4 Mẹo Đơn Giản Để Giỏ Hoa Treo Nở Rộ Đẹp Nhất

4 Mẹo Đơn Giản Để Giỏ Hoa Treo Nở Rộ Đẹp Nhất

tronghoa.vn 22/02/2023 11:43

Giỏ treo hoa có thể làm bừng sáng mọi không gian mang lại sự tươi mát thực sự trong bất kỳ khung cảnh trang trí nào trong ngôi nhà của bạn.

Giỏ treo hoa có thể làm bừng sáng mọi không gian hoặc khung cảnh nào trong ngôi nhà bạn. Với màu sắc bắt mắt và hương thơm mà ít cây cảnh nhân tạo nào có thể sánh được. Việc có hoa xung quanh sẽ mang lại sự tươi mát thực sự trong bất kỳ khung cảnh trang trí nào.

Đây là lý do tại sao giỏ hoa treo rất phổ biến. Thay vì để chúng dưới đất hoặc đặt trong chậu trên mặt đất; bạn có thể treo chúng khắp mọi khu vực để mang lại hương thơm tươi mát; mà không làm lộn xộn khu vườn trên mặt đất.

Việc cố gắng tái tạo những chiếc giỏ treo có thể thất bại nếu bạn không biết cách làm cho chúng trông đầy đặn và rực rỡ. Rất may, có những phương pháp để giữ cho chúng luôn phát triển tốt mà bất kỳ ai cũng đều có thể sử dụng.

4 Mẹo để giỏ hoa treo trông đầy đặn nhất

1. Chọn đúng chậu, thùng chứa hoặc giỏ

Nếu bạn muốn có một thứ gì đó chẳng hạn như quả cầu hoa có thể nhìn thấy ở các ngôi làng ở châu Âu. Thì bạn cần phải có một chiếc giỏ treo lót xơ dừa; hoặc một chiếc chậu tổ chim chuyên được sử dụng để trồng hoa treo.

Ý tưởng ở đây là tạo ra một không gian hoàn hảo cho những bông hoa. Khi bạn có không gian phù hợp cho chúng, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng lấp đầy khoảng trống mà bạn đã tạo ra một cách dễ dàng hơn mà không có cảm giác như thể bạn vừa nhét một bó hoa vào một không gian không dành cho chúng.

2. Chọn đất

Giống như việc chọn đúng loại giỏ, chậu hoặc khay đựng là điều quan trọng hàng đầu khi tạo ra không gian phù hợp. Thì việc chọn loại đất phù hợp là điều quan trọng hàng đầu đối với sự sống và sự phát triển của những giỏ hoa treo của bạn.

Sử dụng hỗn hợp bầu đất chất lượng cao là vô cùng quan trọng đối với sự thành công của giỏ treo của bạn.

  • Bắt đầu bằng cách tìm một hỗn hợp đất nhẹ. Loại đất bán sẵn mà những người trồng trọt thương mại trong khu vực của bạn khuyên dùng.
  • Từ đó, bạn có thể thêm một số tinh thể polyme giữ nước có thể tìm thấy ở bất kỳ trung tâm làm vườn nào. Hãy nhớ rằng nhiều loại đất trồng trong chậu bán sẵn đã đi kèm với những tinh thể này.
  • Điều quan trọng nhất là bạn không sử dụng đất bầu giá rẻ hoặc chung chung. Nó sẽ làm nặng giỏ và sẽ không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết mà hoa của bạn cần để tiếp tục phát triển.

3. Trồng cây trong giỏ

Khi chọn loại cây mà bạn muốn cho giỏ hoa treo của mình. Điều quan trọng là bạn phải có càng nhiều loại cây này khi trồng vào giỏ để đảm bảo rằng nó trông tươi tốt và đầy đặn.

Một số trong số chúng sẽ chết vào một thời điểm nào đó. Nhổ chúng và thay thế chúng bằng một cây mới là cách tốt nhất để giữ cho nó luôn tươi tốt.

Giỏ treo thực sự có một khoảng thời gian ngắn để đạt được kích thước đầy đủ như dự định. Vì vậy bạn có thể cần mua nhiều cây hơn bình thường. Giỏ cũng có xu hướng cần nhiều nước; thức ăn; và phân bón hơn vì không có nhiều đất xung quanh.

Với rất nhiều sự cạnh tranh của rễ trong chậu. Điều đó có nghĩa là chúng sẽ tranh giành đất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây. Bổ sung thêm khi cần thiết để cây luôn được hấp thụ và phát triển tốt nhất.

Bắt đầu chúng càng sớm càng tốt vào mùa xuân là một điều tuyệt vời để làm ở đây.

4. Bón phân và tưới nước đúng cách

Như đã đề cập, có rất nhiều sự cạnh tranh về chất dinh dưỡng và không gian rễ trong chậu hoặc giỏ. Giỏ treo luôn được tưới nước thường xuyên. Điều này sẽ khiến cây lọc chất dinh dưỡng ra khỏi đất nhanh hơn so với trong các chậu chứa khác.

Cần phải trộn phân bón dạng hạt tan chậm vào hỗn hợp bầu đất. Làm cùng với một loại phân bón lỏng được bổ sung với một nửa nồng độ mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn. Điều này cho phép tất cả các cây trồng trong giỏ hoặc chậu nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Khi những cây hoa nhận được những chất dinh dưỡng thiết yếu; điều đó cho phép chúng phát triển nghiêm túc; tươi tốt và nở hoa nhiều hơn so với những cây khác. Tưới nước đều đặn và hàng ngày để có được vẻ ngoài mà bạn hằng mong muốn.

Có được những cây treo đẹp mắt cho bất kỳ không gian nào dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn có thể nhận ra. Chúng có thể tạo ra vẻ tươi tốt, rực rỡ, thơm ngát khiến mọi không gian trở nên tươi mới và tự nhiên hơn bao giờ hết.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!