Lan Hoàng Dương là loại hoa leo rủ với những bông rủ dài tuyệt đẹp như những tấm mành hoa sắc vàng rực rỡ. Sắc vàng rực rỡ ấy cùng màu xanh mướt đầy sức sống của lá đem đến sự may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Cùng Trồng hoa chiêm ngưỡng vẻ đẹp và tìm hiểu ứng dụng của loài hoa này nhé!

Ngất ngây trước vẻ đẹp bắt mắt hiếm có của Lan Hoàng dương

Cây hoa lan hoàng dương hay cây chuỗi vàng có tên khoa học là Petraeovitex bambusetorum xuất xứ từ châu Mỹ.

Chuỗi vàng thuộc loại cây leo rủ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 50-250 cm. Lá hình bầu dục, hơi nhọn ở đầu, màu xanh đậm và bóng.

Hoa mọc ở nách lá, rất sai hoa, kết thành chuỗi dài ấn tượng màu vàng tượng đẹp mắt. Thân, lá, hoa mềm mại kết hợp màu sắc tươi vui khiến chuỗi ngọc có sức thu hút đặc biệt.

Lan Hoàng dương kết chuỗi vàng rực rỡ buông rủ mềm mại

Đặc biệt, loài hoa độc đáo này còn cho hoa quanh năm. Chính điều này đã giúp chúng chinh phục được bao người yêu cây hoa.

Mang một nét đẹp tươi mới, tràn đầy năng lượng. Cây đã khiến bao người mê mẩn, rung động ngay từ ánh nhìn đầu tiên và vấn vương mãi không thôi.

Lan Hoàng dương kết chuỗi vàng rực rỡ buông rủ mềm mại

Phải nói rằng có rất ít loài hoa tạo thành chuỗi dài màu vàng mềm mại đến cả mét với chuỗi hoa lâu tàn kéo dài đến cả tháng như cây chuỗi vàng.

Cây chuỗi vàng đẹp lãng mạn tô điểm mọi không gian

Với những đặc điểm độc đáo vốn có của mình, cây chuỗi vàng đã được ứng dụng trong rất nhiều không gian khác nhau:

Lan hoàng dương thuộc loại cây leo rủ, tốc độ leo chậm, độ buông rủ nhẹ nhàng. Rất thích hợp trồng chậu treo hoặc trồng bồn để thân lá , chuỗi hoa đổ xuống từ ban công tạo nên cảnh tượng thơ mộng.

Lan Hoàng dương kết chuỗi vàng rực rỡ buông rủ mềm mại

Giàn lan hoàng dương làm đẹp mọi không gian

Ngoài ra, nhiều người còn dùng loài cây này để tạo thành những hàng rào giả hoặc những cổng hoa vô cùng ấn tượng. Giàn leo dạng vòm sẽ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp giống như hoa tử đằng. Ai lạc vào giàn hoa ấy chắc chắn sẽ như lạc vào chốn thần tiên thơ mộng

Lan hoàng dương hoa đẹp rực rỡ cho không gian đầy nắng

Lan hoàng dương trồng giàn leo để hoa buông thõng xuống tạo nên vẻ đẹp lãng mạn.

Trồng cây chuỗi ngọc kết hợp với các loại hoa leo khác

Với khả năng buông rủ tự nhiên lan hoàng dương còn được trồng phối hợp với các loại hoa cây cảnh khác. Tạo thành chậu hoa ngẫu hứng rất duyên dáng và lạ mắt, vừa sinh động.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá