Nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy

tronghoa.vn 10/09/2019 04:54

7 nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp giúp thanh lọc không khí, phong thủy tốt, tạo hứng thú cho các thành viên trong nhà trò chuyện

Việc bày trí hoa trang trí phòng bếp có ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy của gia đình? Làm sao để việc bày trí hoa trong phòng bếp không những đẹp mà còn hợp phong thủy? Đó là những vấn đề rất được mọi người quan tâm. Trồng hoa xin chia sẻ một vài nguyên tắc lựa chọn hoa trang trí phòng bếp vừa đẹp lại hợp phong thủy. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Chậu hoa nhỏ xinh không chỉ mang lại một không gian trong lành hơn mà còn làm tăng sức sống cho căn phòng. Mang lại bầu không khí vui vẻ hơn cho các thành viện trong gia đình.

Có thể thấy phòng bếp là là một trong những nơi thường được mọi người trang trí với các chậu cây, chậu hoa. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để có cách bày trí hoa sao cho hợp phong thủy nhé

1. Tuỳ vào nghề nghiệp, tính cách, sở thích của chủ nhà

Do nhà ở chịu sự hạn chế của rất nhiều điều kiện khách nhau. Do đó nên chọn loại cây, hoa có thể thích nghi được với không gian sinh tồn trong nhà mình

Tiếp theo phải xem xét đến việc bạn có thể chăm sóc nó ở mức độ nào. Nếu là những người bận rộn công việc mà lại trồngloại hoa yêu cầu phải chăm sóc tỉ mỉ thì kết qủa chắc chắn không thể tốt được.

Những người này nên chọn các loại hoa có sức sống mạnh mẽ, không cần chăm sóc nhiều…

2. Tỉ lệ thích hợp

Cây hoa phải phù hợp với chiều cao và chiều rộng của căn phòng. Quá to hoặc quá nhỏ đều có thể ảnh hưởng đến mỹ quan.

Thông thường, diện tích phần xanh nhiều nhất trong phòng không được vượt quá 10% diện tích phòng. Như thế căn phòng mới có được cảm giác rộng rãi, thoáng mát.

3. Màu sắc hoa phải hài hoà với không gian nội thất

Tốt nhất là sử dụng phương án đối lập. Ví dụ không gian là màu sáng thì chọn cây thường lá màu thâm trầm. Bối cảnh không gian màu nhạt thì chọn hoa lá màu sặc sỡ là tốt nhất. Như thế mới có thể làm nổi bật cảm giác về không gian.

Việc đặt chậu hoa nhiều màu sắc phía trên các phân cách bằng gỗ để phân chia phòng ăn và các khu vực chức năng khác cũng là một cách hay để làm xanh không gian.

4. Chọn hoa chịu được bóng râm

Do nhà ở thường là không gian kín, nên lựa chọn loại hoa thích nghi được với râm hoặc bán bóng râm. Chú ý tránh những loại hoa có độc

Nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy

Nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp đẹp hợp phong thủy

5. Xem xét đến cả đặc trưng tính cách của cây

Khí chất của cây phải phù hợp, hài hoà với tính cách của chủ nhân và không khí trong phòng. Tránh để các loại hoa có mùi hương quá đậm đà trong phòng ăn

Ví dụ: các loại cây lá nhỏ đem lại cảm giác thân thiện. Cây mây cảnh nhiều gai cứng cỏi khiến người ta tránh xa. Cây họ trúc có tính cách nhẫn nại chịu đựng. Hoa lan kiều diễm ngát hương. Cây thiết ngọc lan thanh cao thoát tục…

6. Không nên đặt cây trong các căn phòng có giấy dán tường hoa văn

  • Những loài cây leo, bò không nên trồng trong chậu ở trên bàn mà nên treo lên thành gò.
  • Đồ đạc theo kiểu Tây thích hợp dùng các loại lan hiếm.
  • Đồ dùng theo kiểu phương Đông thì thích hợp dùng bồn cảnh.
  • Phối hợp hài hoà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả nghệ thuật. Làm cho nó sáng sủa, mới mẻ và đẹp mắt hơn.

7. Nguyên tắc bày hoa trên bàn ăn

Nếu số người ăn ít, bàn ăn cố định thì có thể bày một bồn hoặc một bình hoa tươi ở giữa bàn. Nhưng không nên dùng các loài hoa thường xuyên có hoa nở rồi tàn nhanh.

Một góc của phòng ăn hoặc trên cửa sổ đặt thêm vài bồn hoa tươi tốt. Điều này sẽ khiến cho phòng ăn tràn trề sinh khí, giúp mở rộng khẩu vị của thực khách.

Dưới đây là 7 nguyên tắc chọn hoa trang trí phòng bếp giúp thanh lọc không khí, tạo hứng thú cho các thành viên trong nhà trò chuyện.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!