Không nghi ngờ gì nữa, cắm hoa là một loại hình nghệ thuật và để trở thành một chuyên gia cắm hoa hãy làm theo với một vài bí quyết và thủ thuật cắm hoa của chúng tôi. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách những mẹo hack hoa đơn giản này có thể tạo ra một thế giới khác biệt cho những sáng tạo của bạn. Dưới đây là 6 bí quyết cắm hoa mà bạn nên biết.

6 Bí quyết khiến bạn trở thành chuyên gia cắm hoa

6 Bí quyết đáng kinh ngạc khiến bạn trở thành một chuyên gia cắm hoa

1. Cách làm nụ hoa nở ra lại nhanh chóng

Khi bạn ở một cửa hàng bán hoa bán buôn hoặc ở chợ hoa, hãy luôn mua những bông hoa còn chưa nở. Những nụ đã khép lại cho thấy rằng hoa vẫn còn non và bạn sẽ có thể thưởng thức nó khi nở rộ cùng với sự tươi mát và hương thơm của nó trong một khoảng thời gian dài hơn so với những bông hoa khác.

Cách làm nụ hoa nở ra lại nhanh chóng

Tuy nhiên, nếu bạn không thể chờ đợi, có một bí quyết để khuyến khích nụ hoa hé nở nhanh hơn.

  • Cắt cành ở góc 45 độ.
  • Cho bó hoa vào ly chứa đầy nước ấm.
  • Sau đúng một phút, chuyển những bông hoa vào một thùng chứa đầy nước lạnh. Để nó ở đó ít nhất 20 phút.
  • Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những bông hoa như hoa hồng, mẫu đơn hay hoa tử đằng nở ra như có phép thuật.

Một số người bán hoa khuyên bạn nên phơi hoa dưới nhiệt khuếch tán của máy sấy tóc để mô phỏng ánh sáng mặt trời. Nhưng lời khuyên tốt hơn của chúng tôi là tránh làm điều này. Vì một chút nhiệt độ quá cao có thể khiến hoa đổi thành màu nâu hoặc héo và làm hỏng hoa của bạn trong tích tắc.

2. Giữ hoa ở đúng vị trí và không bị rơi ra khỏi bình nông

Giữ hoa ở đúng vị trí và không bị rơi ra khỏi bình nông

Bạn đã luôn muốn sử dụng chiếc bát hoặc bình đựng miệng rộng để cắm hoa; nhưng cuối cùng lại thất vọng vì những bông mẫu đơn sẽ không giữ ở vị trí cố định? Các chuyên gia cho rằng có một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này.

  • Sử dụng băng dính hoa hoặc băng dính Scotch thông thường; tạo một mặt lưới đơn giản; chồng chéo theo chiều ngang với các đường dọc, trên miệng bình.
  • Sắp xếp hoa theo ý bạn vào khung lưới; với những bông hoa lớn hơn hoặc bông hoa chính cắm vào đầu tiên ở một góc; sau đó là chất độn và điểm nhấn của bạn.

Dán lưới đặc biệt hữu ích đối với các lọ và bình có miệng rộng. Giúp ổn định sắp xếp của bạn. 

3. Tự làm hoa hồng xoắn bó hoa

6 Bí quyết khiến bạn trở thành chuyên gia cắm hoa

Tất cả chúng ta đều phải cảm thán trước những bó hoa hồng xoắn sang trọng từ những người bán hoa. Nhưng bạn có biết rằng nó cực kỳ dễ làm? Kỹ thuật là đặt các cành hoa ngang nhau cho đến khi chúng chồng lên nhau và tất cả các bông hoa đều ở trong.

4. Một chiếc bình nhỏ hơn bên trong một chiếc bình lớn

Một chiếc bình nhỏ hơn bên trong một chiếc bình lớn đem lại 2 lợi ích. Một: Bạn có thể dễ dàng thay nước hơn. Và hai: bạn có thể giới hạn số lượng hoa bạn sử dụng trong một sự sắp xếp. Một chiếc bình nhỏ hơn bên trong một chiếc bình lớn hơn sẽ làm cho miệng của chiếc bình có vẻ nhỏ hơn. Điều này sẽ giúp bạn không phải cắm thêm ngày càng nhiều và NHIỀU bông hơn vào một chiếc bình thật lớn.

6 Bí quyết khiến bạn trở thành chuyên gia cắm hoa

Một xu hướng mới mẻ tuyệt đẹp mà chúng ta thấy ngày nay trong nhiều thiết kế hoa là những lát trái cây có múi nằm lơ lửng trong lọ hoa trong suốt.

Những người bán hoa cho biết bạn thực sự cần hai chiếc lọ để tạo ra thiết kế này; một chiếc nhỏ hơn chiếc kia một chút nhưng phải vừa với bên trong. Các bước:

  • Đặt cái bình nhỏ hơn vào bên trong cái lớn hơn.
  • Đổ đầy nước vào khoảng trống giữa hai bình.
  • Luồn các lát trái cây vào bên trong.
  • Sắp xếp các bông hoa chính như bình thường vào bình bên trong.

5. Đường và rượu mạnh cho sự tươi mát lâu dài

6 Bí quyết khiến bạn trở thành chuyên gia cắm hoa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, để giữ cho các tác phẩm hoa của bạn tươi lâu nhất có thể, những người bán hoa khuyên bạn nên thêm một chút rượu vodka (vâng, đồ uống có cồn) và một lượng đường vào một chiếc bình đầy nước. Họ nói rằng hỗn hợp kỳ lạ này giúp kéo dài tuổi thọ và ngăn ngừa quá trình khô hoặc héo của hoa.

6. Cho những cành hoa đã gãy vào một bát nước cạn.

Sẽ luôn có một vài cành hoa bị gãy. Đôi khi nhiều hơn nữa.

Thay vì vứt những bông hoa đó đi, hãy cắt bỏ phần ngọn và đặt tất cả chúng vào một bát nước cạn. Nếu bạn thay nước vài ngày một lần, chúng thường sẽ tồn tại được 4-5 ngày theo cách này và trông cũng rất đẹp.

6 Bí quyết khiến bạn trở thành chuyên gia cắm hoa

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá