4 minutes read

Hoa Quỳnh ngọc trai-Hoa phong thủy mang giá trị của sự thành công

Hoa Quỳnh ngọc trai là một trong những loài hoa cảnh mang vẻ đẹp độc đáo và hấp dẫn có một không hai. Nó rất được ưa chuộng không chỉ nhờ vẻ đẹp bên ngoài mà còn vì ý nghĩa phong thủy mang lại nhiều may mắn và tiền tài cho gia chủ.

Cùng tìm hiểu về loài hoa phong thủy độc đáo lạ lẫm khiến bao trái tin tan chảy này nhé!

Hoa quỳnh ngọc trai-hoa phong thủy

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hoa quỳnh ngọc trai

Hoa quỳnh ngọc trai có màu trắng kem, nhỏ ti ti, hình dạng sao. Hoa mọc xếp đều đặn trên các mép răng cưa của thân cây.

Hoa quỳnh ngọc trai-Hoa phong thủy

Cây quỳnh ngọc trai có hai màu, xanh lục và hồng tía hoặc pha trộn cả hai. Càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì nó càng có màu đỏ hồng. Còn nếu trồng trong nhà thì sẽ có màu xanh.

Hoa quỳnh ngọc trai-hoa phong thủy

Cây quỳnh ngọc trai trong thời kỳ ra quả là đẹp nhất. Dọc hai bên lá là hai hàng ngọc trai lấp lánh vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Hoa quỳnh ngọc trai-Hoa phong thủy

Bên cạnh đó cây lại có khả năng chịu hạn tốt. Thật không thể tin được, trong môi trường khắc nghiệt như thế, loài cây này vẫn sống khỏe và cho ra những hạt ngọc đẹp rực rỡ. Chính nhờ vào các đặc điểm này nên nó tượng trưng cho ” giá trị của sự thành công”.

Hoa quỳnh ngọc trai-Hoa phong thủy

Theo phong thủy, người ta tin rằng nếu trồng cây hoa quỳnh ngọc trai trong nhà thì may mắn và tiền tài sẽ ùn ùn kéo đến. Mọi khó khăn và vất vả trong cuộc sống đều sẽ vượt qua được. Thành quả sẽ mau chóng đạt được như ý.

Hoa quỳnh ngọc trai-Hoa phong thủy

Ứng dụng trang trí

Với vẻ đẹp lộng lẫy và hấp dẫn của mình. Cây quỳnh ngọc trai đang được rất nhiều người săn đón để trồng làm cảnh trong nhà hoặc trong khu vườn của mình.

Hoa quỳnh ngọc trai-hoa phong thủy

Những chiếc lá hồng tím kèm theo các viên ngọc trai lấp lánh rủ xuống tạo nên một không gian đẹp lãng mạn và sang trọng. Do đó thích hợp để trồng trên các chậu, giỏ treo cao.

Hoa quỳnh ngọc trai-hoa phong thủy

Ngoài ra, cây còn được dùng để trang trí cho mọi không gian nội thất. Từ phòng khách nhà riêng cho đến văn phòng công ty. Từ nhà hàng, quán cafe, khách sạn cho đến trường học, trung tâm mua sắm. Trong những sự kiện, chương trình, lễ khánh thành, khai trương,…Người ta cũng rất ưa chuộng loài cây này để trang trí.

Hoa quỳnh ngọc trai-hoa phong thủy

Đặt cây này trên ban công và cửa sổ là phù hợp nhất. Cây vừa sinh trưởng tốt, khỏe mạnh lại vừa đẹp mắt. Các hạt ngọc sẽ lấp lánh và rực rỡ hơn khi được ánh sáng chiếu vào.

Xem thêm