16 Ý tưởng trang trí bằng hoa mà bạn nên thử

16 Ý tưởng trang trí bằng hoa mà bạn nên thử

tronghoa.vn 24/11/2022 04:52

Trang trí bằng hoa luôn là một ý tưởng hay vì chúng sẽ ngay lập tức thêm một màu sắc tự nhiên mà bất kỳ hình thức nào khác không có được.

Trang trí bằng hoa luôn là một ý tưởng hay vì chúng thân thiện với môi trường hơn so với các vật dụng trang trí khác và sẽ ngay lập tức thêm một màu sắc tự nhiên mà bạn không thể có được từ bất kỳ hình thức trang trí nào khác.

Cho dù bạn đang tìm kiếm những cách mới mẻ để trưng bày các lẵng hoa của mình hay đơn giản là bạn muốn tận dụng tối đa bó hoa bạn mang về nhà. Chúng tôi đã tổng hợp một loạt các cách độc đáo để trang trí bằng hoa chắc chắn để làm bừng sáng không gian của bạn.

16 Ý tưởng trang trí không gian nhà bằng hoa tươi

1. Trang trí với đầu bông hoa

Một cách tuyệt vời để tận dụng những bông hoa ít phổ biến hơn là chỉ sử dụng đầu bông hoa. Ngắt đầu những bông hoa sặc sỡ và có sức sống lâu hơn. Chẳng hạn như thược dược; cúc zinnia; hoa cúc bất tử; và đặt chúng xung quanh ảnh; tượng và vật lưu niệm mà bạn muốn làm nổi bật và tạo sự đặc biệt.

2. Tạo hoa nổi trên mặt nước

Cho dù hoa của bạn đang bắt đầu héo hay bạn chỉ muốn trưng bày những bông hoa của mình theo một cách sáng tạo. Hãy cân nhắc việc cắt đầu hoa và đặt chúng vào một chiếc bát nông chứa đầy nước. Điều này sẽ giúp chúng tồn tại lâu hơn so với việc bạn để nguyên cành hoa. Và nó sẽ mang đến một cách nhìn hoàn toàn mới về những bông hoa của bạn.

3. Chia hoa thành các bó nhỏ

Có thể sẽ khó tìm được một chiếc bình đủ lớn để chứa hết được một số bó hoa đầy đủ. Nhưng việc chia chúng thành những bó hoa nhỏ hơn không chỉ giải quyết được vấn đề về bình mà còn thực sự có thể giúp bạn thưởng thức những bông hoa của mình nhiều hơn. Cân nhắc sử dụng lọ thủy tinh hoặc bộ sưu tập đồ thủy tinh ngẫu nhiên để có vẻ ngoài mộc mạc hơn.

4. Dùng hoa khô

Hoa khô là cách tốt nhất để có hoa trong không gian mà không cần phải liên tục cắt tỉa, tưới nước và dọn dẹp sau đó. Những bông hoa khô hoặc được bảo quản phù hợp sẽ giữ được hình dạng tuyệt vời trong nhiều tháng (nếu không muốn nói là nhiều năm) và cũng linh hoạt như hoa tươi. Bạn có thể tự tạo ra những bông hoa khô bằng cách treo ngược những bông hoa tươi để làm khô; hoặc bạn có thể chọn một bó hoa được sấy khô và bảo quản chuyên nghiệp.

5. Treo hoa cắm trong chai

Hoa không nhất thiết phải là trung tâm, và chúng không nhất thiết phải cắm trong lọ để bàn. Suy nghĩ sáng tạo và tìm những nơi để trưng bày hoa hoặc những thứ để đựng hoa mà bạn muốn. Đặc biệt hãy thử cho chúng vào chai hoặc lọ và treo chúng bằng dây trên tường. Chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

6. Cắm hoa đặt trong bếp

Cắm hoa trong bình đặt trên quầy bếp sẽ mang đến cho không gian một cái nhìn mộc mạc và lấy cảm hứng từ trang trại hơn. Hoa và bình của chúng có thể là một cách thể hiện cá tính và phong cách độc đáo của riêng bạn. Vì vậy hãy chọn những vị trí và giá đỡ phù hợp với bạn.

7. Làm sáng phong tắm với lọ hoa nhỏ

Hoa cũng có thể là một sự bổ sung tuyệt vời cho phòng tắm hoặc không gian trang điểm. Thay vì chọn những bông hoa có cuống dài và những chiếc bình cao; hãy cân nhắc việc cắt những bông hoa với chiều cao vài cm; và đặt chúng vào một chiếc lọ trên khay trang điểm; để có một chút thú vị về mặt hình ảnh tự nhiên.

