Không có gì hoàn toàn làm cho căn phòng trở nên sống động như một bình cắm hoa tròn đẹp mắt với những bông hoa tươi cùng cách cắm hoa tinh tế. 

Cách cắm hoa trong bình tròn

Với một vài thủ thuật đơn giản và một chút kiến ​​thức, bạn có thể tự cắm hoa tuyệt đẹp và giữ hoa tươi trong nhà mọi lúc. Nếu bạn không biết cách cắm hoa, đừng ngại thử! Đọc tiếp một vài bước đơn giản và bạn sẽ sớm có thể tạo ra cách cắm hoa của riêng mình để thưởng thức nhiều lần.

Chuẩn bị vật liệu

Hoa có nhiều màu sắc, hình dạng hoặc kết cấu khác nhau (Chúng tôi chọn hoa loa kèn, Hoa stock và hoa cúc nút áo vàng)
Thân cây xanh
Bình hoặc lọ cắm hoa
Kéo cắt tỉa
Nước tưới

Chuẩn bị hoa hoa loa kèn Hoa stock và hoa cúc nút áo vàng

Cách cắm hoa bình tròn chuyên nghiệp

- Bước 1: Chuẩn bị bình

Bắt đầu với một chiếc bình sạch, không có mảnh vỡ vụn, bụi bẩn từ những lần cắm trước. Rửa hoặc lau sạch và đổ đầy một nửa bình bằng nước mát lạnh.

Mẹo: Sử dụng nước ấm có thể làm cho nụ hoa nở ra. Vì vậy nếu bạn đang muốn những bông hoa nở ngay, hãy thử dùng nước ấm. Nhưng hãy lưu ý rằng điều này cũng có thể khiến hoa mới cắm bị héo sớm đấy!

Chuẩn bị bình

- Bước 2: Chuẩn bị hoa

Khi chuẩn bị những bông hoa để cắm, hãy dùng kéo và cắt một đường mới ở cuối mỗi cành theo đường chéo. Điều này giúp hoa tươi lâu hơn và giúp hút nước tối ưu để giữ cho bình cắm hoa trông đẹp hơn.

Bạn cũng nên tước bỏ phần thân dưới của bất kỳ chiếc lá hoặc nhánh cây xanh nào (loại bỏ bất cứ thứ gì chìm dưới nước). Lá xanh bên dưới nước có xu hướng bị ngập nước và có thể làm ô nhiễm nước, khiến hoa héo sớm hơn. Loại bỏ cành lá xanh đó giúp lấy nước tối đa cho quá trình nở hoa.

cắt một đường mới ở cuối mỗi cành theo đường chéo

- Bước 3: Bắt đầu cắm hoa chính

Chọn một vài bông hoa lớn hơn làm tâm điểm cho bình cắm hoa của bạn. Đặt chúng vào bình hoa hoặc lọ hoa, phân tán đều chúng ở tất cả các bên.

Chọn một vài bông hoa lớn hơn làm tâm điểm cho bình cắm hoa

- Bước 4: Thêm các cành hoa phụ

Khi những bông hoa chính đã được cắm vào bình; hãy bắt đầu thêm điểm nhấn bằng các màu sắc, hình dạng và kết cấu khác nhau. Đây thường sẽ là những bông hoa nhỏ hơn những bông hoa chính. Cắm cành hoa phụ vào bình hoa, để ý đến hình dạng sắp xếp. Điều chỉnh khi cần thiết bằng cách cắt tỉa cành ngắn hơn nếu có hoa cần cắm sâu vào bình.

thêm điểm nhấn bằng các cành hoa phụ màu sắc

- Bước 5: Thêm cành lá xanh

Chèn cành lá xanh khi cần thiết vào bình hoa để cung cấp thêm màu sắc và phụ kiện. Thêm lá xanh giữa các bông hoa có thể giúp làm nổi bật hình dạng và màu sắc của những bông hoa chính bằng cách tách chúng ra một chút, vì vậy hãy sử dụng cây xanh của bạn cho phù hợp.

Gợi ý cách cắm hoa bình tròn như một người chuyên nghiệp

- Bước 6: Chỉnh sửa lại

Thêm một điểm nhấn cuối cùng dưới dạng màu sắc hoặc hình dạng bất ngờ có thể thực sự cân bằng bình cắm hoa lại với nhau! Những bông hoa cúc nút áo vàng hình cầu này là một sự bổ sung thú vị và chúng thống nhất các hình dạng và màu sắc khác đã có trong bình hoa. Sử dụng những thứ này một cách tiết kiệm; chỉ cần một vài thân cây sẽ làm được.

Gợi ý cách cắm hoa bình tròn như một người chuyên nghiệp

- Bước 7: Giữ cho nó tươi

Để có thêm một chút sức sống ngoài cách cắm của bạn, hãy thay nước hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể cắt tỉa cành một lần nữa sau vài ngày để làm tươi và giúp hoa giữ nước uống hiệu quả.

Gợi ý cách cắm hoa bình tròn như một người chuyên nghiệp

Gợi ý cách cắm hoa bình tròn như một người chuyên nghiệp

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá