Cây hoa xương rồng là loài cây có một sức sống mãnh liệt mang ý nghĩa thể hiện cho ý chí, sự bền bỉ trong cuộc sống. Không những thế, cây xương rồng còn mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và tình yêu mà không phải ai cũng biết. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa xương rồng này nhé!

Ý nghĩa hoa xương rồng

Ý nghĩa thật sự của cây hoa xương rồng

Cây xương rồng đại diện cho một con người cứng rắn mạnh mẽ mà giàu tình cảm nhưng chẳng bao giờ thể hiện ra ngoài. Về tình yêu, nó đại diện cho một thứ tình yêu nồng nàn, bốc lửa, mãnh liệt, thủy chung nhưng lại thầm kín, lặng lẽ chưa dám thổ lộ.

Ý nghĩa hoa xương rồng trong cuộc sống

Nhắc đến xương rồng người ta thường nghĩ ngay đến 2 chữ “sức mạnh”. Hoa xương rồng là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, bền bỉ, khả năng chịu đựng cao. Bất chấp những khắc nghiệt của thiên nhiên chúng vẫn sinh sôi, nảy nở, đơm hoa kết trái.

Nó đại diện cho con người mạnh mẽ, kiên định, sống bằng lý trí và có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn

Hình ảnh loài xương rồng chính là ẩn dụ nói về những con người mạnh mẽ với ý chí phấn đấu luôn vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn nhất để tìm ra hướng đi cho mình.

Ý nghĩa hoa xương rồng

Ý nghĩa hoa xương rồng trong tình yêu

Hoa xương rồng ít nở nhưng khi nở lại có sức cuốn hút đặc biệt. Không phải vì nó ngát hương hay khoe sắc quá rực rỡ mà bởi vì nó là kết quả sau một quá trình dài gian nan, bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt. Ý nghĩa cây xương rồng trong tình yêu cũng vậy. Nó thể hiện cho sự mãnh liệt, bền bỉ và chung thủy, âm thầm mà lặng lẽ. Dù trải qua khó khăn, thử thách vẫn vượt qua, đâm chồi nở hoa. Ý nghĩa của hoa xương rồng biểu trưng cho một tình yêu đơm hoa kết trái, một tình yêu phi thường, trải qua sóng gió và kết thúc có hậu.

Cây xương rồng bên ngoài nhìn thấy gai góc, khô khan nhưng ẩn chứa bên trong lại rất mềm yếu. Cũng giống như một số người có vẻ nhìn đáng sợ nhưng sâu trong tâm hồn họ là người giàu tình cảm và lòng nhân ái. 

Trong tiếng Tây Ban Nha, cây xương rồng có nghĩa là “hãy đến và mang em đi”.

Ý nghĩa hoa xương rồng

Ý nghĩa trong phong thủy

Việc đặt cây xương rồng trong nhà, trong văn phòng, trên bàn làm việc đều là điều cấm kỵ theo lý thuyết cây cảnh phong thủy. Loại cây mọng nước này với những gai nhọn trên thân mình khi chĩa vào người, vào không gian ở và làm việc sẽ tạo sinh khí xấu. Điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe; gây bệnh tật; tiêu tán tài sản và nhiều điều không hay khác.

Tuy nhiên, nếu cây xương rồng nở hoa thì đó là một điềm lành, điềm tốt. Giúp mang lại những điều may mắn cho gia chủ sở hữu nó. Song, nó vẫn chưa đủ để lấn át đi luồng sinh khí xấu kia.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu. Tốt nhất bạn không nên đặt cây xương rồng cảnh trong nhà, nơi làm việc. Thay vào đó có thể trồng chúng ở ban công hay hàng rào trước cổng. Bởi vì khi đó, xương rồng lại như một lớp rào chắn bảo vệ ngôi nhà của bạn trước các sát khí mạnh từ bên ngoài xâm nhập.

Ý nghĩa hoa xương rồng

Biểu tượng của hoa xương rồng

Hoa xương rồng là một trong những bông hoa thú vị tượng trưng cho hai ý nghĩa trái ngược nhau.

– Trong truyền thống của Nhật Bản Hanakotoba, món quà là một bông hoa từ cây xương rồng là một cách rõ ràng để chỉ ra bạn đang hấp dẫn tình dục đối với một người nào đó do kết nối của nó với sự ham muốn.

– Ngược lại, nhiều người phương Tây xem nó như là một biểu tượng của sự trinh khiết do các gai bảo vệ.

Ý nghĩa màu sắc hoa xương rồng

Những bông hoa mang một màu sắc khác nhau tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau:

  • Màu đỏ tươi thường được sử dụng như một món quà cho ngày sinh nhật,
  • Màu trắng và màu vàng gợi lên sức mạnh và sức chịu đựng,
  • Màu hồng và màu cam tượng trưng cho một sự trẻ trung.

Ý nghĩa hoa xương rồng

Ý nghĩa hoa xương rồng

Thông điệp và các dịp tặng cây xương rồng

Có thể nhiều người chưa biết rằng cây xương rồng còn có nghĩa là một tình yêu chưa nói, âm thầm và lặng lẽ. Vậy nên nếu ai đó bỗng tặng cho bạn một chậu xương rồng xinh xắn thì hãy nghĩ đến khả năng người ấy có tình cảm đặc biệt với bạn.

Đừng ngại tặng một cây xương rồng nở hoa làm quà cho:

  • Sinh nhật của con bạn. Miễn là chúng có thể kiềm chế sự thôi thúc để cảm nhận những chiếc gai
  • Truyền cảm hứng cho một người bạn đang đối mặt với hành trình ẩn dụ hoặc nghĩa đen của họ vào sa mạc
  • Kỷ niệm một sự phục hồi từ nghiện hoặc chấn thương thể chất
  • Nhắc nhở bản thân phát triển mạnh trong môi trường của bạn thay vì chỉ sống sót

Thông điệp của hoa xương rồng là đừng để thế giới làm bạn thất vọng. Tất cả mọi thứ bạn cần đều ở trong bạn. Và bạn cũng có thể tạo ra những thứ đẹp đẽ giữa sa mạc trống rỗng.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá