15 Loại cây nở hoa trong nhà ít cần chăm sóc

15 Loại cây nở hoa trong nhà ít cần chăm sóc

tronghoa.vn 07/12/2022 03:06

Mang lại nguồn năng lượng tươi sáng tương tự vào bên trong với những cây hoa trong nhà ít phải chăm sóc, đảm bảo sẽ nở hoa quanh năm.

Mặc dù không có gì thú vị hơn dưới ánh nắng mặt trời, nhưng hãy biết rằng bạn có thể mang lại nguồn năng lượng tươi sáng tương tự vào bên trong với những cây hoa trong nhà ít phải chăm sóc, đảm bảo sẽ nở hoa quanh năm. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hoa đầy màu sắc với thời gian nở hoa dài nhất dưới đây.

Lưu ý: Mua cây trưởng thành chứ không phải hạt giống, trừ khi bạn có đủ kiên nhẫn và nhiều năm để chờ chúng ra hoa. Ngoại lệ là hoa amaryllis, sẽ nở hoa từ củ sau vài tháng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nhiều cây trồng trong nhà nở hoa phát triển trong nhiều năm mà không cần chăm sóc nhiều; trong khi những cây khác chỉ tỏa sáng vài tháng trước khi tàn lụi. Tìm hiểu thêm từ danh sách của chúng tôi và chọn những cây đã sẵn sàng để trở nên sống động hoàn toàn trong nhà bạn.

15 Loại cây nở hoa trong nhà

1. Hoa cẩm cù

Cẩm cù - Hoya carnosa nên đứng đầu danh sách nếu bạn đang tìm kiếm những loại cây cảnh đẹp và dễ trồng trong nhà. Chúng phát triển tốt ở nhiều vùng khí hậu và có thể chịu được ánh sáng yếu. Các chồi hình ngôi sao là một đặc điểm nổi bật của loại cây trồng trong nhà nhiệt đới này.

2. Hồng môn

Những cây hình trái tim này có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, hồng hoặc tím. Chúng cũng dễ trồng trong nhà và nở hoa quanh năm. Chúng phát triển tốt với ánh sáng gián tiếp, thời tiết ẩm ướt và đất ẩm. Hãy cẩn thận mặc dù những cây xinh xắn này cũng có độc nếu vô tình ăn phải, vì vậy cha mẹ và chủ vật nuôi hãy cảnh giác!

3. Cẩm tú cầu

Những cây rực rỡ này là sự bổ sung tuyệt vời vào mùa xuân, đó là khi chúng nở hoa tự nhiên. Bí quyết để giữ cho hoa cẩm tú cầu sống sót là đảm bảo đất ẩm và đặt chúng ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu hai điều kiện đó được đáp ứng, thì có thể nói rằng những loại cây này sẽ tạo nên một vật trang trí đẹp mắt trong nhà bạn.

4. Hoa lan

Những bông hoa lan trông mỏng manh này không mỏng manh như vẻ ngoài của chúng. Chúng sẽ nở hoa trong nhiều tháng và có thể sống trong nhiều năm mà không cần chăm sóc nhiều. Chúng thích ánh sáng gián tiếp, tươi sáng (tốt nhất là cửa sổ hướng đông hoặc hướng tây). Tưới nước mỗi tuần một lần cho đến khi nước chảy ra khỏi đáy chậu.

5. Trạng nguyên trắng

Hoa trạng nguyên trắng là loài hoa được yêu thích trong ngày lễ. Nhưng chúng thực sự nở hoa trong nhiều tháng nếu được chăm sóc đúng cách. Chọn một loại cây có ít hoa màu vàng - không phải cây đang rụng phấn, nghĩa là nó đã qua thời kỳ sung sức và sẽ không tồn tại suốt mùa. Che cây khi mang nó về nhà. Tưới nước khi chạm vào đất thấy khô và không để nước đọng lại bên trong đĩa lót chậu. Chúng rất khó trồng lại, vì vậy hãy thay thế vào năm sau.

6. Hoa tử la lan - Gloxinia

Họ hàng của hoa violet châu Phi này có hoa xếp nếp đẹp và lá xanh đậm. Nhiều vườn ươm, người bán hoa hoặc thậm chí cửa hàng hoa mang những thứ này vào mùa đông. Chúng thích ánh sáng mặt trời được lọc sáng và đất ẩm vừa phải; chúng cũng không thích bị ướt lá. Hãy tận hưởng thời gian ra hoa kéo dài của chúng (khoảng hai tháng), nhưng hãy biết rằng chúng nổi tiếng là khó tính trong việc tái nở hoa.

7. Cây xương rồng Giáng Sinh

Xương rồng Giáng sinh không cầu kỳ và một số sống hàng chục năm! Những bông hoa trông kỳ lạ của chúng có nhiều sắc thái đẹp mắt khác nha; từ màu trắng tinh khiết đến màu san hô, hồng và đỏ. Các loài khác nhau nở hoa vào những thời điểm khác nhau trong năm. Chúng thích ánh sáng gián tiếp. Tưới nước khi đất khô và không để nước đọng trong đĩa lót chậu.

