Hướng dẫn cách tự làm bó hoa cưới từ A đến Z

Hướng dẫn cách tự làm bó hoa cưới từ A đến Z

tronghoa.vn 02/12/2022 11:51

Tự làm bó hoa cưới là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể dễ dàng tạo ra cho ngày trọng đại của mình chỉ với 8 bước dưới đây.

Trong tất cả các kiểu sắp xếp hoa bạn sẽ tạo ra cho ngày trọng đại của mình, tự làm bó hoa cưới là một trong những điều quan trọng nhất. Từ bó hoa cô dâu đến bó hoa phù dâu, những bông hoa này thường xuyên được chụp ảnh và được những người rất đặc biệt mang theo trong suốt buổi lễ. Chúng cũng có thể được tái sử dụng thành đồ trang trí bàn cho lễ tân!

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình từ đầu đến cuối để biến những bông hoa yêu thích của bạn thành một bó hoa cưới hoàn hảo. Bạn có thể hoàn thành việc thiết kế một bó hoa cưới tự làm trong tám bước đơn giản:

Các bước tự làm bó hoa cưới

1. Đặt hoa

Chìa khóa để tạo ra bó hoa trong mơ của bạn là bắt đầu với những bông hoa yêu thích! Chọn mua những bông hoa tươi phù hợp nhất với chi phí và phong cách của bạn.

2. Chuẩn bị dụng cụ bó hoa

Để tạo bó hoa cưới tự làm, bạn cũng sẽ cần nhiều công cụ và vật tư thiết kế hoa. Dưới đây là danh sách các vật liệu chúng tôi khuyên bạn nên có trong tay khi bạn làm bó hoa của mình:

  • Dây quấn hoa Floral wire
  • Băng keo sáp/sáp cuộn
  • Ruy-băng
  • Ghim
  • Kìm cắt
  • Kéo cắt hoa

3. Chuẩn bị hoa của bạn

Khi đặt hoa bán buôn, bạn sẽ cần chăm sóc hoa để giữ cho chúng tươi và ngậm nước trước sự kiện của bạn. Bạn nên cắt cành theo một góc chéo và đặt chúng vào một chiếc xô sạch có nước mát và thức ăn cho hoa. Để tránh vi khuẩn trong nước, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ tán lá nào rơi xuống dưới mực nước. Khi chúng ngậm nước, tiếp tục cắt bỏ thân cây, bổ sung nước và thức ăn cho hoa.

Khi bạn chuẩn bị tạo bó hoa của mình, hãy loại bỏ những đoạn cành thừa khỏi mỗi cuống hoa để đạt được vẻ ngoài mong muốn. Hoa hồng thường được vận chuyển với những cánh hoa bảo vệ để bảo vệ sự nở hoa. Bạn có thể cẩn thận loại bỏ bất kỳ cánh hoa màu nâu hoặc đổi màu nào khỏi mỗi bông hồng. Bây giờ bố trí hoa và cành lá xanh của bạn, và sẵn sàng để thiết kế!

4. Bắt đầu với cây xanh

Đầu tiên, sử dụng bàn tay của bạn như một "chiếc bình". Bắt đầu xây dựng nền tảng cho bó hoa với cành lá xanh. Điều này sẽ giúp thiết lập hình dạng của bó hoa cưới DIY của bạn. Một số loại cây xanh phổ biến nhất bao gồm ruscus, bạch đàn và lá da. Khi bạn thêm vào bó hoa của mình, hãy nhớ giữ các cành hoa ở khoảng một nửa chiều dài mong muốn của bó hoa.

5. Thêm hoa chính

Tiếp theo, thêm một vài bông hoa chính làm tiêu điểm vào bó hoa cưới DIY của bạn. Đây là những bông hoa bắt mắt và chúng có xu hướng nở một bông lớn trên mỗi thân. Bạn có thể sẽ có một đến ba loại hoa chính trong bó hoa của mình. Một số loài hoa tiêu điểm phổ biến là hoa hồng, hải quỳ, hoa hướng dương, mao lương và hoa mẫu đơn.

6. Thêm hoa phụ và nhiều cành lá xanh hơn

Sau đó, tiếp tục tạo bó hoa của bạn bằng cách thêm hoa phụ và cành lá xanh ở một góc chéo. Những thân cây này được sử dụng để thêm số lượng, chiều cao và kích thước cho bó hoa cưới. Sắp xếp cành lá phụ và hoa chính. Sử dụng cành xanh để lấp đầy những khoảng trống và để đạt được hình dạng và kích thước bó hoa mong muốn.

  • Hoa phụ: Hoa phụ là những bông hoa nhỏ hơn tạo nên một bó hoa. Mặc dù chúng không phải là loài hoa ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn, nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện kiểu dáng và phong cách tổng thể của một bó hoa cưới. Hoa phụ có thể bao gồm hoa baby, hoa sao, hoa hồng spray roses và hoa cẩm chướng nhỏ.
  • Hoa cao: Những bông hoa cao có thể tăng thêm chiều cao và thêm "yếu tố gây ấn tượng" cho bó hoa cô dâu hoặc bó hoa phù dâu của bạn. Ví dụ như hoa mõm chó và phi yến.

7. Hoàn thiện và cố định bằng dây, băng dính và ruy băng

Khi bạn hoàn thành thiết kế của mình, hãy đảm bảo kiểm tra xem có khoảng trống hoặc lỗ hổng nào không và đặt hoa hoặc cành lá xanh phụ vào những nơi cần thiết. Để giấu thân cây, bạn có thể đặt một lớp cây xanh xung quanh bên ngoài bó hoa DIY của mình.

Để cố định bó hoa, hãy buộc các cành bằng dây quấn hoa và sau đó dùng băng dính hoa/băng keo sáp quấn khoảng 5 đến 10 cm, tùy thuộc vào độ dài mong muốn của bó hoa. Kết thúc bằng cách quấn băng dính hoa bằng một dải ruy băng bạn chọn và cố định bằng ghim.

8. Cắt tỉa và tưới nước cho bó hoa cưới DIY của bạn!

Cuối cùng, cắt bớt phần cuống bó hoa, để lại một đoạn bên dưới dải ruy băng. Đặt bó hoa cưới đã hoàn thành của bạn vào một chiếc bình có ngập nước mát từ 2 đến 5 cm để giữ cho nó tươi và ngậm nước, đồng thời thưởng thức bó hoa cưới DIY tuyệt đẹp mà bạn đã tạo ra!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!