6 minutes read

Lan Quân tử – rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Lan quân tử có tên quốc tế là Clivia, là loài hoa vừa đẹp vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy. Giúp nhà bạn rước quý nhân, chiêu tài đón lộc trong năm mới.

Những cây lan này có nguồn gốc từ Nam Phi nhưng đã nhanh chóng trở thành loài cây ưa chuộng ở Trung Quốc, Việt Nam và các nước châu Âu.

Lan quân tử thích hợp với thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt của mùa đông. Cây không quá khó trồng. Nhưng nếu không biết rõ những đặc điểm của cây với khí hậu thì trồng lan rất khó ra hoa.

Với những ai trồng vào dịp Tết, có thể chọn những cây có dáng ưng ý và có nụ để dễ dàng chăm hoa nở trong dịp năm mới.

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Lan quân tử – Loài hoa giúp thanh lọc không khí

Theo ý nghĩa sinh học thì cây lan quân tử có chức năng thanh lọc không khí mạnh mẽ. Đặc biệt là lá có thể hấp thụ mạnh carbon monoxit, carbon dioxide.

Ngoài ra, cây còn có công dụng hấp thụ khí độc hại từ nội thất, trần nhà và sàn nhà. Lan là biểu tượng của tuổi trẻ, của tình yêu bất tận.

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Lan quân tử – Loài hoa phong thủy

Theo các học giả người Trung Quốc thì cây lan quân tử có ý nghĩa thúc đẩy trong phong thủy.

Lan quân tử không chỉ đại diện cho ý chí quật cường, sự vươn lên mãnh liệt mà nó còn tượng trưng cho sự giàu có, sung túc và hạnh phúc. Vì thế, sự hiện diện của chúng giống như vật trang trí, vật phẩm may mắn trong nhà.

Nhiều nhà nghiên cứu phong thủy còn cho rằng, loài hoa lan này có khả năng cảm nhận được suy nghĩ của con người. Cây lan có màu sắc sống động, cải thiện tâm trạng của mọi người. Điều chỉnh mối quan hệ trong gia đình và mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình.

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Nhiệt độ phù hợp với lan quân tử

Cần đặt loại hoa này ở nơi có cường độ ánh sáng mạnh vì cây cần hấp thụ nhiều ánh sáng. Theo ngũ hành, lan quân tử đại diện cho vật mang lại sự ổn định và tạo trường khí tốt trong nhà.

Đặc biệt, cây lan sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho cuộc sống của những người sinh vào mùa đông trong nhà. Cây thích hợp với nhiệt độ từ 18 – 22 độ C.

Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, bạn có thể điều chỉnh bằng cách đặt chúng ở những không gian ấm áp. Kiểm soát việc tưới nước, bón phân để tránh cho cây bị héo hoặc vàng úa.

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Vị trí đặt chậu lan quân tử

  • Bạn có thể đặt lan quân tử ở lối vào hoặc ban công để thu hút sinh khí, chiêu tài đón lộc vào nhà.
  • Đặt lan quân tử ở phòng khách để cân bằng trường khí, mang lại cảm giác vui vẻ cho mọi người.
  • Đặt lan quân tử trên bàn làm việc để có một năm mới với tinh thần cầu tiến, với ý chí mạnh mẽ vượt qua khó khăn.
  • Không nên đặt lan quân tử trong phòng tắm, nhà bếp vì hơi nước hay khói ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đìnhLan quân tử cân bằng âm dương trong nhà

Lan Quân tử - rước quý nhân đem tài lộc cho gia đình

Cây lan quân tử còn có thể giúp cân bằng âm dương trong nhà. Cây thuộc dương sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và cường độ ánh sáng mạnh. Vì thế, đặt ở những nơi trang trọng như bàn trà, bàn làm việc, cây sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trong nhà.

Theo phong thủy phương Đông và lịch sử phong thủy về các loài hoa từ cổ điển đến hiện đại. Người ta coi cây lan quân tử là biểu tượng của sự mạnh mẽ và phú quý.

Cây luôn tỏa ra ánh hào quang và vẻ đẹp tinh tế, mang lại sinh khí, vẻ đẹp rực rỡ. Luôn được đánh giá cao bởi cây có giá trị thẩm mỹ cao.

Đó là vẻ đẹp rực rỡ của cuộc sống. Vẻ đẹp của niềm vui và sự lãng mạn. Vẻ đẹp của sự thanh lịch và phú quý. Vẻ đẹp của sự dũng cảm và bất khuất. Vẻ đẹp của sự tươi sáng và ấm áp.