Cách cắm hoa tự do mà không cần bọt xốp

Cách cắm hoa tự do mà không cần bọt xốp

tronghoa.vn 09/02/2023 11:51

Cách cắm hoa tự do này là kiểu sắp xếp mà tôi đặc biệt yêu thích mang lại cảm giác hoang dã, nhẹ nhàng và thoải mái hơn một chút.

Cách cắm hoa tự do này là kiểu sắp xếp mà tôi đặc biệt yêu thích mang lại cảm giác hoang dã, nhẹ nhàng và thoải mái hơn một chút. Không cần có bọt xốp hay dụng cụ hỗ trợ cắm hoa nào. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng bất kì một chiếc lọ hoặc bình trong suốt nào bạn có.

Sự sắp xếp nhỏ này là hoàn hảo cho một bữa tiệc tối ngẫu hứng, hoặc nghỉ ngơi trên bàn phụ trong phòng khách của bạn. Chắc chắn bạn sẽ muốn làm cho riêng bạn? Dưới đây là cách làm.

Bạn cần có:

Hoa mao lương trắng/xanh,
Hoa phi yến,
Hoa cây kế
Hoa Queen anne’s lace
Hoa Freesia (Lan Nam Phi)
Cành lá Pittosporum
Bình hoa miệng ngắn,
Kéo cắt hoa

Cách cắm hoa tự do không cần bọt xốp

- Bước 1: Đổ nước vào bình

Đầu tiên, thêm ít nhất 2 cm nước vào một chiếc bình ngắn và rộng (trong trường hợp này là cốc). Để qua một bên.

- Bước 2: Loại bỏ lá bên dưới cành

Tiếp theo, chuẩn bị hoa và cây xanh, bằng cách loại bỏ các lớp lá và hoa ở dưới cùng. Đừng để bất kỳ chiếc lá hoặc bông hoa nào chạm vào dòng nước, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

- Bước 3: Cắt các cành hoa và lá

Cắt các thân cây có chiều dài tương đối bằng nhau (điều quan trọng là một số thân cây phải dài hơn những thân cây khác, nhưng bạn sẽ muốn chiều dài của các thân cây cách nhau trong vòng 5 cm). Tôi khuyên bạn nên cắt một thân cây mẫu, kiểm tra nó để đảm bảo rằng nó có độ dài phù hợp, rồi bắt đầu từ đó. Cắt tất cả các thân cây cùng một lúc mà không cần kiểm tra.

- Bước 4: Cắm cành lá trước

Bây giờ, đã đến lúc bắt đầu cắm các cành chính ở trung tâm lại với nhau. Bắt đầu với pittosporum. Thêm tổng cộng 3-5 thân cây nhỏ để tạo cho sự sắp xếp một cơ sở tốt, đầy đặn. Bằng cách cắt các thân cây, nó tạo ra một lưới dễ dàng để hỗ trợ những bông hoa được thêm vào tiếp theo.

- Bước 5: Cắm hoa 

Sau đó, hãy cắm một số bông hoa chính. Không phải theo kiểu hippie (mặc dù điều đó cũng có thể hiệu quả). Ví dụ, nếu bạn thấy thân cây nghiêng về bên phải một cách tự nhiên, hãy sắp xếp thân cây đó ở phía bên tay phải để sự sắp xếp tự nhiên xoay sang bên phải. Và sau đó tìm một thân cây nghiêng sang trái để cân bằng mọi thứ ở phía đối diện. Lấp đầy các lỗ bằng những bông hoa nhỏ hơn và nếu có thể, thay đổi kích thước và màu sắc trong suốt để có vẻ tự nhiên hơn.

Lưu ý: Nói chung, tôi muốn bắt đầu bằng việc thêm những bông hoa lớn nhất, to nhất trước rồi sau đó giảm dần xuống những bông hoa có kích thước nhỏ hơn để lấp đầy các lỗ, v.v. Nhưng không có khoa học chính xác nào ở đây. Đó là cắm hoa! Nó được cho là vui vẻ. Vì vậy, hãy thoải mái tạo ra con đường của riêng bạn.

Không quá khó đúng không? Và bạn cũng không cần bất cứ thứ gì đặc biệt để tạo lại giao diện này. Đó là những gì tôi thích về nó.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!