8. Tận dụng hoa ven đường ngoài trời

Có điều gì đó ngọt ngào vốn có về việc hái những bông hoa của chính bạn từ khu vườn của bạn hoặc không gian ngoài trời gần đó. Chúng cũng không nhất thiết phải là hoa cúc hay hoa cẩm tú cầu. Việc lựa chọn đúng cách các loại "cỏ dại" nhiều màu sắc có thể trông đẹp hoàn hảo trong một chiếc bình được sắp xếp đẹp mắt. Đặc biệt là khi đặt cạnh một bức tranh in theo chủ đề thiên nhiên.

9. Đặt bình hoa giữa các ngọn nến

Nến là cách dễ nhất để tạo cảm giác ấm cúng cho một không gian. Nhưng sắp xếp với hoa sẽ tiến thêm một bước. Bạn có thể dễ dàng cắt tỉa những bông hoa của mình và đặt chúng thành trung tâm của ngọn nến. Hoặc bạn có thể sắp xếp những chiếc lọ của mình bên cạnh chân nến để tạo hiệu ứng đậm nét hơn. Lưu ý rằng bạn phải luôn đảm bảo rằng ngọn lửa cách xa bất kỳ bông hoa giả nào để chúng không trở thành mối nguy hiểm hỏa hoạn.

10. Sử dụng chúng như một vòng hoa

Một trong những cách độc đáo và yêu thích để trang trí bằng hoa tươi là làm vòng hoa để đặt khắp nhà. Treo vòng hoa phía trên cửa phòng ngủ và trên bệ cửa sổ là một ý tưởng trang trí không tồi. Những vòng hoa này thực sự rất đơn giản để làm và bạn có thể thêm bất kỳ loại hoa nào để tạo ra một kiệt tác có một không hai!

11. Thêm sự tinh tế vào Sidetables (Bàn phụ)

Một cách gợi ý làm cho bàn phụ trở thành tâm điểm trong phòng bằng cách trang trí với cách cắm hoa nhỏ hơn. Thêm một vài lọ hoa trang trí cho những bó hoa xinh đẹp và rải chúng xung quanh các bàn phụ khác nhau của bạn. Bạn cũng có thể tăng cường sự sắp xếp bằng cách sử dụng khay trang sức, pha lê và các vật dụng trang trí khác để làm nổi bật những bông hoa.

12. Phù hợp với hoa và cây của bạn

Tìm kiếm một cái gì đó nhẹ nhàng hơn một chút để phù hợp với thẩm mỹ của bạn? Cân nhắc chọn một bó ruscus (cành màu xanh lá cây phổ biến trong các bó hoa) sẽ bổ sung cho các loại cây hiện có của bạn.

13. Chọn hoa độc đáo và mới mẻ

Nếu bạn luôn chọn những bông hoa hồng hoặc hoa cúc giống nhau và muốn thêm gia vị cho sự thay đổi của các mùa. Hãy cân nhắc chọn những loài hoa đặc biệt như hoa bắp cải (ornamental cabbages); bồ công anh tím; hoặc hoa bách nhật. Những bông hoa theo mùa này hoàn toàn mới mẻ và chắc chắn sẽ tạo thêm sự ngạc nhiên và thích thú cho không gian của bạn. Chúng thực tế là tác phẩm điêu khắc.

14. Cắm hoa vintage trang trí

Không cần lúc nào cũng phải sử dụng bình hoa hoặc thậm chí lọ thủy tinh khi cắm hoa. Cân nhắc sử dụng các vật dụng gia đình bất ngờ để có cách tiếp cận bắt mắt và hay thay đổi hơn. Chẳng hạn như một đôi ủng cao su cũ.

15. Thiết kế một thần chú nở hoa

Tìm kiếm một cách dễ dàng để thêm màu sắc vào lò sưởi? Cắm hoa kéo dài lên trên bệ của lò sưởi sẽ là một ý tưởng trang trí tuyệt vời. Bạn cũng có thể xem xét thêm nhiều bình hoa trên bệ lò sưởi để phù hợp với chi phí và những gì mà bạn có.

16. Làm nổi bật hoa bằng đồ trang trí khác

Hoa làm trung tâm là điều tuyệt vời. Nhưng hoa kết hợp với nhiều đồ trang trí khác sẽ tạo thêm một lớp khác cho không gian của bạn; khiến nó trở nên thú vị hơn nhiều. Cân nhắc thêm một chiếc bình nhỏ nằm gọn trong kệ; hoặc thiết bị trưng bày hiện có để tạo điểm nhấn nhỏ về màu sắc và kết cấu.

Xem thêm

  •  

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!