Ý nghĩa hoa dã quỳ mang lại trong cuộc sống là loài một hoa tràn đầy sức sống mãnh liệt biểu tượng cho tình yêu chung thủy, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục. Tháng 11 là khoảng thời gian mà những bông dã quỳ khoe sắc rực rỡ nhất. Chính vì thế, đây được xem là loài hoa đại diện cho tháng 11

Hoa dã quỳ mang vẻ ngoài trông giống với hoa cúc và hoa hướng dương; và nó là sự dung hòa giữa hai loại hoa này. Dã quỳ mang màu vàng dân dã, dễ khiến người ta phải đắm say.

Ý nghĩa hoa dã quỳ mang sắc vàng trong nắng đến tình yêu ngọt ngào

Ý nghĩa hoa dã quỳ trong cuộc sống

Vẻ đẹp tươi tắn rực rỡ kèm theo sự sang trọng, quý phái của những đóa hoa Dã Quỳ càng khiến cho người ta trở nên đắm say và thổn thức. Đằng sau vẻ đẹp của nắng là những ý nghĩa và thông điệp sâu sắc về tình yêu đôi lứa như:

  • Sức sống mãnh liệt
  • Tình yêu thủy chung, ngỏ ngào, sâu sắc
  • Sự yêu mến, quý trọng
  • Sự chân thành giữa người với người một cách thật tâm nhất.
  • Thể hiện lòng kiêu hãnh, khó khuất phục
  • Hoa tháng 11

Ý nghĩa hoa dã quỳ mang sắc vàng trong nắng đến tình yêu ngọt ngào

Ý nghĩa màu sắc hoa dã quỳ

Màu vàng vốn được coi là màu của hoàng gia, của quý tộc. Nhưng màu vàng của hoa dã quỳ lại là một thứ màu vàng dân dã, dễ đi vào mắt người. Một màu vàng của thiên nhiên trong những lọn nắng vàng óng ả, bên những cây cối xanh um và dưới bầu trời xanh trong.

Ý nghĩa hoa dã quỳ mang sắc vàng trong nắng đến tình yêu ngọt ngào

Biểu tượng của hoa dã quỳ

Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt

Cây hoa dã quỳ rất dễ mọc và phát triển rất nhanh. Ngay cả ở những nơi có điều kiện vô cùng khắc nghiệt như khi khô cằn hay đầy sỏi đá. Dù sống bên những con đường đất đỏ mù mịt hay ẩn hiện trong làn sương mù dày đặc; hoa dã quỳ vẫn vươn mình lên tự tin khoe sắc; tự tin đứng vững.

Chính vì thế, những đóa hoa dã quỳ được xem là biểu tượng sức sống mãnh liệt. Luôn khát khao để vương lên trong mọi hoàn cảnh bất chấp những khó khăn

Ý nghĩa hoa dã quỳ mang sắc vàng trong nắng đến tình yêu ngọt ngào

Ý nghĩa hoa dã quỳ

Biểu tượng của tình yêu đôi lứa

Dã quỳ gắn liền với một truyền thuyết cảm động về tình yêu đôi lứa của nàng H’limh và chàng K’lang. Cho sự cam đảm, dám hi sinh một tình yêu thủy chung của người con gái dành cho một nửa kia của đời mình.

Hoa mang sắc vàng của nắng khoe sắc rực rỡ

Hoa đại diện cho tháng 11

Trong số 12 loài hoa được coi là biểu tượng cho 12 tháng trong năm. Hoa dã quỳ hay hoa cúc vàng “cầm tinh” cho tháng 11

Tháng 11 là khoảng thời gian mà những bông dã quỳ khoe sắc rực rỡ nhất. Chính vì thế, đây được xem là loài hoa đại diện cho tháng 11

Hoa mang sắc vàng của nắng khoe sắc rực rỡ

Thông điệp

Hoa dã quỳ cũng là loài hoa được dùng để tỏ ý thán phục, yêu mến và quí trọng với những người có nội tâm phong phú. Và đôi khi nó cũng là loài hoa thể hiện lòng kiêu hãnh khó khuất phục như cái cách mà nàng H’limh hi sinh để bảo vệ người mình yêu.

Tuy là loài hoa mọc dại, nhưng dã quỳ lại mang vẻ đẹp mà bất cứ ai cũng phải mê mẩn, đắm say.

Hoa mang sắc vàng của nắng khoe sắc rực rỡ

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá