5 minutes read

Phương pháp cắt tỉa hoa dâm bụt hiệu quả

Cách cắt tỉa hoa dâm bụt

Thay vì để cây dâm bụt ngày càng ít hoa sau một vài mùa trồng; hãy học những điều cơ bản về cách cắt tỉa hoa dâm bụt để khuyến khích sự phát triển mới. Thực hiện các vết cắt lớn vào đầu mùa xuân và các vết cắt nhỏ trong suốt mùa xuân và mùa hè; cắt bỏ các cành hướng ra ngoài và phía trên một nút. Tuy nhiên, phương pháp cắt tỉa chính xác có thể khác nhau tùy theo nhu cầu của cây. Với một chút cắt tỉa và chỉnh sửa, khu vườn của bạn sẽ tràn ngập những nụ dâm bụt mới khỏe mạnh.

Cách cắt tỉa hoa dâm bụt

Hãy xem xét thời điểm cắt tỉa cây dâm bụt và kỹ thuật tốt nhất khi cắt tỉa cây dâm bụt dưới đây:

Những gì cần có:

– Kéo cắt cành chuyên dụng

– Găng tay làm vườn

Thời điểm cắt tỉa hoa dâm bụt

Hầu hết việc cắt tỉa cây dâm bụt diễn ra vào mùa xuân. Phần lớn, cây dâm bụt có thể được cắt tỉa nhẹ vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu; nhưng không nên cắt tỉa cây dâm bụt vào cuối mùa thu hoặc mùa đông.

Một trong những nhược điểm của việc đợi sau mùa mới cắt tỉa là cây có thể không phát triển được nhiều nhánh và chúng sẽ nở ít hoa hơn. Do đó, thông thường tốt hơn là cắt tỉa hoàn toàn những cây chết hoặc cây phát triển yếu sau khi cây bắt đầu đâm chồi vào mùa xuân.

Trên thực tế, mùa xuân nên là thời điểm duy nhất để cắt giảm hoàn toàn. Cắt tỉa cây dâm bụt hoàn toàn giúp trẻ hóa chúng để nở hoa vào mùa hè. Tuy nhiên, các ngọn cành có thể bị nhúm hoặc cắt tỉa trong suốt mùa để khuyến khích sự phát triển của bụi rậm.

Cách cắt tỉa hoa dâm bụt

Hướng dẫn cách cắt tỉa cây hoa dâm bụt

Cắt tỉa cây dâm bụt là một cách tuyệt vời để kích thích sự nảy mầm và phân nhánh trên các chồi mới. Dâm bụt hình thành chồi ở cuối mỗi cành. Càng nhiều cành thì sẽ càng nhiều nụ và nhiều hoa hơn. Nó cũng làm trẻ hóa cây sau giấc ngủ đông dài trong khi khuyến khích chúng duy trì vẻ ngoài hấp dẫn và sự phát triển khỏe mạnh, mạnh mẽ.

– Bước 1: Trước khi cắt tỉa cây dâm bụt, hãy đảm bảo kéo cắt tỉa của bạn sắc và sạch. Tốt nhất là được khử trùng bằng gel cồn, để ngăn ngừa sự lây lan của bất kỳ loại bệnh nào từ các cành bị ảnh hưởng

– Bước 2: Cắt đi khoảng một phần ba phần lớn các cành’ để lại ít nhất hai đến ba nút trên cành để cây mới mọc ra. Những vết cắt này nên được thực hiện ngay trên các nút, để lại khoảng 1 cm.

Nút là gì? Nút là một vết sưng rõ ràng trên bề mặt thân nơi lá đã mọc hoặc đang phát triển. Bạn có thể vừa cảm nhận vừa nhìn thấy nó. Nút tốt nhất để chọn khi cắt là nút có lá mọc từ đó.

– Bước 3: Loại bỏ những cành mọc yếu, bị bệnh hoặc chết, cũng như những cành mọc chéo hoặc dài. Các nhánh mọc về phía trung tâm của cây cũng nên được loại bỏ.

– Bước 4: Kích thích sự tăng trưởng mới. Khi nhiệt độ đã đủ ấm vào cuối mùa xuân, bạn có thể giúp nở hoa thêm bằng cách tăng lượng phân bón.

Cách cắt tỉa hoa dâm bụt

Cách cắt tỉa hoa dâm bụt