Hoa vân anh (Verbena) nở suốt từ mùa xuân đến mùa thu với nhiều màu sắc rực rỡ đem lại nhiều ý nghĩa đặc biệt trong cả tình yêu và cuộc sống. Đặc biệt, hoa được trồng phổ biến để làm cảnh trong chậu; giỏ hoa treo ở ban công; hiên vườn... để làm hoa phong thủy mang lại nhiều may mắn, tránh xa quỷ dữ. Cùng Trồng hoa tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa vân anh qua bài viết dưới đây:

Hoa vân anh đỏ

Hoa vân anh (Verbena) nở suốt từ mùa xuân đến mùa thu với nhiều màu sắc rực rỡ

Ý nghĩa hoa vân anh

Hoa Vân Anh có ý nghĩa là "hãy nguyện cầu cho anh" là một biểu tượng tiêu biểu cho sự hạnh phúc của con người; một cuộc sống bình yên vui vẻ tránh đi những điều không may. Đặc biệt có người tin rằng loài hoa này sẽ bảo vệ con người tránh khỏi quỷ dữ xui xẻo và những gì xấu xa đồng thời mang lại may mắn, đem đến những điều tốt lành.

Trong các loài hoa thì vân anh là biểu tượng của nàng thiếu nữ quyến rũ, xinh đẹp với nhiều bộ cánh lộng lẫy. Sự uyển chuyển của nàng luôn là tâm điểm của sự chú ý; sâu thẳm trái tim nàng là lòng nhiệt huyết; chung thủy; yêu bằng cả trái tim mình.

Ý nghĩa hoa vân anh đại diện cho sự hạnh phúc

Biểu tượng của hoa vân anh

Theo truyền thuyết, người ta nói rằng hoa vân anh được sử dụng để cầm máu từ vết thương của Chúa Giêsu, sau khi ông được hạ xuống từ thanh thập giá. Vì vậy, hoa này còn được gọi là "thảo mộc của thánh giá" hay " thảo mộc thánh'. Theo người Ai Cập, hoa vân anh được mọc lên từ những giọt nước mắt của nữ thần sinh sản được gọi là Isis.

Ý nghĩa hoa vân anh đại diện cho sự hạnh phúc

Hoa Vân Anh không chỉ đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ cho cuộc sống, là biểu tượng của tình yêu chung thủy mà Vân Anh còn có những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe. Hoa vân anh được sử dụng để chế rượu thuốc. Ngoài ra do có vị đắng, tính mát nên có tác dụng hoạt huyết; tán ứ; thanh nhiệt; giải độc; thông kinh; lợi tiểu; tiêu thũng.

Ngoài ra, một phát hiện mới của các nhà khoa học rằng vân anh có tác dụng ức chế đối với vi trùng gây sốt rét.

Hoa vân anh còn được gọi là "thảo mộc của thánh giá" hay " thảo mộc thánh'

Thông điệp 

Đôi lứa vẫn thường dùng Hoa vân anh để tặng nhau mỗi dịp lễ như một lời tỏ tình hay thể hiện tình yêu nồng nàn dành cho đối phương. Ý nghĩa của chúng đối với nữ giới là đại diện cho sự quyến rũ; xinh đẹp; khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy (nhiều màu sắc khác nhau).

Nếu tặng cho người ấy một chậu hoa vân anh là bạn đang gửi thông điệp cho cô ấy với lời xác nhận “nàng rất xinh đẹp và quyến rũ”.

Hoa được trồng phổ biến để làm cảnh trong chậu, giỏ hoa treo ở ban công, hiên vườn...

Ngoài ý nghĩa về tình yêu, hoa vân anh còn là món quà dành cho sức khỏe khi chúng có khả năng trị bệnh. Nhiều người dùng vân anh để làm rượu thuốc chữa bệnh về sốt rét, giúp ức chế hoạt động của vi trùng.

Xem thêm

Bài viết liên quan

Nhập và gửi Ý kiến, đánh giá