Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo để trang trí nhà hàng, quán cafe, ban công…khá đơn giản nhưng lại tạo được không gian rực rỡ cho ngôi nhà của bạn.

Cây ấm kiếm là cây thân thảo thấp nhỏ, mọng nước và dày nhưng có lá màu đa sắc rất đẹp. Lá cây ấm kiếm xếp sát nhau và toả tròn, phiến lá dày, gân lá hình xương có màu trắng, trắng xanh hoặc vàng nhạt. Cả hai mặt lá đều có phủ một lớp lông nhám, mặt dưới nhạt màu hơn mặt trên. Cây ấm kiếm đa phần có hoa đỏ, thi thoảng có loại cho hoa vàng, tím, cam…

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo cho không gian rực rỡ

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo tạo không gian nổi bật cho ngôi nhà của bạn

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm

Điều kiện nhiệt độ thích hợp trồng cây ấm kiếm chậu treo

Cây ấm kiếm là cây mọng nước nên có thể chịu hạn, cây dự trữ nước và dinh dưỡng tốt. Do đó cần chú ý vấn đề thoát nước cho cây thật tốt. Đặc biệt, các loài cây ra hoa rất cần ánh sáng để phát dục ra hoa.

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo

Cây chịu được bóng râm, dễ trồng không kén đất, nhân giống chủ yếu bằng giâm đoạn cành có rễ hoặc tách chồi gốc. Có thể lựa chọn các đoạn chồi bò ra từ gốc hoặc tách chồi ở gốc.

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo cho không gian rực rỡ

 Chăm sóc cây ấm kiếm cần chú ý tới nước đọng vì cây không chịu được úng

Chăm sóc cây ấm kiếm chậu treo

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo cho không gian rực rỡ

Cây ấm kiếm là loài cây mọng nước nên dễ bị úng nếu dự trữ nước nhất là bị mưa làm dập, lây bệnh sang gốc cây. Vì vậy, khi lựa chọn chậu trồng cây nên chọn loại thoát nước tốt, đất nên tươi xốp. Tránh để những nơi có mưa rơi trực tiếp. Khi cây bệnh nên cắt bỏ phần dập nát và nên bôi thuốc diệt khuẩn. Đem vào nơi khô ráo vài ngày, phân thuốc vào thân lá và gốc giúp hạn chế sâu bệnh.

Kỹ thuật trồng cây ấm kiếm chậu treo cho không gian rực rỡ

Cây ấm kiếm được trồng trong các loại chậu, giỏ treo với nhiều kiểu dáng đẹp, độc đáo. Một hoặc một vài cây ấm kiếm chậu treo kết hợp với các loại cây chậu treo khác sẽ mang đến một không gian sinh động và bắt mắt cho nhà hàng, quán cafe, nhà ở, giàn treo…

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá