Cách cắm hoa tươi dễ dàng và một số mẹo hữu ích

Cách cắm hoa tươi dễ dàng và một số mẹo hữu ích

tronghoa.vn 11/04/2023 09:25

Cách cắm hoa tươi dễ dàng chỉ mất vài phút để kết hợp và tạo ra một bình hoa khác biệt trong bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn.

Cách cắm hoa tươi dễ dàng chỉ mất vài phút để kết hợp và tạo ra một bình hoa khác biệt trong bất kỳ không gian nào trong ngôi nhà của bạn. Hãy sáng tạo với lọ/bình đựng. Có thể sử dụng tất cả các loại: lọ cổ điển, chai, giỏ... Bạn luôn có thể thêm một chiếc cốc thủy tinh và đặt nó vào trong hộp để làm cho nó không thấm nước.

Cắm hoa tươi không khó, chỉ cần một chút luyện tập. Mỗi lần cắm, cách sắp xếp sẽ trông chuyên nghiệp và sạch sẽ hơn. Một bình cắm hoa tươi mang lại hạnh phúc và làm cho ngôi nhà của bạn trông thật đẹp.

Bạn cần có:

Các loại hoa yêu thích
Kéo cắt hoa
Lọ chứa hoặc bình
Nước

Cách cắm bình hoa tươi 

1. Bắt đầu bằng cách lấy những bông hoa ra khỏi giấy gói và tách chúng thành từng chồng cùng một loại hoa.

2. Chuẩn bị những bông hoa. Cắt các đầu ở một góc 45 °. Làm điều này vì nó giúp thân cây có nhiều diện tích bề mặt hơn để uống nước.

3. Làm sạch thân cây, loại bỏ lá. Bạn sẽ phải cắt bỏ rất nhiều lá bên dưới, nếu không, hoa của bạn sẽ không tồn tại được lâu. Bất kỳ chiếc lá nào ở dưới nước sẽ tạo ra vi khuẩn và chúng tôi không muốn điều đó.

4. Tại thời điểm này, hoa đã được chuẩn bị. Bạn có thể để chúng trong một cái xô có nước sạch cho đến khi bạn sẵn sàng cắm chúng vào bình. (Thực sự nên làm điều này, nó bù nước cho hoa.) Giữ xô tránh ánh nắng trực tiếp và tránh gió lùa.

5. Việc bó hoa/sắp xếp bằng tay trước khi cắm vào bình sẽ giúp nhìn thấy nó 360° và đảm bảo rằng mọi thứ đều cân bằng. Bắt đầu với một bông hoa lớn và một ít cành lá xanh, và thêm hoa vào bó hoa ở góc 45°.

6. Khi thêm các cành hoa vào, nó sẽ xoắn ốc tự nhiên và trông rất đẹp mắt trong chiếc bình. Cành lá xanh hỗ trợ rất nhiều cho những bông hoa tinh tế hơn.

7. Khi bạn thêm hoa, hãy cầm nó lên và nhìn nó từ mọi góc độ. Có gì nổi bật không? Có một màu sắc cần phải được thêm vào? Hay bị lấy bớt đi? Có cần thêm chiều dài không?

8. Khi bạn hài lòng với vẻ ngoài của bó hoa, hãy cắt bớt phần dưới một lần nữa, cắt theo góc 45°. Đặt những bông hoa trong bình đầy nước ấm.

9. Xoay nó xung quanh và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào nếu cần.

Mẹo cắm hoa tươi đơn giản:

  • Chọn hoa. Hãy tìm những bông hoa tươi không có đốm nâu hoặc không bắt đầu héo.
  • Mua thêm cành lá xanh nếu bó hóa không có đủ. Thật đáng để trả thêm chi phí để có thêm màu sắc và hỗ trợ cho những bông hoa của bạn.
  • Hãy sáng tạo với lọ/bình đựng. Tôi thích sử dụng tất cả các loại. Lọ cổ điển, chai, giỏ. Bạn luôn có thể thêm một chiếc cốc thủy tinh và đặt nó vào trong hộp để làm cho nó không thấm nước.
  • Thay nước hàng ngày.
  • Nếu một số bông hoa bắt đầu héo trước những bông hoa khác, hãy loại bỏ chúng khỏi bình cắm hoa.
  • Sử dụng chất dưỡng hoa đi kèm với bó hoa. Nếu bạn không có, bạn có thể làm của riêng bạn. 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê thuốc bleach và 2 thìa cà phê nước cốt chanh cho một lít nước.
  • Vớt lá, bụi bẩn và cánh hoa rơi ra khỏi nước. Nó sinh ra vi khuẩn và sẽ phân hủy hoa.

Xem thêm

Nhận xét, đánh giá

5

star star star star star
1 đánh giá
5 sao (100%)
4 sao (0%)
3 sao (0%)
2 sao (0%)
1 sao (0%)

Sản phẩm liên quan

Chưa có sản phẩm nào được chọn mua.
Vui lòng chọn mua sản phẩm!