8. Violet Châu Phi - African Violet

Những bông hoa xinh xắn được yêu thích lâu đời này với các sắc thái tím, hồng và trắng nở gần như liên tục. Một số trong số này đã được biết là sống trong nhiều thập kỷ! Chúng thích hấp thụ ánh sáng gián tiếp trên gờ cửa sổ hướng về phía nam, đông hoặc tây. Giữ cho đất ẩm nhẹ và không để nước nhỏ giọt trên lá mờ vì nó sẽ gây ra các đốm nâu.

9. Cây sống đời - Kalanchoe

Loài mọng nước này có lá màu xanh bóng và các cụm hoa màu đỏ tươi, vàng, hồng hoặc cam kéo dài hàng tuần. Nó phát triển tốt nhất trong ánh sáng gián tiếp sáng sủa và thích khô ráo giữa các lần tưới. Cắt đầu hoa sau khi nó tàn, sau đó tận hưởng tán lá quanh năm. Thỉnh thoảng, nó sẽ nở hoa trở lại vào năm tới.

10. Dâm bụt - Hibiscus

Hibiscus là một loại cây tuyệt đẹp thích nghi tốt với môi trường trong nhà phù hợp. Những bông hoa lớn của nó chỉ tồn tại trong vài ngày, nhưng nó thường nở hoa từ mùa xuân đến mùa thu và nó sống trong vài năm (ít nhất là thông thường). Cung cấp cho nó ánh sáng rực rỡ để giữ cho nó nở hoa và giữ cho đất ẩm đều vào mùa hè và hơi khô vào mùa đông.

11. Lan ý - Peace Lily

Những chiếc lá xanh bóng và những bông hoa trắng hình chiếc thìa khiến loại cây trồng trong nhà cứng cáp này trở thành thứ bắt buộc phải có. Với điều kiện thích hợp, những cây này tồn tại trong nhiều năm mà hầu như không cần chăm sóc. Hoa lan ý thích ánh sáng yếu đến trung bình nhưng có xu hướng nở hoa tốt hơn với ánh sáng được lọc sáng. Chúng thích đất ẩm, không sũng nước.

12. Hoa bụp lồng đèn - Flowering Maple

Loại cây này có hoa giấy màu đỏ, vàng, hồng hoặc hồng đào xuất hiện (gần như) quanh năm. Cây thường tồn tại một vài năm trước khi trở nên mập mạp và kém hấp dẫn. Chúng thích ánh sáng gián tiếp tươi sáng, tốt nhất là cạnh cửa sổ hướng nam hoặc hướng tây. Tưới nước khi lớp đất trên cùng cảm thấy khô để có kết quả tốt nhất!

13. Lan quân tử - Clivia

Loài hoa thanh lịch này, một thành viên của gia đình amaryllis, có những bông hoa màu cam hoặc vàng với những chiếc lá dài, bóng loáng. Nó chịu được hầu hết các điều kiện ánh sáng. Để cây khô giữa các lần tưới. Đây là một loại cây sống lâu năm trong nhà, nhưng để nó nở hoa trở lại có thể rất khó. Giữ nó bên ngoài vào mùa thu, sau đó di chuyển đến căn phòng mát nhất trong nhà của bạn trước đợt sương giá đầu tiên. Giữ nó khá khô cho đến giữa mùa đông, sau đó tăng dần lượng nước. Chúng nở hoa vào tháng Hai hoặc tháng Ba.

14. Hoa loa kèn - Amaryllis

Những bông hoa tuyệt đẹp này mọc lên từ củ được bán vào mùa thu. Đặt chúng ở một nơi sáng sủa; quá ít ánh sáng khiến chúng bị mềm, rũ xuống. Giữ cho đất ẩm đều. Cây ra hoa xảy ra khoảng sáu tuần sau đó và kéo dài trong một tháng hoặc hơn.

Bạn có thể cố gắng để chúng nở hoa trở lại vào năm tới bằng cách:

  • Giữ lại củ, để nguyên lá nhưng cắt phần cuống hoa đã phai màu,
  • sau đó chuyển vào bóng râm ngoài trời sau đợt sương giá cuối cùng.
  • Vào cuối mùa hè, để củ ngủ đông, cắt bỏ tán lá và không tưới nước cho đến tháng 11.
  • Sau đó bắt đầu tưới nước trở lại, và chăm sóc bình thường!

15. Tiên khách lai - Cyclamen

Những bông hoa màu hồng, màu hoa cà, đỏ hoặc trắng nổi trên những chiếc lá hình trái tim, với những bông hoa mới xuất hiện trong nhiều tháng. Cung cấp cho chúng ánh sáng rực rỡ và giữ ẩm nhẹ cho chúng. Chúng cũng thích nhiệt độ mát mẻ (15 đến 21 độ), nếu không lá có xu hướng vàng và chết. Rất khó để làm cho chúng nở lại, vì vậy hãy thưởng thức chúng ở đỉnh cao và làm phân trộn.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!