chọn một chậu cây bằng xi măng mà tôi có sẵn từ một lần cắm khác. Bạn có thể chỉ sử dụng bất kỳ chậu cây hình vuông (hoặc hình tròn nếu bạn thích) có đường kính khoảng 12 cm.

Cách cắm hoa hồng trắng để bàn

- Bước 1: Cho xốp cắm hoa vào chậu cây

Điều đầu tiên cần làm là ngâm xốp cắm hoa vào trong nước cho đến khi nó thấm. Sau khi đã ngâm qua, hãy dùng dao cắt miếng mút xốp và nhét nó vào bên trong chậu cây. Có thể sử dụng một vài miếng khác nhau để lấp đầy chậu. Xốp phải ở ngay dưới miệng chậu.

Cắt xốp cắm hoa sau khi ngâm nước

Nhét xốp vào bên trong chậu cây

- Bước 2: Cắm cành lá phụ

Cắm cành lá bạch đàn xung quanh miệng chậu để tạo cơ sở. Cắm các cành vào xốp cắm hoa bắt đầu từ các mép và để lá rủ xuống. Tiếp tục xung quanh chu vi của chậu và sau đó thêm một vài cành ở giữa. Mục đích là để tạo ra một phần cơ bản cành lá xanh cho hoa của bạn.

Cắm cành lá bạch đàn xung quanh miệng chậu

Cắm các cành vào xốp cắm hoa bắt đầu từ các mép và để lá rủ xuống

- Bước 3: Cắm hoa hồng

Khi đã có cành lá xanh làm cơ sở, hãy bắt đầu thêm những bông hoa lớn nhất. Bắt đầu với hoa hồng trắng, cắt các thân cây dài 12-18 cm và loại bỏ tất cả các lá. Cắm hoa hồng ở một góc nghiêng vào trong miếng xốp. Để có được hình dạng phù hợp, điều quan trọng là phải làm cho các đầu hoa hồng theo chu vi nghiêng sang một bên, thay vì cắm thẳng.

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng chỉ trong 15 phút

Tiếp tục cắm vào các bông hoa hồng ở các góc khác nhau, nhưng để lại khoảng trống ở giữa chúng cho các bông hoa khác. Tôi đã sử dụng tổng cộng mười lăm bông hồng cho sự sắp xếp này, nhưng bạn có thể dễ dàng sử dụng chỉ với 12 bông.

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng chỉ trong 15 phút

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng chỉ trong 15 phút

- Bước 4: Thêm các cành hoa phụ

Sau khi đã cắm tất cả hoa hồng, hãy thêm một vài nhánh hoa thanh liễu trắng vào những khoảng trống. Lấp đầy những lỗ còn lại bằng bông hoa phụ khác.

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng chỉ trong 15 phút

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng chỉ trong 15 phút

- Bước 5: Hoàn thành!

Và bạn có nó rồi đấy! Một sự sắp xếp đơn giản cho bất kỳ dịp nào!

Cắm hoa hồng trắng để bàn dễ dàng chỉ trong 15 phút

Tôi chỉ mất khoảng 15 phút để thực hiện việc cắm và sắp xếp này, từ đầu đến cuối. Nó là một cách làm SIÊU ĐƠN GIẢN, vì vậy đừng bỏ qua nó... bạn sẽ YÊU THÍCH NÓ!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá