Overwinter cây hoa phong lữ thảo có nghĩa là bảo vệ cây trồng khỏi cái lạnh ở nơi kín gió, như trong nhà của bạn, tầng hầm, nhà để xe, v.v.

Cách Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

Phong lữ thảo (Pelargonium hybrid) thường chỉ được trồng hàng năm, ở nơi có khí hậu ôn hòa cho phép chúng sinh sôi nảy nở ngoài trời quanh năm. Do đó, đến mùa thu, những người làm vườn ở các khu vực lạnh hơn có bốn lựa chọn:

  • Để chúng chết hàng năm,
  • Mang chúng vào nhà làm cây trồng trong nhà,
  • Nhân giống cây mới từ cành giâm,
  • Hoặc cất giữ chúng ở trạng thái ngủ đông cho đến mùa xuân

Nếu khu vườn của bạn có nhiều loài hoa này, có lẽ đáng để bạn Overwinter một số cây vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ trồng một vài cây mỗi năm, thì việc mua những cây mới vào mùa xuân có thể tiết kiệm chi phí hơn và ít tốn thời gian hơn.

Ghi chú: Giữ phong lữ thảo trong nhà càng lâu trong chậu, thân cây sẽ trở nên bạc màu hơn và chúng sẽ ít ra hoa hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn có nhiều hoa nở, tốt hơn hết bạn nên mua cây mới theo cách hàng năm.

Khi nào Overwinter hoa phong lữ thảo

Bạn phải tránh sương giá trên hoa phong lữ để có thể Overwinter - trú đông thành công. Nên thu hoạch toàn bộ cây và cành giâm vào mùa thu khi cây còn đang nở hoa và nhiệt độ ôn hòa. Nếu bạn thu hoạch quá muộn, cây có thể đã bước vào giai đoạn chết khô. Mặt khác, thu hoạch quá sớm có thể đồng nghĩa với việc hy sinh những đợt hoa nở rộ trong vườn của bạn.

Những gì cần có:

Xẻng làm vườn
Bay làm vườn
Găng tay làm vườn
Kéo cắt
Bình xịt
Chậu gốm sứ
Đất trồng
Dây thừng nhỏ/dây đay
Túi giấy kraft
Hormone tạo rễ

Chuẩn bị dụng cụ làm vườn

Overwinter Hoa phong lữ thảo bằng cách trồng trong nhà

Phong lữ thảo có thể trồng tốt trong nhà vào mùa đông nếu bạn có thể cung cấp cho chúng nhiều ánh sáng. Một cửa sổ hướng Tây hoặc Nam đầy nắng (hoặc trồng dưới đèn) đảm bảo rằng chúng sẽ không phát triển yếu ớt. Chỉ cần đảm bảo đặt cây tránh xa những nơi có gió lùa có thể khiến cây ngủ yên.

1. Kiểm tra côn trùng hoặc bệnh tật gây hại

Trước đợt sương giá đầu tiên, hãy kiểm tra kỹ các cây phong lữ thảo để tìm các dấu hiệu của côn trùng hoặc bệnh tật. Bạn chỉ nên Overwinter cho những cây khỏe mạnh.

Kiểm tra kỹ các cây phong lữ thảo để tìm các dấu hiệu của côn trùng hoặc bệnh tật

2. Đào, trồng và cắt tỉa

Đào cây khỏe mạnh. Sau đó, cắt tỉa còn một phần ba kích thước của chúng. Tưới nước đều cho bầu đất, sau đó để cho đất khô.

cắt tỉa còn một phần ba kích thước của chúng

3. Mang cây vào nhà khi trời lạnh

Mang cây vào trong nhà trước khi đến lúc băng giá và bật máy sưởi cho mùa đông. Điều này cho phép phong lữ có thời gian để điều chỉnh với sự giảm độ ẩm xảy ra trong nhà vào mùa đông.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

Overwinter hoa phong lữ thảo bằng cành giâm

Cây hoa phong lữ có thể được nhân giống bằng cách giâm cành. Giâm cành sẽ chiếm ít không gian hơn so với trồng chậu trong nhà.

1. Cắt thân cây

Cắt một phần dài 10 đến 15 cm của thân cây xanh ngay trên một nút lá - là phần của thân mà từ đó lá mọc ra, trong thời gian tạm lắng trong chu kỳ nở hoa của cây. Không sử dụng thân gỗ hoặc thân già.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

2. Thực hiện một vết cắt khác

Trên cành cắt của bạn, thực hiện một vết cắt khác (trên cùng đầu mà bạn đã cắt trước đó) bên dưới một nút, để cây mới của bạn dài từ 10 đến 15cm. Tước hết lá và hoa khỏi cành cây, để lại hai bộ lá ở trên cùng.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

3. Nhúng gốc vào nội tiết tố tạo rễ

Làm ẩm nhẹ 5 cm dưới cùng của thân cây nếu sử dụng hoóc môn kích thích ra rễ dạng bột. Nhúng thân cây vào bột hoặc dùng gel kích thích ra rễ.

Nhúng thân cây vào bột hoặc dùng gel kích thích ra rễ

4. Trồng cây

Dùng ngón tay tạo một lỗ sâu 5cm trên đất. Trồng cành giâm vào đất ẩm, đảm bảo không loại bỏ hooc môn tạo rễ khi trồng. Làm chắc đất xung quanh cành giâm và đặt nó gần cửa sổ sáng. Bạn có thể trồng nhiều hom trong một chậu.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

5. Tưới nước cho cành giâm

Tưới nước cho cành giâm và không để cành cắt bị khô. Nếu độ ẩm thấp hơn 50%, hãy cân nhắc thêm một túi che phủ lên trên cành giâm và chậu để giữ ẩm. Việc cành cắt sẽ bén rễ sau 6 đến 8 tuần, mặc dù có thể sớm hơn một chút. Trồng phong lữ mới như một cây trồng trong nhà cho đến mùa xuân, và sau đó chuyển nó ra bên ngoài.

Tưới nước cho cành giâm

Overwinter hoa phong lữ thảo bằng cách ngủ đông

Để cây phong lữ ngủ đông Overwinter hoàn toàn và sau đó trồng lại vào mùa xuân. Tầng hầm mát mẻ, không bị nóng, hơi ẩm ướt là lý tưởng để cất giữ cây phong lữ thảo trong chậu.

1. Đặt vào chậu trước khi sương giá đầu tiên

Trồng hoa phong lữ trước đợt sương giá đầu tiên, cắt bớt cây đi khoảng một nửa. Để khô đất trong chậu.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

2. Đặt một túi giấy trên mỗi chậu

Đặt một túi giấy lật ngược lên trên mỗi cây. Cất cây dưới tầng hầm.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

3. Kiểm tra vài tuần một lần

Kiểm tra cây phong lữ vài tuần một lần để đảm bảo lá và cuống không bị héo. Nếu chúng có dấu hiệu khô, hãy phun nước hoặc tưới nhẹ vào gốc. Sau đó, để cây khô hoàn toàn trước khi thay túi giấy.

hãy phun nước hoặc tưới nhẹ vào gốc

Overwinter cây hoa phong lữ thảo có rễ trần

Một cách tiếp cận khác đối với phong lữ thảo Overwinter là bảo quản chúng bằng rễ trần. Đối với phương pháp này, treo cây hoặc phủ một cách lỏng lẻo bằng túi giấy có tác dụng tốt và loại bỏ sự cần thiết của chậu. Như với bất kỳ kho lưu trữ nào, hãy chọn một nơi mát mẻ, tối và ẩm ướt nhưng trên mức đóng băng.

1. Đào cây hoa phong lữ

Đào hoa phong lữ của bạn trước khi sương giá đầu tiên. Cắt bớt cây đi khoảng một nửa và giũ đất khỏi rễ. Đặt cây vào chỗ khô ráo trong vài ngày để tránh nấm mốc khi cất giữ.

Làm thế nào để Overwinter Hoa phong lữ thảo Geranium

2. Treo hoặc đặt cây

Bạn có thể cất ngược cây vào túi giấy có nắp đậy hoặc cho vào hộp các tông và đậy nắp lại. Sau đó, cất chúng trong phòng tối và mát. Nếu bạn chọn sử dụng túi, hãy đảm bảo không buộc chúng quá chặt. Các cây cần một ít luồng không khí.

Overwinter cây hoa phong lữ thảo có rễ trần

3. Kiểm tra cây

Kiểm tra cây của bạn vài tuần một lần. Nếu chúng bị teo lại, hãy phun nước hoặc làm ẩm nhẹ vùng rễ. Để cây khô hoàn toàn trước khi đặt lại vào túi.

phun nước hoặc làm ẩm nhẹ vùng rễ

Trồng lại cây phong lữ thảo sau khi Overwinter

Khoảng 6 đến 8 tuần trước khi đợt sương giá dự kiến ​​cuối cùng, hãy chuyển những cây phong lữ thảo của bạn sang nơi có ánh sáng gián tiếp. Dọn sạch cây, tỉa bỏ lá chết, cắt cành để cây phát triển xanh tốt trở lại. Đổ hỗn hợp bầu đất đã được làm ẩm vào chậu, sau đó cắm thân cây vào đất sao cho chôn hai nút.

Tưới nước kỹ lưỡng cho cây trong chậu và một lượng phân bón loãng (khoảng một nửa số lượng khuyến nghị trong gói), và để chúng từ từ thoát ra khỏi trạng thái ngủ đông. Bạn sẽ bắt đầu thấy những chiếc lá xanh mới sau vài tuần. Di chuyển chúng trở lại bên ngoài khi nguy cơ băng giá cuối cùng của mùa qua đi. Trong 4 đến 6 tuần, chúng sẽ trông giống như những cây bạn đã mua trong vườn ươm năm trước!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá