5 minutes read

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Hoa hồng leo Pháp hay hoa hồng dây là cây leo thường được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự, ban công hoặc các khuôn viên cây xanh.

Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thẫm, hồng phớt, hồng tím, trắng, vàng ,… Hoa nở rộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5. Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu rất đơn giản bởi đây là loài hoa chăm sóc không cầu kỳ.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Vốn là giống hoa ưa sáng nên khi trồng hoa hồng leo Pháp nên chọn những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Như vậy cây sẽ phát triển nhanh hơn và cho nhiều hoa hơn. Hoa hồng leo không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên.

Thời vụ trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Hoa hồng leo tốt nhất nên trồng vào đầu mùa xuân, hè hoặc thu để cây hình thành bộ rễ khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Đặc biệt, hoa hồng leo trồng vào mùa xuân là tốt nhất giúp cây có sức đề kháng và sinh trưởng mạnh mẽ hơn nhiều so với 2 mùa còn lại.

Lựa chọn giống hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Chất lượng hạt giống ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cây và hoa sau này. Vì thế để mua hạt giống hoa hồng leo tốt nhất, cho chất lượng hoa đẹp nhất, cần phải đến những cửa hàng bán giống cây cảnh có uy tín. Hạt giống phải đảm bảo độ chắc mẩy, không bệnh.

Ðất trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Để trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu nở đẹp, phát triển nhanh cần chọn đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí. Có thành phần đất sét, nhiều ánh mặt trời và những chố ấm. Nếu đất cát thì nên trộn thêm phân hữu cơ và đất sét vào.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp

Trồng hoa hồng leo Pháp có thể tiến hành bằng nhiều cách khác nhau như gieo hạt, giâm, chiết cành đều được. Nếu dùng phương pháp gieo hạt thì trước khi đem gieo trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu cần phải xử lý hạt giống. Ngâm hạt giống vào nước 30  độ trong 24 giờ. Sau đó tiến hành gieo hạt vào đất ẩm cho nảy mầm. Nhiệt độ nảy mầm thích hợp là 25-35 oC. Từ khi gieo cho tới lúc nảy mầm chỉ mất 10 đến 20 ngày.

Trong quá trình ươm bạn đảm bảo độ ẩm cho sự nảy mầm bằng cách tưới phun. Đặt chậu ươm nơi mát, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Hoa hồng ưa ánh nắng mặt trời. Vì vậy vị trí trồng cây phải được chiếu sáng ít nhất 6 tiếng một ngày. Nên trồng hướng Đông để cây đón được ánh sáng mặt trời buổi sáng. Nơi trồng cây cũng phải rộng rãi. Hồng leo có xu hướng chiếm nhiều không gian khi lớn lên, bạn không nên trồng hoa  hồng leo pháp gần các loài cây khác trong vườn.

Kỹ thuật trồng hoa hồng leo Pháp nhiều màu

Không nên để cây bị khô sẽ bị cằn do đó cần tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa. Có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển. Việc bón phân cũng phải lưu ý không nên bón quá nhiều mà phải theo định kỳ.

Xem thêm