Cách làm khô và ép hoa để thưởng thức quanh năm

Cách làm khô và ép hoa để thưởng thức quanh năm

tronghoa.vn 22/03/2023 10:46

Bằng cách làm khô hoặc ép những bông hoa tươi, bạn có thể tiết kiệm một cách sáng tạo những bông hoa mùa hè của mình để thưởng thức quanh năm

Bằng cách làm khô hoặc ép những bông hoa tươi của bạn, bạn có thể tiết kiệm một cách sáng tạo những bông hoa mùa hè của mình để thưởng thức quanh năm! Cả hoa khô và hoa ép đều có thể được sử dụng để làm hoa ép nghệ thuật, đồ thủ công vui nhộn, quà tặng và đồ trang trí.

Mẹo: Khi hái hoa, bất kể là phơi khô hay ép, tốt nhất bạn nên hái vào ngày khô ráo. Cố gắng làm điều đó vào buổi sáng, ngay khi đã hết sương. Bạn cũng nên cố gắng hái hoa ngay trước khi chúng nở rộ. Một số bông hoa mở ra nhiều hơn khi chúng khô.

Những gì bạn cần

Một cuốn sách nặng
Gạch hoặc đá lớn
Móc hoặc móc treo
Những bông hoa tươi
Báo, bìa cứng
Giấy lụa

Cách để Làm khô Hoa

1. Chuẩn bị hoa để sấy khô

Loại bỏ những chiếc lá không mong muốn, chia hoa thành những chùm nhỏ và buộc chúng lại với nhau bằng dây, sợi chỉ hoặc dây chun.

2. Treo hoa

Treo ngược những bông hoa trên móc treo ở nơi râm mát, khô và ấm.

Mẹo: Vị trí bạn chọn phải khô ráo để hoa không bị thối và càng tối càng tốt vì quá nhiều ánh sáng có thể làm hoa tàn.

3. Kiểm tra hoa

Làm khô hoa thường mất vài tuần. Tuy nhiên, khoảng thời gian sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại hoa bạn sấy khô, độ ẩm và nhiệt độ. Kiểm tra hoa của bạn hai đến ba ngày một lần. Chúng nên khô khi chạm vào.

Mẹo: Bảo quản hoa khô của bạn trong hộp tối, đậy kín cho đến khi sẵn sàng sử dụng.

Cách làm hoa ép bằng sách và gạch đá nặng

1. Chuẩn bị vật liệu ép

Đặt một miếng bìa cứng có kích thước gần bằng cuốn sách của bạn. Đặt một tờ báo (có cùng kích thước với miếng bìa cứng của bạn) lên trên đó, tiếp theo là một mảnh giấy lụa (cũng có cùng kích thước với miếng bìa cứng của bạn).

2. Bố trí hoa

Đặt những bông hoa trên giấy lụa. Đảm bảo không có bông hoa nào chạm vào nhau hoặc treo trên mặt giấy lụa. Che những bông hoa bằng một mảnh giấy lụa khác, sau đó là báo và cuối cùng là bìa cứng. Tiếp tục quá trình này, chồng lên nhau cho đến khi tất cả các bông hoa của bạn được chuẩn bị xong.

3. Ép hoa

Khi ngăn xếp của bạn đã hoàn thành, hãy đặt cuốn sách nặng và gạch hoặc đá lên trên nó. Quá trình này có thể mất hai đến bốn tuần.

Sau khi hoa được ép thành công, hãy sử dụng chúng bằng cách gắn vào các khung tranh nghệ thuật để bàn hoặc treo phòng trang trí. Sẽ rất thú vị đó nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!