Kỹ thuật trồng hoa Diễm châu may mắn quanh năm

Kỹ thuật trồng hoa Diễm châu may mắn quanh năm

tronghoa.vn 24/07/2018 11:31

Hoa Diễm châu đẹp nổi bật nên người ta thường trồng hoa Diễm Châu làm cảnh trong sân vườn, công viên, vườn hoa,…

Hoa Diễm Châu hay còn gọi là cây hoa Mẫu Đơn Nhật có tên khoa học Pentas lanceolata thuộc họ thiên thảo, họ cà phê có nguồn gốc từ Yemen đến Đông Phi và hiện nay được trồng nhiều làm cảnh ở nước ta.

Cây Diễm Châu cho hoa sai, màu rực rỡ và đặc biệt là rất lâu tàn. Mỗi một đợt hoa có thể chơi được tối thiểu 2 tháng hoặc hơn tùy vào mức độ chăm sóc cây.

 Kỹ thuật trồng cây Diễm Châu cho ban công nổi bật

Chính bởi màu sắc đẹp và nổi bật nên người ta thường trồng hoa Diễm Châu làm cảnh trong sân vườn, công viên, vườn hoa. Ngoài ra còn có thể trồng thành bụi, khóm hoa hay thảm hoa, tạo đường viền lối đi đều rất đẹp. Cây hoa Diễm Châu cũng có thể trồng trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để trang trí khuôn viên, nhà ở.

⇒⇒⇒  Kỹ thuật trồng hoa Huệ tây mang điều tốt lành tới gia chủ

Trồng hoa xin chia sẻ đến quý bạn đọc Kỹ thuật trồng hoa Diễm châu mang may mắn quanh năm. Cùng tham khảo nhé!

Kỹ thuật trồng hoa Diễm châu

Điều kiện thích hợp trồng cây hoa Diễm Châu

Cây hoa Diễm Châu thích hợp nơi có độ ẩm không khí và đất tốt. Cây cũng thuộc loại cây tiểu cảnh ưa nắng và chịu bóng bán phần. Ở những nơi có ánh nắng chan hòa cây hoa sẽ nở nhiều hơn, hoa đẹp và to hơn. Tuy nhiên nếu bạn trồng cây ở những nơi ánh sáng yếu thì cây vẫn có thể nở hoa được và hoa vẫn khá đẹp.

Cây hoa Diễm Châu có đầy đủ nhiều màu sắc nổi bật

Đất trồng phù hợp với Diễm Châu

Diễm Châu là loài cây ưa ẩm cần chọn đất xốp, thoáng gió, chống úng, chống ngạt rễ cho cây. Nên xử lý đất trồng cho cây hoa Diễm Châu với công thức:

5 đất thịt sạch + 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 2 sỉ than + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).

Kỹ thuật trồng hoa Diễm Châu

Cây hoa Diễm Châu được nhân giống bằng cách giâm cành. Bạn có thể thực hiện việc giâm cành hoa Diễm Châu vào mùa Xuân và mùa Hè. Nếu không thể tự giâm cành được thì nên mua bầu cây tại các cửa hàng bán cây cảnh. Sau đó chọn lựa chậu cây thích hợp và trồng với phần đất đã chuẩn bị. Nên nhớ dù trồng bất kỳ cây nào thì khi trồng xong phải chú ý tưới nước đủ ẩm để cây nhanh tạ rễ.

Chăm sóc hoa Diễm Châu chỉ cần để ý chút thời tiết, điều kiện nhiệt độ

Cách chăm sóc hoa Diễm Châu

Hoa Diễm Châu thuộc loại cây hoa khỏe, dễ trồng và chăm sóc. Bạn có thể trồng diễm châu ở nơi nhiều nắng hoặc một phần bóng râm. Sau khi trồng xong hàng ngày nên tưới nước đầy đủ mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều mát.

Hoa Diễm Châu có thể trồng ở nhiều nơi từ ban công, sân vườn, hay trồng để bàn đều rất đẹp

Đặc biệt cây hoa Diễm Châu là loại cây ra hoa liên tục nên nhu cầu dinh dưỡng cao. Do đó 1 tháng nên bổ sung phân bón 1 lần cho cây. Khi cây xấu yếu có thể hòa phân nhả chậm tưới vào gốc.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!