6 Mẹo chuyên nghiệp để trồng hoa tại nhà

6 Mẹo chuyên nghiệp để trồng hoa tại nhà

tronghoa.vn 19/12/2022 04:56

Có một số mẹo và thủ thuật làm vườn hoa hay mà bạn có thể làm theo để làm cho quá trình trồng hoa tại nhà dễ dàng hơn dành cho người mới.

Làm vườn là một sở thích lâu dài để theo đuổi. Nó tốt cho cả tâm trí, cơ thể và môi trường. Tuy nhiên, không dễ để bắt đầu trồng hoa tại nhà. Cây hoa nhạy cảm hơn nhiều so với các loại cây khác và cần được chăm sóc thích hợp. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu, quá trình này có một số khó khăn mà bạn cần phải học tập. Vì vậy, để giúp bạn hiểu thêm về cách trồng hoa tại nhà khi mới bắt đầu, dưới đây là một số mẹo hữu ích.

6 Mẹo trồng hoa tại nhà khi mới bắt đầu

1. Tìm đúng chỗ, vị trí trồng thích hợp

Đầu tiên, nơi bạn trồng hoa là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét. Nếu bạn đặt chúng ở những nơi có quá nhiều ánh sáng mặt trời, chúng sẽ chết. Đó là bởi vì chúng sẽ không thể giữ được nhiều độ ẩm cần thiết và cuối cùng sẽ bị khô. Mặt khác, nếu bạn đặt chúng ở nơi không có ánh sáng mặt trời, chúng sẽ không phát triển tốt. Thực vật cần ánh sáng mặt trời để lấy được nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy, bạn phải tìm một nơi mang đến những điều tốt nhất cho từng loại hoa.

Cố gắng tìm một khu vực có một chút ánh sáng mặt trời và sau đó vẫn có bóng râm để chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời, nhưng không quá nhiều. Ngoài ra, nếu có bất kỳ đợt nắng nóng nào, hãy đảm bảo rằng di chuyển chúng khỏi đó. Nắng nóng cao có thể gây hại rất nhiều cho cây trồng của bạn và làm chúng khô héo.

2. Cắt chúng thường xuyên

Cắt tỉa là một bước quan trọng trong việc chăm sóc cây hoa khi bạn trồng chúng tại nhà. Điều quan trọng là phải kiểm tra cây hoa của bạn vài ngày một lần để xem lá hoặc cánh hoa của chúng có ổn không. Nếu thấy lá bị vàng hoặc úa thì phải cắt bỏ.

3. Giữ cho đất luôn ẩm

Trong khi tưới cây, đôi khi chúng ta bỏ qua đất và không kiểm tra xem nước có chảy qua lỗ thoát nước hay không. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra đất trong khi tưới cây. Tưới nước hiệu quả cho đất rất quan trọng vì rễ hấp thụ cùng một lượng nước từ đất để cung cấp cho cây trồng. Vì vậy, hãy đảm bảo tưới đủ nước vào đất và để nước thấm qua cho đến khi bạn cảm thấy đất có độ ẩm.

Nếu đất có bất kỳ vết nứt khô nào trên đó, điều đó có nghĩa là đất không có đủ nước. Giữ cho đất luôn ẩm ngay cả khi thời tiết quá nóng. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ làm vườn lật ngược đất để đất khô chui xuống và đất ẩm trồi lên. Khi làm điều này, đảm bảo bạn không làm hại rễ. Nếu không, bạn sẽ phải thay chậu hoàn toàn cho cây. Điều này có thể gây hại cho cây về lâu dài.

4. Bảo vệ cây trồng khỏi nắng nóng cao

Nắng nóng cao có thể gây hại quá mức cho thực vật. Vì vậy, bạn phải đảm bảo bảo vệ cây trồng của mình khỏi chúng. Giữ cây bên trong hoặc trong khu vực râm mát nếu có bất kỳ đợt nắng nóng nào. Trong đợt nắng nóng, phun nước lên cây để tạo độ ẩm cho chúng và xung quanh chúng. Nếu muốn, bạn cũng có thể tạo môi trường ẩm ướt cho chúng bằng cách để chúng trong hộp thủy tinh ở nơi râm mát.

Không để cây gần cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp. Kính của cửa sổ có thể phóng đại ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời và đốt cháy thực vật.

5. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Mặc dù hầu hết các loại cây không cần bất kỳ nguồn thức ăn nào khác để phát triển. Nhưng những cây trồng ở nhà có thể không nhận đủ lượng thức ăn cần thiết cho chúng. Vì vậy, điều quan trọng là cung cấp cho chúng một số nguồn thức ăn bên ngoài để phát triển tốt. Phân bón sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng của bạn và chúng sẽ giúp chúng phát triển và nở hoa trong một thời gian dài.

6. Cho chúng không gian

Một điều nữa mà hầu hết chúng ta quên là giữ khoảng cách giữa các loại cây khác nhau. Thông thường, vì có ít không gian hơn trong nhà nên thường đặt các cây rất gần nhau. Điều này không tốt cho sức khỏe của cây vì nó có thể làm tăng khả năng thiếu không khí cho cây. Nếu tất cả các cây được đặt cùng nhau trong một không gian hạn chế, chúng sẽ hấp thụ ít carbon dioxide hơn. Ngoài ra, nếu một trong các cây bị nhiễm bệnh, các cây khác cũng có thể bị nhiễm bệnh tương tự.

Vì vậy, luôn luôn nên giữ tất cả các cây ở một khoảng cách nhất định để chúng không lây nhiễm bệnh giống như chúng sang những cây khỏe mạnh khác.

Mẹo bổ sung khi trồng hoa tại nhà

Những bông hoa và lá bị khô, hãy loại bỏ chúng. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ chiếc lá và hoa nào bị rụng do khô hoặc chết, đừng ném chúng đi. Gom chúng lại với nhau và chôn chúng trở lại vào đất. Chúng sẽ hoạt động như phân hữu cơ và bón phân cho đất. Bằng cách này, hoa và lá khô của bạn sẽ không bị lãng phí và sức khỏe của đất cũng sẽ được cải thiện!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!