Hoa tươi là một cách thú vị và sáng tạo để làm sống động ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Màu sắc và mùi hương rực rỡ của hoa tươi có thể khiến mọi không gian trở nên dễ chịu hơn. Mặc dù bạn luôn có thể mua những bó hoa được làm thủ công từ những cửa hàng hoa; nhưng bạn nên thử tự tạo bó hoa tươi DIY của riêng mình.

Bó hoa tươi tự làm cho phép bạn tùy chỉnh mùi hương; cách phối màu và loại hoa trong bó hoa của mình. Đây cũng là một hoạt động thú vị để làm với bạn bè hoặc gia đình. Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn đơn giản từ những người bán hoa chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu với việc tạo ra những bó hoa đẹp tại nhà.

3 lời khuyên để tự làm một bó hoa tươi 

1. Chọn hoa

3 Mẹo hữu ích để tự làm một bó hoa tươi

Một bó hoa đẹp sẽ bắt đầu với những bông hoa phù hợp. Nhưng có một số điều bạn cần cân nhắc khi lên kế hoạch xem hoa nào sẽ là hoa chính của bó hoa của bạn:

  • Bám sát chủ đề màu sắc cho bó hoa và để điều này quyết định loại hoa bạn sử dụng. Một chủ đề màu sắc sẽ đảm bảo các bông hoa bổ sung cho nhau để tạo ra một tác phẩm đẹp và gắn kết. Chọn các màu tương tự để có cái nhìn dịu mắt hơn; hoặc thử các màu tương phản để có một cái nhìn sống động.
  • Xem những loại hoa đang trong mùa trước khi bạn bắt đầu mua hoa. Điều này có thể giúp giảm chi phí vì hoa nhập khẩu sẽ đắt hơn. Một loại hoa tốt để bắt đầu là với những loài hoa nở quanh năm; như hoa cẩm tú cầu, và tạo cho bạn bó hoa từ đó.
  • Chọn những loại hoa bền như sen đá và hoa cúc để đảm bảo rằng bó hoa của bạn giữ được lâu nhất có thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bó hoa sẽ được mang theo cả ngày; giống như bó hoa cô dâu. Nếu chọn những loại hoa có tuổi thọ ngắn hơn; bạn có thể tự bảo quản tại nhà để giữ được lâu hơn.

2. Chuẩn bị hoa

3 Mẹo hữu ích để tự làm một bó hoa tươi

Tùy thuộc vào những gì hoa bạn chọn, nó có thể cần thiết để loại bỏ bất kỳ lá và gai.

  • Hoa hồng cần cắt tỉa đặc biệt ở phần thân dưới để đảm bảo các thân có gai không làm các hoa xung quanh bị ảnh hưởng.
  • Loại bỏ những tán lá thừa như mong muốn và cắt phần đáy của thân cây theo đường chéo để thúc đẩy chất dinh dưỡng.
  • Chuẩn bị sẵn một bình hoa trên tay để bắt đầu dựng bó hoa của bạn.
  • Đổ đầy nước và một ít đường hoặc thức ăn thực vật để giúp bó hoa tươi lâu và khỏe mạnh.

Khi tất cả những điều này đã được chuẩn bị xong; bạn có thể bắt đầu tạo bó hoa của mình!

3. Tạo hình bó hoa

3 Mẹo hữu ích để tự làm một bó hoa tươi

Bây giờ mọi thứ đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu cấu trúc bó hoa. Điều này có thể mất một vài lần thử khi bạn tìm ra cách nào phù hợp với mình. Có thể hữu ích nếu bạn có một bức tranh trước mặt về quá trình này để bạn tham khảo trong suốt quá trình làm.

  • Đầu tiên, hãy bắt đầu với những bông hoa chính giữa và sắp xếp hoa xung quanh chúng. Bằng cách này, các bông hoa sẽ vẫn ở vị trí trung tâm và xác định vị trí của các bông hoa khác.
  • Giữ hoa chính giữa thẳng đứng khi bạn bắt đầu đặt hoa phụ. Những thứ này sẽ làm phồng bó hoa và mang đến sự bổ sung dễ chịu cho những bông hoa chính. Hoa baby, Bạch đàn và myrtle là những lựa chọn phổ biến để làm hoa phụ.
  • Sau khi mọi thứ đã được kết hợp với nhau, hãy quấn bó hoa của bạn bằng dây thừng sợi nhỏ; băng dính quấn hoa hoặc keo nóng. Điều này sẽ đảm bảo sắp xếp của bạn vẫn ở nơi bạn đã đặt nó.

Bây giờ bạn có thể đặt bó hoa DIY của mình vào một chiếc bình và cảm thấy hài lòng với tác phẩm mình đã tạo ra!

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá