3 minutes read

Ý nghĩa hoa cát đằng biểu tượng cho tình yêu quảng đại

Ý nghĩa hoa cát đằng

Hoa cát đằng trở thành biểu tượng của một tình yêu đẹp nhưng trắc trở và mang ý nghĩa như một thông điệp “Đừng dồn tôi vào bước đường cùng”. Hoa được trồng nhiều vào mùa hè thường được dùng để trang trí làm hàng rào, giàn leo cho cổng, sân vườn.

Ý nghĩa hoa cát đằng

Ý nghĩa hoa cát đằng

Hoa cát đằng được coi là biểu tượng cho tình yêu quảng đại và mang ý nghĩa “Đừng dồn tôi vào bước đường cùng”.

Cát Đằng là loài hoa có cái tên tương đối đặc biệt, nó mang ý nghĩa của một tình yêu đẹp nhưng trắc trở.

Ý nghĩa hoa cát đằng

Không những vậy, đằng sau những bông hoa Cát Đằng xanh biếc là câu chuyện về một tình yêu cao thượng giàu giá trị nhân văn. Ít ai biết được rằng, những bông hoa nhỏ xinh và xanh biếc là câu chuyện tình yêu cảm động giữa 3 nhân vật: Cát Đằng, Tùng và Đa.

Xem Sự tích hoa cát đằng

Ý nghĩa hoa cát đằng

Công dụng của hoa cát đằng trong cuộc sống

– Tạo cảnh quan sân vườn: 

Hoa Cát Đằng có dây leo mềm mại, màu xanh lãng mạn, hương thơm dịu nhẹ; rất thích hợp trồng trên các giậu quanh nhà để tô điểm cho bức tranh không gian cảnh quan sân vườn thêm đẹp và tự nhiên. Chúng có thể được trồng ở những hàng rào tạo nên những tấm mành xanh. Những chiếc cổng có dây leo lãng mạn. Trang trí cho ban công bằng những chùm hoa xinh rủ xuống tuyệt đẹp.

Ý nghĩa hoa cát đằng

– Chức năng che nắng: 

Cát Đằng là một trong số nhiều loại cây có khả năng tạo bóng tốt, tán cây rộng, có tác dụng che nắng. Do vậy, chúng thường được tạo vòm hoặc làm giàn để leo lên che khoảng nắng trong sân nhà; hoặc các khu công viên có nhiều khoảng trống rộng.

– Chức năng chữa bệnh: 

Hoa Cát Đằng còn được biết đến là loài cây có khả năng chữa một số bệnh như chữa bỏng; làm lành vết thương; hạ sốt; khử độc cơ thể; hỗ trợ lọc bỏ tác hại của các loại chất kích thích như thuốc lá và rượu cồn…

Xem thêm