Hoa biểu hiện sự an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế chơi hoa Tết hợp tuổi gia chủ sẽ đem vận may, tài lộc kéo đến ùn ùn. Cùng chuyên gia phong thủy gợi ý cách chơi hoa Tết hợp phong thủy cho 12 con giáp để chào đón một năm mới may mắn sắp tới nhé!

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

Hoa mào gà – hợp với tuổi Sửu, Dậu

Bên cạnh hoa mai, hoa đào hay những chậu cam, chậu quất vàng rực thì hoa mào gà là loài hoa không thể thiếu của mỗi người dân Việt trong những Tết đến xuân về. Hoa mào gà còn có tên gọi là kê quan hoa hay kê đầu. Hoa tượng trưng cho sự anh hùng, sự hi sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng xả thân vì người khác.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Huy Hoàng, hoa mào gà trong năm con gà mang rất nhiều ý nghĩa. Loại hoa này hợp nhất với người tuổi Dậu, kế đến là tuổi Sửu.

Khi lựa hoa, bạn nên chọn hoa có màu sắc đỏ tươi hoặc màu vàng. Hoa mào gà khi chưng Tết sẽ mang đến tài lộc, phú quý, nhất là với tiền tài và sức khỏe.

Loại cây vượng tài: Lan quân tử – Tuổi Mùi

Người cầm tinh con dê không để ý chuyện tiền tài, cũng không ham muốn kiếm tiền. Do vậy họ ít khi cố gắng để làm việc.

Bạn có thể đặt một chậu lan quân tử ở góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

Hoa Lan – hợp với tuổi Dần, Tuất

Với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, lại thêm hương, lâu tà. Hoa lan là một trong những người loại hoa tươi được rất nhiều người ưa chuộng sắm chơi trong dịp Tết.

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại sự may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Theo chuyên gia phong thủy chia sẻ, loài hoa này rất thích hợp với người tuổi Dần, tuổi Tuất. Bởi lẽ, hoa lan lá mềm, cánh tròn, đầy đặn và đối xứng với nhau. Trong khi những người tuổi Dần, Tuất lại khá nóng tính, vội vàng.

Chơi hoa lan sẽ giúp cho gia chủ tuổi Tuất và Dần dĩ hòa vi quý. Điều hòa sinh khí cho ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới. Và dẫu khách chúc Tết có xung khắc với gia chủ thì cũng không lo mang lại sự bất đồng về hòa khí.

Hoa Trạng nguyên – hợp với tuổi Ngọ, Sửu, Thân

Hoa Trạng nguyên luôn được lựa chọn để trang trí trong nhà những ngày đầu xuân. Đặc biệt trong các gia đình miền Bắc. Bởi lẽ hoa có màu đỏ thắm như những chùm đèn lồng rất rực rỡ và bắt mắt. Khiến cho không khí ngôi nhà trở nên rộn ràng và tươi vu. Thể hiện cho sự may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ.

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

Hoa còn là biểu tượng cho sự thành đạt. Trưng hoa trạng nguyên ngày Tết còn với mong muốn con cái học hành giỏi giang và đỗ đạt thành tài như chính cái tên vốn có của nó. TS Hoàng cho rằng, loài hoa này rất thích hợp với những người tuổi Ngọ, Mùi, Sửu, Thân.

Theo quan niệm của người phương Tây. Họ cho rằng, trạng nguyên tượng trưng cho sự thánh thiện, đem lại sức mạnh, nhiều hi vọng, lạc quan trong cuộc sống.

Loại cây vượng tài: Cỏ đồng tiền – Tuổi Tỵ

Kỳ thực bạn có đường tài vận không tệ nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội. Vì do dự nên hay bỏ qua thời cơ kiếm tiền.

May mắn, tài lộc kéo đến ùn ùn nhờ chơi hoa Tết hợp tuổi

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiế. Đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân. Giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn.

Hoa tiên ông – hợp với tuổi Thìn, Tý, Thân, Hợi và Mão

Hoa tiên ông còn được gọi với cái tên khá mỹ miều khác là Dạ Lan Hương. Hoa tiên ông có dáng vẻ tao nhã , hội tụ đủ màu của 7 sắc cầu vồng. Là một biểu tượng của huy hoàng, rực rỡ.

Loài hoa mong manh có hương thơm dễ chịu này mang một vẻ đẹp tinh khiết và thanh cao. Rất thích hợp để ở bàn khách và những nơi thoáng đãng gặp gỡ bạn bè ngày Tết.

Thân cây được ví như tiên nữa giáng trần. Bộ rễ như tiên ông giáng thế. Là loài hoa phong thủy rất được nhiều người ưa chuộng trong dịp Tết. Đặc biệt là người thành phố. Nhiều người tin rằng, hoa tiên ông sẽ mang đến an lành, an khang cho cả gia đình.

Hãy trưng đúng loại hoa tết hợp tuổi trong nhà ngày đầu năm để vận may, tài lộc ùn ùn kéo đến nhé!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá