Học cách cắm hoa và tạo ra một lọ hoa đầy màu sắc, làm cho nó trông giống như tác phẩm của một người chuyên nghiệp bằng cách sử dụng các kỹ thuật cắm hoa này để trưng bày đẹp mắt và giữ cho chúng luôn tươi. Khi bạn đã học những kiến ​​thức cơ bản, cắm hoa có thể vừa thú vị vừa đơn giản.

6 Bước cắm hoa như một người chuyên nghiệp

1. Chọn hoa và chất độn.

Ngoài hoa chính, bạn sẽ cần các loại hoa phụ; một số ít hoa làm điểm nhấn và nhiều phụ liệu xinh xắn làm vật liệu chèn thêm cho bình hoa. Khi bạn đang phân vân chọn hoa, bảng màu palette chắc chắn sẽ phát huy tác dụng. Chỉ có màu trắng và xanh lá cây với các điểm nhấn của màu vàng hoặc chỉ hồng và cam hay chỉ tím và màu hạt dẻ - trông rất sang trọng. Nhưng bảng màu palette phải được gắn kết, hình dạng và kết cấu có thể hoàn toàn giống nhau. Sự kết hợp chặt chẽ giữa nhỏ gọn, bay lượn, lông vũ và độ cao.

6 bước dễ dàng để cắm hoa như một người chuyên nghiệp

2. Chọn một bình/lọ hoa.

Sau khi mua vật liệu cắm hoa về nhà, hãy cân nhắc các lựa chọn của bạn (lưu ý chiều cao, thể tích và độ rung của hoa) và suy nghĩ về bên ngoài chiếc bình — bình đựng, lọ hoa và thậm chí một chiếc bát cũ đơn giản cũng có thể làm được điều đó một cách tuyệt vời.

Mẹo chuyên nghiệp: Bình mờ đục, không trong suốt. Chúng che giấu TẤT CẢ những gian lận hậu trường cắm hoa bên trong bình.

Chọn bình đựng lọ hoa và thậm chí một chiếc bát cũ đơn giản

3. Chuẩn bị.

Cắt những cành hoa đó theo một góc 45 độ và tước bỏ tất cả các lá sẽ bị chìm dưới dòng nước để loại bỏ vi khuẩn khó chịu gây héo hoa.

Cắt những cành hoa đó theo một góc 45 độ

4. Tạo nền bằng cây xanh.

Các cành lá tạo ra một mạng lưới sẽ giúp ổn định mọi thứ khác sắp tới. Đặt những bông hoa xanh lãng mạn rủ xuống ở phía trước; những cành cao hơn sẽ cắm ở phía sau. Sự bất đối xứng luôn tốt bởi vì không ai là hoàn hảo.

Điểm cộng: Sử dụng một đế ếch cắm hoa. Tùy thuộc vào bình/lọ cắm, ghim các thân cây vào những đế ếch hoa để không có gì thay đổi khi có nhiều bông hoa hơn được thêm vào.

6 bước dễ dàng để cắm hoa như một người chuyên nghiệp

5. Cắm những bông hoa lớn.

Bây giờ là lúc để cắm những bông hoa hàng đầu vào lọ: Hoa thược dược, hoa cẩm tú cầu, hoa hồng David Austin, hoa mẫu đơn. Số lượng hoa ít sẽ tạo nên cái nhìn tốt nhất và việc thay đổi chiều cao của chúng sẽ tạo thêm chiều sâu cho sự sắp xếp.

6 bước dễ dàng để cắm hoa như một người chuyên nghiệp

6. Kéo tất cả lại với nhau bằng những bông hoa có điểm nhấn.

Điển hình như hoa hồng Spray Rose, hoa cẩm chướng, hoa cúc áo vàng. Chúng cung cấp thêm màu sắc, độ ổn định và độ cao thấp cho sự sắp xếp của bạn. Cắm xen kẽ chúng xung quanh tán lá và hoa chính; sắp xếp chúng lại một chút khi bạn thực hiện để có tác động thị giác tối đa.

6 bước dễ dàng để cắm hoa như một người chuyên nghiệp

3 Ý tưởng Sắp xếp Dễ dàng hơn

  • Cành hoa có ba nụ được kết lại với nhau với lá xanh và mỗi cành có một đến hai bông.
  • Một chùm lớn chỉ có một loại hoa.
  • Một cành hoa duy nhất trong một chiếc bình xinh xắn.

Hãy thử áp dụng ngay vào bình hoa thực tế của bạn để có một kinh nghiệm cắm hoa phong phú và tinh tế hơn nhé!

6 bước dễ dàng để cắm hoa như một người chuyên nghiệp

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá