Mẹo hồi sinh hoa cẩm tú cầu héo chỉ trong vài bước

Mẹo hồi sinh hoa cẩm tú cầu héo chỉ trong vài bước

tronghoa.vn 27/04/2021 03:05

Đừng vứt hoa cẩm tú cầu héo úa mà hãy hồi sinh chúng bằng thủ thuật đơn giản chỉ trong một đêm thậm chí là vài giờ với mẹo nhỏ dưới đây

Khi bạn nhận thấy rằng hoa cẩm tú cầu cắm bình bắt đầu héo và rũ xuống chỉ sau một hoặc hai ngày mua từ cửa hàng và bạn muốn biết cách làm thế nào để hồi sinh cũng như giữ cho nó tươi lâu nhất có thể. Có một cách để giữ lại những bông hoa cẩm tú cầu héo rũ đó thay vì vứt bỏ đó phương pháp hồi sinh chỉ trong một đêm.

Hãy làm theo mẹo dưới đây bạn sẽ dễ dàng hồi sinh hoa cẩm tú cầu dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn cần có:

Kéo cắt cành

Bát nước sạch

Các bước hồi sinh hoa cẩm tú cầu héo rũ

- Bước 1: Lấy cành hoa cẩm tú cầu héo rũ ra khỏi bình

Đầu tiên xác định cành hoa nào bị héo rũ. Bạn chỉ cần nhấc cành hoa duy nhất bị héo rũ đó ra khỏi bình. Nếu bạn cắm nhiều hơn một cành trong bình, những bông hoa tươi còn lại có thể được giữ nguyên trong bình và trông vẫn rất đẹp.

- Bước 2: Cắt thân ở góc 45 độ 

Dùng kéo sắc cắt bớt phần thân cây một góc 45 độ. Điều này tạo ra nhiều lỗ hổng hơn cho bông hoa có thể hấp thụ nhiều nước hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp để loại bỏ những chiếc lá đang héo hoặc sẽ nằm trong nước.

- Bước 3: Đổ đầy nước vào một cái bát miệng rộng

Đổ đủ nước vào một bát vừa/lớn có miệng rộng để ngập hết phần ngọn của hoa cẩm tú cầu.

- Bước 4: Để qua đêm

Nhúng bông hoa cẩm tú cầu đã nở vào bát nước. Chúng tôi thường giữ hoa cẩm tú cầu của mình ngập nước qua đêm để đảm bảo rằng chúng hấp thụ đủ nước. Tuy nhiên, nếu bạn cần cắm hoa trong thời gian tới (như khách sẽ đến trong vài giờ nữa!); Việc giữ cho những bông hoa ngập nước trong khoảng một giờ hoặc lâu hơn cũng là một mẹo nhỏ.

- Bước 5: Nhấc cành hoa và rũ khỏi nước

Khi ngâm nở xong, bạn tiến hành giũ bớt nước thừa rồi cho vào bình. Việc nở hoa sẽ vẫn cần một thời gian để "sống lại", nhưng hãy yên tâm rằng hoa sẽ nở rộ trước khi bạn biết điều đó!

Nếu vì lý do nào đó mà nó không hồi sinh trong vòng vài giờ, hãy cắt thân cây ở góc 45 độ một lần nữa và đặt lại vào bình.

- Bước 6: Để khô và thưởng thức!

Ta-dah! Và bạn đã hoàn thành. Điều này có thể kéo dài tuổi thọ của hoa cẩm tú cầu của bạn trong nhiều tuần…! Vì vậy, hãy thử và thực hiện ngay nhé!

Nếu bạn có lượng lớn cành hoa héo, hãy xả nước vào bồn vào đặt toàn bộ các cành hoa cẩm tú cầu vào nước. Để qua đêm hoặc vài giờ tương tự.

Mẹo và lời khuyên

Trong khi nghiên cứu quy trình này, chúng tôi đã tìm hiểu thêm một số mẹo để giữ cho hoa cẩm tú cầu luôn tươi mới:

  • Thay nước trong bình hàng ngày.
  • Sử dụng nước mát đến nhiệt độ phòng trong bình.
  • Thêm chất nở vào nước CÀNG SỚM CÀNG TỐT.
  • Loại bỏ hầu hết các lá để đảm bảo rằng nước sẽ chuyển đến hoa thay vì các lá.
  • Loại bỏ tất cả các lá sẽ chạm vào nước hoặc bên dưới.

Vì vậy, lần tới khi bạn mua những bông hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp đó chỉ để thấy rằng chúng sẽ héo úa một hoặc hai ngày sau đó, đừng vứt chúng đi - hãy hồi sinh chúng! Hy vọng rằng thủ thuật đơn giản này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều tiền và giữ cho ngôi nhà của chúng ta trông đẹp hơn trong mùa hè này!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)
Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!